Món Nhật Bản


Rượu Whisky Nhật Bản

whisky nhật bản

Whisky được giới thiệu đến Nhật Bản sau khi kết thúc thời kỳ phong kiến ở thời Meiji , và việc sản xuất whisky trong nước bắt đầu vào những năm 1920. Rượu whisky Nhật Bản tương tự như rượu whisky của Scotland, bởi vì những nhà tiên phong của rượu whisky Nhật Bản đã học được thương mại của họ từ các nhà chế biến malt whisky Scotland. Mặc dù lịch sử tương đối ngắn của chúng, những loại rượu whisky Nhật bây giờ đã ngang ngửa với một số loại rượu whisky Scotch ngon nhất và đã giành được những giải thưởng quốc tế hàng đầu.

Torii Shinjiro và Taketsuru Masataka được coi là cha đẻ của rượu whisky Nhật Bản - Torii thành lập công ty Suntory, trong khi Taketsuru thành lập công ty Nikka - và lịch sử của họ đã bị xâu chuỗi. Taketsuru là chuyên gia nghiên cứu về rượu whiskey ở Scotland trước khi làm việc cho Torii tại Yamazaki và sau đó bắt đầu công ty riêng của mình ở Yoichi

Làm thế nào để thưởng thức rượu whisky Nhật Bản

Có một số cách để thưởng thức rượu whiskey Nhật Bản. Cách phổ biến nhất là gọn gàng uống trên đá, và pha với nước tĩnh (được gọi là mizuwari ) hoặc với nước nóng (được gọi là oyuwari ). Trong khi ba người đầu tiên là những cách phổ biến để uống rượu whisky trên toàn thế giới, rượu whisky nóng ở Nhật Bản khác với nước nóng trong nước nóng đó chỉ đơn giản là thêm vào rượu whisky mà không cần thêm chất làm ngọt, thảo mộc hoặc gia vị.

Một quả bóng cao là một loại rượu whisky phổ biến ở Nhật Bản. Đó là whisky trộn với nước có ga. Hầu như tất cả izakaya và hầu hết các nhà hàng đều có quả bóng cao trên thực đơn đồ uống của họ, và đồ uống cũng có thể tìm thấy ở các hố nước và trong lon tại các cửa hàng tiện lợi . Làm cho bóng cao ở nhà cũng không khó: Đổ đầy ly lên bờ đá, thêm rượu whisky, đổ nước ướp lạnh vào nước lạnh mà không đụng vào càng nhiều băng càng tốt để tránh đá tan chảy quá nhanh, khuấy đều một lần và bổ sung thêm Băng trước khi phục vụ ngay lập tức.

Nơi để uống whisky Nhật Bản

Vintage Suntory Tasting

Các quán rượu Cocktail, quán bar và nhà hàng của khách sạn như izakaya sẽ có ít nhất một loại rượu whíky Nhật Bản. Các cửa hàng tiện lợi cũng cung cấp nhiều loại whisky không có xi măng cũng như cao su đóng hộp.

Các quầy rượu whisky chuyên dụng, thường chỉ giới hạn trong các thành phố lớn, và một số lượng lớn các quán này nằm ở Tokyo và Osaka. Suntory và Nikka đều có quầy rượu whisky của họ ở Tokyo, nới khách có thể uống gần như tất cả các loại whisky do các công ty sản xuất. Nhiều quán rượu whisky khác có nhẵn rượu hiệu rượu whisky quốc tế cùng với các quán rượu Nhật Bản, những nơi như Bar K ở Osaka, Ben Fiddich và Shot Bar Zoetrope ửo Shinjuku và thư viện Whisky Tokyo ở Aoyama.

Các quầy rượu whisky chuyên dụng, thường chỉ giới hạn trong các thành phố lớn, và một số lượng lớn các quán này nằm ở Tokyo và Osaka . Suntory và Nikka đều có quầy rượu whisky của họ ở Tokyo, nơi khách có thể uống gần như tất cả các loại whisky do các công ty sản xuất. Nhiều quán rượu whisky khác có nhãn hiệu rượu whisky quốc tế cùng với các quán rượu Nhật Bản, những nơi như Bar K ở Osaka , Ben Fiddich và Shot Bar Zoetrope ở Shinjuku , và Thư viện Whisky Tokyo ở Aoyama.

3,100 chars | 2017/08/11 06:50

Xem thêm bài viết liên quan

Những tác dụng của trà xanh đã được minh chứng

Những tác dụng của trà xanh đã được minh chứng

08/11/2018, Đồ uống ở Nhật Bản
Trà xanh là thức uống lành mạnh nhất trên hành tinh. Nó được nạp chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có tác dụng mạnh mẽ trên cơ thể. Chúng bao gồm chức năng não được cải thiện, mất chất béo, nguy cơ ung thư thấp hơn và nhiều lợi ích ấn tượng khác. Hãy cùng thử tìm hiểu nhé !
Trà xanh mang thương hiệu Nhật Bản

Trà xanh mang thương hiệu Nhật Bản

27/07/2017, Đồ uống ở Nhật Bản
Trà xanh Nhật Bản đến từ vùng Shizuoka. Thời tiết mưa thuận gió hòa thì Shizuoka là nơi lí tưởng để trồng trà xanh, trà xanh non được thu hoạch vào đầu tháng 5, nhờ vậy lá trà có màu rất đẹp.
"Bật mí" bí mật về trà Genmaicha - trà gạo lứt rang của Nhật Bản

"Bật mí" bí mật về trà Genmaicha - trà gạo lứt rang của Nhật Bản

02/08/2018, Đồ uống ở Nhật Bản
Trà Genmaicha là một loại trà xanh Nhật Bản với ngoại hình rất hấp dẫn. Hạt gạo lứt ​​được thêm vào trong khi lá trà đang được sấy khô, vì vậy các hạt gạo lứt trở nên giòn và một số hạt nở bung ra...
Matcha, “văn hóa xanh” Nhật Bản

Matcha, “văn hóa xanh” Nhật Bản

24/04/2017, Đồ uống ở Nhật Bản
Việc chuẩn bị làm matcha sẽ được bắt đầu vài tuần trước khi thu hoạch lá trà, có thể kéo dài tới 20 ngày. Thời gian đó, cây chè được che chắn tuyệt đối để ngăn chặn ánh sáng mặt trời, giúp cây chậm phát triển, kích thích tăng trưởng nồng độ chất diệp lục, tạo nên các amino acid đem tới vị ngọt nh...
Trà xanh sencha Nhật Bản mang hương vị tinh tế

Trà xanh sencha Nhật Bản mang hương vị tinh tế

02/08/2018, Đồ uống ở Nhật Bản
Trà xanh sencha Nhật Bản ban đầu dùng phương pháp rang trà - một trong những phương pháp chế biến trà lâu đời và được học hỏi từ Trung Quốc. Bây giờ, trà xanh sencha Nhật Bản được hấp thay vì dùng phương pháp rang để ngăn chặn quá trình búp trà bị oxy hóa.
Umeshu - Rượu Mơ

Umeshu - Rượu Mơ

01/04/2015, Đồ uống ở Nhật Bản
Rượu mơ đã là một đồ uống quen thuộc được biết đến và yêu thích ở những gia đình Nhật vì cảm giác thư giãn do nó mang lại đồng thời với việc tăng cường sức khỏe...
Rượu Sake

Rượu Sake

20/03/2015, Đồ uống ở Nhật Bản
Trong các loại rượu nổi tiếng thế giới, không thể không nhắc tới rượu sake, một loại rượu truyền thống đã có từ rất lâu đời của xứ sở Phù Tang...