Món Nhật Bản


Dâu Tây Bạch Tuyết - Loại quả cho giới thượng lưu

White Jewel hay còn được gọi là dâu tây bạch tuyết đã được tạo ra cách đây 4 năm bởi ông Yasuhito Teshima, trang trại của ông ở tỉnh Saga của Nhật và là nơi duy nhất trên thế giới sản xuất ra trái cây độc đáo này. Ông tuyên bố rằng ông đã dành nhiều năm lai tạo các loại dâu tây khác nhau và hoàn thiện kỹ thuật phát triển của mình để có được một quả dâu lớn màu trắng ở bên trong và bên ngoài. Hầu hết mọi người thậm chí chưa bao giờ nhìn thấy, hãy để một mình nếm thử, dâu tây trắng bởi vì giá của nó chỉ dành cho giới thượng lưu vì công đoạn tạo ra một “dâu bạch tuyết” nó rất phức tạp, phải tùy vào lượng ánh nắng mặt trời để quyết định màu sắc nên loại dâu này không thể trồng với số lượng lớn. Và số dâu được bán ra ngoài chỉ đạt khoảng 1/10 so với tổng sản lượng nên giá của những trái dâu "bạc tạng" này được đẩy "lên trời" đó là lý do tại sao nó lại được liệt vào giống cây hiếm.

Dâu Trắng Nhật Bản

Dâu Trắng Nhật Bản

Thực chất loại dây tây Bạch Tuyết là giống dâu có nguồn gốc từ Nam Mỹ, từng gần như tuyệt chủng trên thế giới. Năm 2010, loại dâu này được người dân Hà Lan, Bỉ "hồi sinh" thành giống dâu thương mại và người Nhật Bản nhập giống về trồng mấy năm gần đây. Khi bé, quả dâu màu xanh, lúc chín chuyển dần sang màu trắng, còn mắt dâu lại có màu chấm bi đỏ trông khá đẹp mắt.Dâu bạch tuyết có mùi rất ngọt, da rất mềm gần như giống với hương vị ban đầu như dứa tươi nhưng nó biến mất sau vài giây, nó ngọt ngào như kẹo nhưng không quá gắt. Nó giống như các loại kẹo có vị đường tự nhiên không giữ trong miệng quá lâu và để lại một hương vị rất tươi mát. Hương vị là cái gì đó sâu sắc, cái gì đó không có tác động to lớn, nhưng nó mang lại cho bạn cảm giác bí ẩn một chút và cuối cùng, khi bạn hiểu nó bạn sẽ thấy nó thực sự rất ngon.

Dâu Trắng Nhật Bản

Dâu Trắng Nhật Bản

Cách trồng dâu tây bạch tuyết không khác các giống dâu tây đỏ bình thường. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có dâu ăn liên tục trong suốt nửa năm trời mát. Vào mùa hè, chỉ cần để trong nhà mát, tránh nhiệt độ quá cao, cây dâu tây vẫn sẽ luôn phát triển bình thường. Để trồng dâu tây cần đất thoát nước tốt vì chúng rất dễ bị úng và thối rễ trong điều kiện quá ẩm ướt trồng đất bình thường hoặc thủy canh. Đặc biệt, là loại cây có cành dài và rủ, gia đình chật vẫn có thể trồng cho mình một giò dâu tây treo trên vườn thẳng đứng. Ánh sáng là điều quyết quan trọng vì dâu tây cần nhiều ánh nắng để đậu quả và cho những mắt màu đỏ ngọt ngào.

Dâu Trắng Nhật Bản

Dâu Trắng Nhật Bản


Trong văn hoá Nhật Bản thi những loại trái cây quý hiếm và đắt tiền như dâu bạch tuyết được mua như những món quà đặc biệt chứ không phải chỉ là một bữa ăn nhẹ ngọt ngào đơn giản khác.Tại sao các bạn không đi xuống cho vườn của bạn trong năm nay và nghiên cứu các loại dâu tây trắng lập kế hoạch đi mua những trái cây mới để làm món quà tặng cho những người yêu mến xung quanh chúng ta.. Hoặc cũng có thể tự trồng nó để khám phá đằng sau vẻ đẹp trắng tinh khiết của loại quả hiếm tại sao lại khó trồng đến vậy đó có thể trở thành một quyết định tốt ... một quyết định rất tốt thực sự!

Xem thêm bài viết liên quan