Món Nhật Bản


Bạn đang thắc mắc sẽ ăn gì ở Hokkaido ?

Thức ăn của Hokkaido là một trong những điểm thu hút lớn nhất của đảo phía bắc này, đặc biệt là hải sản với chất lượng cao không thể chê vào đâu được, chúng được bắt trong vùng nước lạnh và các sản phẩm nông nghiệp được trồng trên diện tích đất nông nghiệp rộng lớn của nó.

Hải sản
Hokkaido nổi tiếng về chất lượng và sự tươi mát của hải sản, vì vùng nước lạnh xung quanh quận cực bắc của Nhật Bản được cho là nơi lí tưởng cho cá và thực vật biển.

Trong phạm vi quận, một số khu vực đặc biệt nổi tiếng với một sản phẩm nhất định, chẳng hạn như Rishiri và Rebun. Một số sản phẩm thủy sản được đánh giá cao khác như là kani (cua), ika (mực), ikura (trứng cá hồi) hay sò điệp.

Một cách phổ biến để thử nghiệm hải sản nổi tiếng của quận là tham quan chợ cá và ăn sáng với bát cơm donburi. Các món ăn tiêu biểu là loài nho tươi, cá voi (cá hồi), ika (mực) hoặc một sự kết hợp của chúng. Các khu chợ phổ biến bao gồm Sapporo của vùng Nijo , Hakodate của Morning và Kushiro của Washo 's.

hải sản

Sản phẩm từ sữa
Nhờ vùng nông thôn mở rộng của nó, Hokkaido có thể hỗ trợ ngành công nghiệp sữa lớn cho cả nước. Tỉnh này sản xuất khoảng một nửa lượng sữa của cả nước, trong đó khoảng 60% được sử dụng để uống, phần còn lại được chế biến thành các sản phẩm bơ sữa khác như bơ, pho mát, sữa chua và kem.

Các sản phẩm sữa từ Hokkaido có giá trị thương hiệu rất mạnh trên khắp Nhật Bản, cũng như bơ và sữa nổi tiếng ở vùng này tạo nên quan hệ của Hokkaido với các tỉnh phía bắc.

Bên trong Hokkaido, du khách có thể nhận thấy rằng các sản phẩm sữa được sử dụng trong các món ăn thường xuyên hơn các nơi khác trong nước. Ví dụ: ramen thường được phục vụ với một lát bơ ở trên. Và một trong những vật lưu niệm phổ biến nhất của địa phương là bánh sandwich bánh bơ, gồm hai bánh quy với bơ và nho khô ở giữa.

sản phẩm từ sữa

Sản xuất
Giống như các sản phẩm từ sữa, Hokkaido có thể hỗ trợ canh tác rộng rãi nhờ kích thước lớn, dân số tương đối nhỏ với đất đai và khí hậu thuận lợi.

Ví dụ, nó tạo ra lúa mì gấp gần mười lần so với các quận khác. Trong số các sản phẩm nông nghiệp khác có liên quan đến Hokkaido là khoai tây, ngô, hành và dưa.

Ramen
Ramen là một món súp ăn liền có nguồn gốc ở Trung Quốc, nhưng được du nhập vào Nhật Bản trong Thời kỳ Minh Trị (1868-1912) và sau đó mang đậm hương vị Nhật. Nó được phổ biến khắp cả nước, nhưng cũng được biết đến như là một đặc sản của Hokkaido.

Nước súp, mì và các mặt hàng dùng cho ramen khác nhau trên khắp Nhật Bản, và thậm chí ở Hokkaido cũng có sự khác biệt giữa các vùng. Trong khi Sapporo được biết đến với các loại rau canh chứa miso, nước dùng muối phổ biến hơn ở Hakodate và các loại nước tương tương tự ở Asahikawa .

Cửa hàng ramen nằm trong số nhiều loại nhà hàng nhất, được tìm thấy khắp các thành phố và dọc theo những con đường chính. Khách du lịch có thể tìm thấy toàn bộ bộ sưu tập các cửa hiệu ramen ở Làng Ramen của vùng Asahikawa hoặc Cộng đồng Ramen hay Ramen Yokocho ở Sapporo .

Thành Cát Tư Hãn (Jingisukan)

JingisukanGenghis Khan là một món ăn gồm thịt (thường là thịt cừu) và rau nấu trên một cái nắp kim loại mái vòm ở giữa bàn. Thịt thường được nhúng trong sốt shoyu và ăn ngay sau đó.

Genghis Khan có thể được thưởng thức tại các nhà hàng chuyên biệt trên đảo Hokkaido. Một trong những nơi tốt nhất để thưởng thức đó là sảnh bia trong Bảo tàng bia Sapporo.

Bia
Bia đã trở thành đồ uống có cồn phổ biến nhất ở Nhật Bản kể từ khi nó được giới thiệu từ Đức vào đầu giai đoạn Meiji (1868-1912). Bia Sapporo, một trong những nhãn hiệu bia đầu tiên và phổ biến nhất ở Nhật Bản, được thành lập ở Hokkaido và bắt đầu từ năm 1876, nhà máy bia đầu tiên của Nhật Bản.

Du khách có thể tìm hiểu về lịch sử bia tại Hokkaido tại Bảo tàng bia Sapporo và thưởng thức ly bia sau đó. Nếm bia cũng có thể được thưởng thức tại quầy bar nhỏ tại trung tâm mua sắm Sapporo Factory, địa điểm này trước kia chính là nhà máy bia cũ của Hokkaido.

Xem thêm bài viết liên quan