Món Nhật Bản


Trà xanh mang thương hiệu Nhật Bản

Có lẽ khi nhắc tới Trà xanh chúng ta có thể hình dung ra liền đất nước Nhật Bản. Vốn là nguồn nguyên liệu không thể thiếu trong đời sống của người dân Nhật Bản. Như chúng ta biết ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng trên thế giới về mặt dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe và giúp kéo dài tuổi thọ. Nhắc đến Trà xanh , ban đầu chúng ta hay lầm tưởng đến là trà thông thường, ví dụ : Trà xanh Thái Nguyên đặc sản tại Việt Nam, nhưng Matcha lại là một loại trà xanh đặc biệt ở Nhật Bản, Trà xanh Nhật Bản không dùng nguyên lá như các loại trà khác mà được đem ra xay nhuyễn ra để có thể hấp thụ được tất cả các tác dụng vốn có trong trà.

Trà xanh Nhật Bản đến từ vùng Shizuoka. Thời tiết mưa thuận gió hòa thì Shizuoka là nơi lí tưởng để trồng trà xanh, trà xanh non được thu hoạch vào đầu tháng 5, nhờ vậy lá trà có màu rất đẹp. Sau khi được hấp, sấy khô và loại bỏ tạp chất, trà sẽ được bảo quản để chờ đến giai đoạn cuối cùng là đưa vào cối đá để xay nhuyễn, nhờ vậy mà hương vị, màu sắc cũng như các chất trong trà được giữ lại một cách nguyên vẹn.

Người Nhật thường có câu nói đùa ''Nếu sống ở Shizuoka bạn sẽ không bao giờ chết vì ung thư''. Và điều đó đúng đến 95% vì vung Shizuoka, với ngọn núi Phú Sỹ nổi tiếng nằm ở phía Đông nước Nhật, có lịch sử trồng trà hơn 650 năm, mà như bạn biết gần núi lửa đất rất tốt cho nên dù bạn trồng bất cứ loại cây gì cũng đều cho ta năng suất tốt. Shizuoka được biết là nơi sản xuất Trà xanh Matcha tốt nhất tại Nhật Bản, đang ngày càng được thế giới biết đến nhờ khả năng chống lão hóa, cũng như phòng ngừa ung thư cao.

                                       Canh Dep Nui Phu Si

Cảnh đẹp giữa núi Phú Sỹ và Trà xanh vùng Shizuoka ở Nhật bản.

Và hiện nay ở các nước phương Tây và phương Đông đã xem Trà xanh Matcha là một thứ gì đó rất đặc biệt không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày vì những công dụng tích cực mà nó đem lại. Thành phàn catechin trong trà có tác dụng giảm nguy cơ ưng thư, giảm kích thước khối u, tác dụng chống phóng xạ, giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol, diệt khuẩn, diệt virus cúm, chống hôi miệng.

Với khả năng làm đẹp và chống lão hóa gấp 20 lần so với Vitamin E qua sự hạn chế lượng peroxide lipid, mang chất oxy hóa giúp lọc bỏ độc tố trên da, làm căng mịn và sáng da. Vi vậy Trà xanh ngày càng được con người ưa chuộng với những thế lợi cho sức khỏe mà còn được biến tấu đa dạng với thức ăn thức uống dinh dưỡng, ngon miệng và cũng thật bắt mắt với màu xanh tươi nguyên vốn có.

Nên mình có một lời khuyên cho các bạn khi đọc bài viết, nếu có thể chúng ta hãy dùng một cốc trà xanh Matcha vào mỗi buổi sáng để có một sức khỏe tốt cho một ngày dài năng động.

                                                        HY VỌNG BÀI VIẾT SẼ BỔ ÍCH VỚI CÁC BẠN!!!

Xem thêm bài viết liên quan