Món Nhật Bản


Món lẩu được ưa chuộng tại Nhật Bản vào mùa đông

lẩu motsunabe

Các món ăn lẩu có lịch sử hơn 1.000 năm và đã được ưa chuộng rộng rãi trong khoảng thời gian dài này. Một loại món lẩu ở Nhật có tên "Motsunabe". Nó thường được làm bằng thịt bò, thịt lợn và các bộ phận nội tạng. "Đậu" có thể là một loại thức ăn lạ cho người phương Tây nhưng chúng được ăn chủ yếu vì những lợi ích về sức khoẻ. Mội tạng thịt bò thường được sử dụng trong Motsunabe. Nó được gọi là "motsu" và được coi là thực phẩm giàu dinh dưỡng,m ít calorie.
Nhiều người tin rằng Motsunabe là một món ăn từ quận Fukuoka. Đây là một khu vực nằm ở đảo Kyushu của Nhật Bản. Có một số nhà hàng Motsunabe có sẵn trong khu vực này. Món ăn này đã phổ biến Tokyo sau đó nhưng danh tiếng của nó đã giảm rất nhiều do bệnh bò điên trong quá khứ.

lẩu motsunabe

Ngoài nội tạng, bạn có thể thưởng thức Motsunabe với cải bơ, hành tây và ớt. Bạn cần nấu nó theo cách thông thường để có món hầm Nhật Bản. Súp cơ sở bao gồm các thành phần sau: nước tương với tỏi, ớt hoặc miso. Nó có một hương vị rất khác biệt và nhiều người thưởng thức. Nhà hàng cũng tự thách thức mình trong việc tạo ra Motsunabe tốt nhất! Một yếu tố đáng kinh ngạc là giá rẻ của nó, và sẽ thật hoàn hảo khi sử dụng chung với rượu sake.

dùng chung với rượu

Một cách tuyệt vời để kết thúc bữa ăn là nấu mì champon trong nước dùng. Điều này làm tăng hương vị và vị ngọt từ rau.
Nơi tìm Motsunabe?
Nếu bạn ở Fukuoka, một nơi phổ biến để thử Motsunabe là nhà hàng Motsunabe Rakutenchi. Thậm chí được coi là nhà hàng Motsunabe tốt nhất. Nó sử dụng súp truyền thống mà công thức đã được lưu truyền trong 35 năm và là một thành phần bí mật cho món lẩu Motsunabe.

Xem thêm bài viết liên quan