Món Nhật Bản


Ngon miệng mà lại giảm cân cực hiệu quả với miến


Miến là một loại thực phẩm chứa carbohydrate chủ yếu được làm từ tinh bột. Mặc dù carbohydrate rất cao, lượng calo của nó thấp, vì vậy miến đang trở thành loại thực phẩm thu hút dành cho những tín đồ ăn kiêng. Trong miến cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt nên rất lành mạnh để sử dụng. Cùng anvat365.vn tìm hiểu về miến nhé.

Xem thực phẩm ăn kiêng

Miến là gì? Nguồn gốc từ đâu?

Miến được làm từ tinh bột lấy từ đậu xanh, khoai lang, khoai tây hay những loại tương tự. Miến sau khi lấy ra khỏi bọc đựng, bạn nấu nước sôi để trần qua miến để mềm hơn dễ sử dụng hơn. Miến rất phù hợp để ăn kết hợp cùng với súp. Miến đa số đều có độ dai và mịn rất ngon. 

mien

Miến có nguồn gốc từ Trung Quốc và được sản xuất đầu tiên vào năm 1000. Người ta nói rằng miến được phổ biến rộng rãi ở Nhật Bản vào thời Kamakura, và được mọi người đọc với cái tên là Harusame vì nó trông giống như những hạt mưa vậy.

Giá trị dinh dưỡng của miến

Miến chứa nhiều carbohydrate, đồng thời cũng chứa các thành phần khác như kali, canxi, sắt, vitamin B,..., vì vậy thật sự miến rất giàu dinh dưỡng.

mien

Miến giúp phục hồi mệt mỏi. Miến còn có tính mát, giúp bạn giảm nhiệt cả bên trong lẫn bên ngoài, giảm độc tố hay là tăng huyết áp, cải thiện chức năng cơ thể, ổn định sức khỏe.

Miến là một loại thực phẩm chứa hàm lượng đường cao nên để nói nó là một món ăn kiêng hạn chế đường hay hạn chế carbohydrate thì chắc chắn không phù hợp. Tuy nhiên, các chất dinh dưỡng trong miến sẽ cung cấp những dưỡng chất còn thiếu trong cơ thể bạn, bạn có thể tăng nước súp hoặc rau ăn kèm và giảm lượng miếng xuống để phù hợp nhất. Miến không thể giúp bạn gầy ngay nhưng nếu kết hợp đúng thì đó là một phương pháp tốt.

mien

Xem thêm bài viết liên quan