Món Nhật Bản


Nét ẩm thực đặc trưng vùng Hiroshima

Bất kì vùng miền nào cũng có những món ăn ngon đặc trưng cho vùng miền đó, và Hiroshima cung cấp một số món ngon địa phương, do sự phổ biến cũng như nổi tiếng của chúng, du khách chắc chắn sẽ có cơ hội thưởng thức ngay cả khi họ không phải mất quá nhiều thờ gian tìm kiếm. Các địa điểm ăn uống nổi tiếng trong thành phố bao gồm khu vực xung quanh ga Hiroshima và trung tâm thành phố Hiroshima. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm đặc sản của Hiroshima:

Okonomiyaki hương vị Hiroshima

Okonomiyaki hương vị HiroshimaThực phẩm nổi tiếng nhất của Hiroshima là okonomiyaki mang hương vị đặc trưng của chính vùng này. Các phiên bản địa phương của món ăn mang đặc trưng bởi một lớp bột mỏng và một số lượng lớn bắp cải phía trên mì yakisoba. Các món ăn nổi tiếng bao gồm sò, mực và phô mai. Các món ăn được hoàn thành với cá ngừ mảnh, lá cây laver và sốt okonomiyaki. Rất nhiều nhà hàng okonomiyaki được tìm thấy ở Okonomimura và xung quanh ga Hiroshima. Thực khách thường ngồi ở quầy hàng trước mặt đầu bếp chuẩn bị bữa ăn trên một chiếc nồi lớn.

Hàu
Quận Hiroshima chiếm khoảng 60-70% sản lượng hàu Nhật Bản. Hàu được sản xuất trong khu vực đều được tiêu thụ trong nước và được vận chuyển ra nước ngoài. Hàu được cung cấp tại nhiều cơ sở ăn uống ở Hiroshima và Miyajima như nhà hàng, khu ăn uống và ryokan . Chúng được ăn sống với nước tương hoặc ponzu, chiên, nướng hoặc phục vụ trên cơm (donburi).

Momijimanju

MomijimanjuĐây là những chiếc bánh nướng dưới hình dạng của lá phong với một phần nhỏ đậu đỏ ngọt. Các món tráng miệng nổi tiếng được tạo ra ở Miyajima vào đầu những năm 1900 như một đặc sản địa phương để đại diện cho Momijidani, một địa điểm phổ biến để nhìn ngắm lá phong này. Họ làm từng cái một bằng thủ công, nhưng sau này đã được làm bằng máy kể từ khi xuất hiệnnmáy momijimanju. Những ngày này, momijimanju có thể được tìm thấy với nhiều loại khác nhau như matcha, phó mát, sữa trứng và sô cô la. Chúng được bán tại các cửa hàng bánh kẹo trên Miyajima, cũng như các cửa hàng tại Hiroshima.

Tsukemen

tsukemenHiroshima phong cách tsukemen là mì lạnh được nhúng vào nước sốt gia vị với tiêu đỏ trước khi ăn. Nó được biết đến với tính mềm dẻo. Khách hàng thường có thể lựa chọn mức độ gia vị họ sẽ thích từ nhẹ tới mạnh, dựa vào thang số từ một tới năm. Con số càng lớn thì nước sốt càng nhiều. Mì được ăn với nhiều loại nguyên liệu như thịt lợn, trứng, rau diếp, dưa leo và cải bắp.

Thật sự quá hấp dẫn phải không nào?

Xem thêm bài viết liên quan