Món Nhật Bản


Những trái đào ngọt ngào nhất thế giới được trồng ở Nhật

Những-quả-đào-trông-rất-bắt-mắt

Quả đào là trái cây ngon, thịt ngọt và rất được đánh giá cao. Theo Sách kỷ lục thế giới Guinness, đào có hàm lượng đường cao nhất thế giới được trồng ở quận Fukushima, đông bắc Nhật Bản. Để tìm hiểu thêm, tôi sẽ giới thiệu anh chàng Furuyama Kôji, một trong những nông dân trẻ trong khu vực đang thay đổi bộ mặt nông nghiệp Nhật Bản.

Đào có hàm lượng đường được đánh giá cao

Trong năm 2016, các Orchards Furuyama (Furuyama Kajuen) đã ngạc nhiên khi thấy rằng hàm lượng đường của nhiều thủy sản của họ Neo Akatsuki đã đạt 32 độ trên phạm vi Brix, một kết quả chưa từng có. Con số này thường là từ 11 đến 14 độ Brix (° Bx), kỷ lục ghi trong sách Guinness là 22 ° Bx. Furuyama Koji, chủ trang trại, nói rằng ông dự định nộp đơn vào năm 2017. Bí quyết thành công của người Nhật 40 tuổi này là do nỗ lực liên tục cải thiện đất đai trong 10 năm, và kết quả của một dự án sửa đổi đất thử nghiệm được đưa ra cách đây ba năm bởi Hiệp hội Nghiên cứu Nông nghiệp Tự nhiên của tỉnh Miyagi.

Trang trại trái cây Furuyama Kôji nằm ở trung tâm quận Fukushima, nơi có 16 giống đào khác nhau được trồng. Về nguyên tắc, loại quả tương đối mong manh này được chọn khi chúng đạt đến độ trưởng thành cao. Tuy nhiên, nhiều người trồng hoa quả thích thu hoạch ít hơn trước và để chúng chín trong quá trình vận chuyển để tránh bị hư hỏng hoặc bị côn trùng và gió cuốn đi. Thực hành này có bất lợi mà đào đào mất đi một số hương vị và sự tươi mát của chúng.

Trong chuyến viếng thăm vườn Furuyama vào tháng 8 năm 2016, bốn giống đào - Akatsuki Neo, Kawanakajima Hakutô, Tôkô và Ôgontô - đã chín muồi. Sự bóc lột này đặc biệt cho phép quả đạt được sự trưởng thành trọn vẹn trên cây. Furuyama Kôji nói: "Một quả đào phải được nếm thử vào ngày sau khi nó được chọn. Ông giải thích với một số niềm tự hào rằng ông biết bằng trái tim đặc điểm của mỗi đào của ông. "Sinh trưởng trên cây là có thể vì chúng ta là một công ty nhỏ. Đây là kết thúc của trò chơi trong lĩnh vực văn hóa đào.

Hãy để quả đào chín và chăm sóc cẩn thận

Các vườn Furuyama cũng trồng cây táo, vì vậy họ bắt đầu chăm sóc cây đào của họ chỉ vào tháng Giêng, vào cuối vụ thu hoạch táo. Kích thước của 230 quả đào khai thác diễn ra từ tháng Giêng đến tháng Ba. Để có được quả đào chất lượng hàng đầu, cách tốt nhất là kiên nhẫn. Theo một câu nói của người Nhật, phải mất ba năm trước khi cây đào, nhưng theo Furuyama Koji, sự chậm trễ trong việc đào đào ít nhất là năm năm, và phải đợi 10 năm nhiều hơn trước khi có thể vận chuyển chúng một cách an toàn.

Có-bán-tại-các-siêu-thị-tại-Nhật

Vào tháng 4, chồi hoa được làm mỏng, giảm một nửa số lượng. Vào cuối hoạt động này, chỉ còn lại 1.500 chồi trên cây. Sau đó, tháng 5, sự thụ phấn chéo được thực hiện bằng tay, sau đó chỉ còn chờ đợi cho quả chín và chín.

Khi đến mùa thu hoạch, người ta kiểm tra bằng tay và bằng tay mức độ trưởng thành của quả đào, từng người một, và chỉ chọn những mẫu vật đẹp nhất. Mỗi cây cho khoảng 500 đào mỗi năm và mất khoảng mười ngày để thu hoạch hoa quả của mỗi loại. Furuyama Koji tin rằng hiệu quả đóng một vai trò quan trọng trong hương thơm vô song của đào của ông, nhưng ông cũng tin rằng bí mật của trái cây của ông nằm trong thời gian và chăm sóc anh ta cung cấp cho họ.

3,173 chars | 2017/12/01 03:05

Xem thêm bài viết liên quan

Tại sao trái cây ở Nhật Bản lại quá đắt

Tại sao trái cây ở Nhật Bản lại quá đắt

01/12/2017, Trái cây ở Nhật Bản
Trái cây Nhật Bản từ lâu đã được cho là ngon nhưng rất đắt. Khách du lịch thường ngạc nhiên trước vẻ đẹp, kích cỡ của chúng, sự đều đặn của họ và thậm chí nhiều hơn, theo giá của họ. Trong một cửa hàng trái cây cao cấp, một quả dưa thêu ( dưa hấu ) thực sự có thể lên đến 180 euro.
Dâu Tây Bạch Tuyết - Loại quả cho giới thượng lưu

Dâu Tây Bạch Tuyết - Loại quả cho giới thượng lưu

02/10/2017, Trái cây ở Nhật Bản
White Jewel hay còn được gọi là dâu tây bạch tuyết đã được tạo ra cách đây 4 năm bởi ông Yasuhito Teshima, trang trại của ông ở tỉnh Saga của Nhật và là nơi duy nhất trên thế giới sản xuất ra trái cây độc đáo này. Ông tuyên bố rằng ông đã dành nhiều năm lai tạo các loại dâu tây khác nhau và hoàn ...
Dâu tây Tochigi trang sức của nông nghiệp Nhật Bản

Dâu tây Tochigi trang sức của nông nghiệp Nhật Bản

08/12/2017, Trái cây ở Nhật Bản
Quận Tochigi, nằm ở phía bắc Tokyo, là nơi đầu tiên ở Nhật sản xuất dâu tây. Cô ấy gửi trái cây ngon nhất của mình trên khắp đất nước nơi họ phục vụ để pha chế các món tráng miệng ngon. Những người trồng cây của Tochigi cũng chào đón công chúng tới thăm các trang trại của họ bằng cách chọn và nếm...
Giới thiệu về trái cây Nhật Bản

Giới thiệu về trái cây Nhật Bản

11/08/2017, Trái cây ở Nhật Bản
Rất nhiều loại trái cây đã có ở Nhật Bản, nhiều trong số đó đã được giới thiệu từ nước ngoài và có thể nhận biết được đối với người nước ngoài trong khi những người khác có nguồn gốc ở Nhật Bản và không nổi tiếng ở bên ngoài Đông Á. Cách phổ biến nhất để gặp trái cây ở Nhật Bản là món tráng miệng...
Dưa lưới Yubari hảo hạng đắt giá nhất thế giới

Dưa lưới Yubari hảo hạng đắt giá nhất thế giới

02/08/2018, Trái cây ở Nhật Bản
Dưa lưới Yubari ngon ngọt đến nỗi ngạc nhiên! Đó là loại trái cây ngọt ngào nhất, không hề cường điệu chút nào. Thật khó để mô tả nó thật sự ngọt ngào đến mức nào...
Tròn xoe mắt với dâu tây Nhật Bản

Tròn xoe mắt với dâu tây Nhật Bản

06/06/2017, Trái cây ở Nhật Bản
Du nhập vào Nhật Bản từ giữa thế kỷ 19 nhưng đến năm 1900, dâu tây mới bắt đầu được trồng ở quốc gia châu Á này. Hiện nay, mỗi năm, Nhật Bản sản xuất khoảng 170.000 tấn dâu tây với giá trị thị trường lên đến 150 tỷ yên, tương đương 31.000 tỷ đồng Việt Nam...