Món Nhật Bản


Dâu tây Tochigi trang sức của nông nghiệp Nhật Bản

Dâu-tây-trắng

Quận Tochigi, nằm ở phía bắc Tokyo, là nơi đầu tiên ở Nhật sản xuất dâu tây. Cô ấy gửi trái cây ngon nhất của mình trên khắp đất nước nơi họ phục vụ để pha chế các món tráng miệng ngon. Những người trồng cây của Tochigi cũng chào đón công chúng tới thăm các trang trại của họ bằng cách chọn và nếm thử theo ý chí. Những người sành ăn xuất phát từ sự ngọt ngào tinh tế của những trái cây tuyệt vời này.

Trái cây xứng đáng với bàn của vua

Numao Hiroaki nhẹ nhàng nắm lấy một thân cây mềm mại giữa hai ngón tay. Với một cú đánh mạnh, anh ta tách trái cây vào cuối và tiếp cận của ánh sáng. Một trái cây màu đỏ rất hình trái tim, không có khuyết tật nhẹ, gần như lớn như trứng gà. Một ví dụ hoàn hảo về dâu tây từ giống Tochiotome , mà các cửa hàng cao cấp bán với giá hời. Nhưng nông dân không ngần ngại cắn vào trong khi thưởng thức "trái cây" trong công việc của mình.

Numao Hiroaki đã 41 tuổi. Năm 2003, anh ta rời công việc của một nhân viên của một nhà sản xuất sợi quang để thành lập một trang trại ở quận Tochigi, được coi là "vương quốc dâu tây". Ông gọi công ty Nikko Strawberry Park (Công viên Strawberry Park Nikko).

''Khi tôi đến đây, không có nước hoặc điện, không có gì nhưng những cánh đồng lúa", Hiroaki Numao nói, cho thấy một dải đất tiếp giáp với cây bách và bị chi phối bởi những ngọn núi phủ tuyết trắng cao chót vót Nantai và Nyohô.

Ban đầu, Nikko Strawberry Park đã được giới hạn đến 6 nhà kính nhựa nhưng bây giờ hoạt động không dưới 29, trong đó có 3 gia tăng trong năm 2017. dâu tây Numao đã được gửi làm quà tặng cho hoàng đế từ Nhật Bản, và mỗi năm, hơn 50.000 người đến thăm nơi này bằng cách đi bộ một cách lặng lẽ qua những hàng cây trồng tốt và lấy quả dâu đỏ ngon.

"Dâu tây Nhật Bản ngọt ngào, ngon miệng, và hương vị tuyệt vời. Họ xin mọi người vui lòng ", Numao Hiroaki nói. "Trẻ em thích đến" để săn dâu tây "ở nhà. Phần thú vị nhất trong công việc của tôi là khi tôi nghe khách viếng thăm bày tỏ sự hài lòng của họ bằng cách nếm trái cây của chúng tôi. "Hmmm! Thật tốt. Nó làm cho tôi thực sự hạnh phúc. "

Tochiotome và Skyberry , hai loại quả dâu đặc biệt

Numao Hiroaki trồng 4 loại dâu tây trong nhà kính: Tochiotome , Yayoihime , Benihoppe và Skyberry . Hầu như tất cả chúng đều được tạo ra ở quận Tochigi nhờ những nỗ lực của chính quyền địa phương để cải thiện trái cây này. Ví dụ, giống Skyberry đa dạng đã thu được trong năm 2014 như là một phần của một chương trình lai ghép cẩn thận. Nó đã được đăng ký và hoạt động độc quyền tại tỉnh Tochigi.

"Ở tỉnh Tochigi, nuôi dâu quy mô lớn đã không bắt đầu cho đến những năm 1960. Lúc đầu, thu hoạch chỉ có thể được thực hiện giữa tháng 2 và tháng 4 và ngẫu nhiên", giải thích Ôhashi Takashi, nhà nghiên cứu chính của Trung tâm Nghiên cứu Dâu tây thuộc Phòng thí nghiệm Nông nghiệp Thử nghiệm của tỉnh Tochigi.

"Nhưng năm 1985, một giống mới được gọi là Nyohô đã ra đời. Nó có sự khác biệt về thu hoạch từ tháng 12 và do đó cho phép các đầu bếp bánh ngọt làm bánh Giáng sinh garnished với dâu tây. Kể từ đó, chiếc bánh dâu tây và bánh kem xốp đã thành công đến nỗi nhu cầu trái cây đã bùng nổ. "Các nhà nghiên cứu tiếp tục cố gắng để có được các giống với trái cây lớn hơn và ngọt ngào", Takashi Takashi cho biết, "và nông dân đang kiếm được nhiều lợi nhuận."

dâu-tây-nhật-bản

Dâu tây xuất hiện lần đầu tiên ở Quần đảo cách đây hai thế kỷ dưới dạng cây cối từ Hà Lan, đến bằng thuyền ở Nagasaki, cảng duy nhất của Nhật Bản được phép giao tiếp với phần còn lại của thế giới trong suốt thời gian dài. đóng cửa của đất nước vào thời Edo (1603-1868).

Trong thời kỳ Taisho (1912-1926), dâu tây bắt đầu được trồng ở quận Tochigi, nhưng phải mất rất nhiều thời gian để họ được đánh giá cao và không gian đã được dành riêng cho văn hoá của họ.

"Trong gần 50 năm, tỉnh Tochigi đã đi đầu trong sản xuất dâu tây ở Quần đảo", Takashi Takashi nói. "Người nông dân trồng lúa đang tìm kiếm cây trồng để trồng trong suốt vụ mùa và khu vực lý tưởng vì trời nắng trong mùa đông. "

"Trong hơn 20 năm, họ đã trồng nhiều dâu tây hơn, bắt đầu từ Nyohô . Và khi các giống mới sản xuất trái cây gần như quanh năm, họ đã kết thúc làm cho trái cây tươi hoạt động chính của họ. Hiện nay, dâu tây không còn được coi là vụ mùa. Đặc biệt là các trang trại đang thu hút ngày càng nhiều khách du lịch. "

Giống Tochiotome , tiếp thị năm 1996, đã tiếp nhận từ Nyohô vì trái cây của nó lớn hơn và ngọt ngào hơn. Nó cũng rất phổ biến với người tiêu dùng vì màu đỏ đậm và tan chảy xác thịt. Ngày nay, 90% dâu tây được sản xuất ở quận Tochigi thuộc loại Tochiotome , một tên tiền định vì nó có nghĩa là "cô gái Tochigi".

Ngoài Tochiotome , một giống mới đang chinh phục trái tim và vị giác của những người yêu dâu. Đây là Skyberry , kết quả của 17 năm nghiên cứu, được đánh giá đồng nhất về hương thơm của nó, sự tan chảy của thịt và một thuật giả kim tinh tế của các nốt nhạc chua ngọt.

Theo Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thuỷ sản Nhật Bản, 5.450 héc-ta đất ở Quần đảo được trồng với dâu tây để sản xuất 158.700 tấn. Huyện Tochigi đứng đầu với 24.800 tấn, tiếp đến là Fukuoka với 16.000 tấn.

5,043 chars | 2017/12/08 04:22

Xem thêm bài viết liên quan

Tại sao trái cây ở Nhật Bản lại quá đắt

Tại sao trái cây ở Nhật Bản lại quá đắt

01/12/2017, Trái cây ở Nhật Bản
Trái cây Nhật Bản từ lâu đã được cho là ngon nhưng rất đắt. Khách du lịch thường ngạc nhiên trước vẻ đẹp, kích cỡ của chúng, sự đều đặn của họ và thậm chí nhiều hơn, theo giá của họ. Trong một cửa hàng trái cây cao cấp, một quả dưa thêu ( dưa hấu ) thực sự có thể lên đến 180 euro.
Những trái đào ngọt ngào nhất thế giới được trồng ở Nhật

Những trái đào ngọt ngào nhất thế giới được trồng ở Nhật

01/12/2017, Trái cây ở Nhật Bản
Quả đào là trái cây ngon, thịt ngọt và rất được đánh giá cao. Theo Sách kỷ lục thế giới Guinness, đào có hàm lượng đường cao nhất thế giới được trồng ở quận Fukushima, đông bắc Nhật Bản.
Dưa lưới Yubari hảo hạng đắt giá nhất thế giới

Dưa lưới Yubari hảo hạng đắt giá nhất thế giới

02/08/2018, Trái cây ở Nhật Bản
Dưa lưới Yubari ngon ngọt đến nỗi ngạc nhiên! Đó là loại trái cây ngọt ngào nhất, không hề cường điệu chút nào. Thật khó để mô tả nó thật sự ngọt ngào đến mức nào...
Dâu Tây Bạch Tuyết - Loại quả cho giới thượng lưu

Dâu Tây Bạch Tuyết - Loại quả cho giới thượng lưu

02/10/2017, Trái cây ở Nhật Bản
White Jewel hay còn được gọi là dâu tây bạch tuyết đã được tạo ra cách đây 4 năm bởi ông Yasuhito Teshima, trang trại của ông ở tỉnh Saga của Nhật và là nơi duy nhất trên thế giới sản xuất ra trái cây độc đáo này. Ông tuyên bố rằng ông đã dành nhiều năm lai tạo các loại dâu tây khác nhau và hoàn ...
Tròn xoe mắt với dâu tây Nhật Bản

Tròn xoe mắt với dâu tây Nhật Bản

06/06/2017, Trái cây ở Nhật Bản
Du nhập vào Nhật Bản từ giữa thế kỷ 19 nhưng đến năm 1900, dâu tây mới bắt đầu được trồng ở quốc gia châu Á này. Hiện nay, mỗi năm, Nhật Bản sản xuất khoảng 170.000 tấn dâu tây với giá trị thị trường lên đến 150 tỷ yên, tương đương 31.000 tỷ đồng Việt Nam...
Giới thiệu về trái cây Nhật Bản

Giới thiệu về trái cây Nhật Bản

11/08/2017, Trái cây ở Nhật Bản
Rất nhiều loại trái cây đã có ở Nhật Bản, nhiều trong số đó đã được giới thiệu từ nước ngoài và có thể nhận biết được đối với người nước ngoài trong khi những người khác có nguồn gốc ở Nhật Bản và không nổi tiếng ở bên ngoài Đông Á. Cách phổ biến nhất để gặp trái cây ở Nhật Bản là món tráng miệng...