Món Nhật Bản


Làm thế nào để mua sắm tại Nhật Bản

Akihabara 1180397 960 720

Mua sắm tại Nhật Bản thường là một trải nghiệm thú vị. Các nhân viên bán hàng nói chung là lịch sự, thân thiện và chu đáo, và chăm sóc tuyệt vời được thực hiện để cung cấp một mức độ cao của dịch vụ khách hàng. Mặc dù dịch vụ ngoại ngữ hiếm khi có sẵn, một số cửa hàng thường xuyên phục vụ khách hàng nước ngoài có thể có một số nhân viên nói tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác.

Giờ làm việc và đóng cửa.

Nói chung, các cửa hàng lớn và cửa hàng bách hóa mở cửa hàng ngày từ 10:00 đến 20:00. Các cửa hàng nhỏ hơn và các cửa hàng xung quanh các điểm tham quan du lịch có thể ngắn hơn. Hầu hết các cửa hàng mở cửa vào cuối tuần và các ngày lễ quốc gia (trừ ngày 1 tháng 1 khi nhiều cửa hàng đóng cửa). Các chuỗi cửa hàng mở rộng hàng ngày, tuy nhiên các cửa hàng độc lập nhỏ hơn có thể đóng cửa một ngày một tuần hoặc một ngày một tháng.

Lời chào.

Khi bạn bước vào cửa hàng, nhân viên bán hàng sẽ chào đón bạn với cụm từ "irasshaimase" có nghĩa là "chào mừng, hãy đến". Khách hàng không phải trả lời.

Thuế Tiêu thụ và Mua sắm miễn thuế.

Thuế tiêu thụ ở Nhật Bản, được biết đến ở các nước khác là VAT, GST hoặc thuế bán hàng, bằng 8% trên tất cả các mặt hàng. Trước đây, các cửa hàng yêu cầu hiển thị giá sau thuế; Tuy nhiên, kể từ khi tăng thuế tiêu thụ trong năm 2014, một số cửa hàng hiện đang hiển thị giá trước thuế.

Mua sắm miễn thuế chỉ dành cho khách du lịch nước ngoài tại các cửa hàng có giấy phép khi mua hàng trên 5000 yên tại một cửa hàng hoặc trung tâm mua sắm nhất định vào một ngày lịch. Cần có hộ chiếu khi mua sắm miễn thuế. Lưu ý rằng ở nhiều cửa hàng và trung tâm mua sắm, trước hết phải trả toàn bộ giá (bao gồm cả thuế tiêu thụ) tại thủ quỹ và sau đó nhận được tiền hoàn trả tại bàn dịch vụ khách hàng.

Lưu ý rằng mọi thứ bạn mua ở Nhật Bản có thể phải chịu thuế nhập khẩu ở nước bạn. Cũng nên lưu ý đến sự khác nhau về điện áp hoạt động, cài đặt ngôn ngữ và các tiêu chuẩn khác có thể tồn tại trong hàng hoá mua ở Nhật Bản.

Thanh toán.

Tiền mặt được chấp nhận ở khắp mọi nơi, và thường không có vấn đề khi sử dụng hóa đơn lớn để thanh toán các mặt hàng nhỏ, ngoại trừ các cửa hàng nhỏ hoặc những cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Yên Nhật có thể được thu hồi từ tài khoản ngân hàng nước ngoài thông qua các máy ATM được tìm thấy tại các bưu điện và 7-11 cửa hàng tiện lợi.

Mặc dù không được chấp nhận rộng rãi như tiền mặt nhưng thẻ tín dụng có thể được sử dụng ở nhiều nơi hơn, đặc biệt là các cửa hàng bán lẻ lớn, cửa hàng điện tử và siêu thị. Visa, Mastercard, JCB, American Express và Union Pay là những loại thẻ được chấp nhận rộng rãi nhất. Mặt khác, séc du khách không được chấp nhận rộng rãi, ngoại trừ các cửa hàng bách hóa lớn và các cửa hàng điện tử thường xuyên phục vụ khách hàng nước ngoài.

Suica và các thẻ IC khác có thể ngày càng được sử dụng để mua hàng (tối đa 20.000 Yên) tại các cửa hàng và nhà hàng ở các thành phố lớn, đặc biệt là trong và xung quanh các ga tàu.

13332711 727678147334886 4737994804952259148 N

Credit Cards 163900 960 720

Cách thức mua sắm.

Khi thanh toán, bỏ tiền vào khay đã được cung cấp (tốt nhất là các hóa đơn được mở ra gọn gàng). Sự thay đổi của bạn có thể được trả theo cùng một cách.

Thương lượng là không phổ biến hay đánh giá cao ở hầu hết các cửa hàng.

Đóng gói.

Một khi bạn đã trả tiền cho một mặt hàng, nó sẽ được đóng gói hoặc đánh dấu bằng băng màu. Các cửa hàng quần áo, cửa hàng bách hóa và các cửa hàng quà tặng, trong số những thứ khác, sẽ gói hàng của bạn nếu bạn cho biết rằng họ là một món quà. Mặc dù đây thường là dịch vụ miễn phí, một số cửa hàng tính một khoản phí tối thiểu để gói.

3,506 chars | 2017/08/15 07:40

Xem thêm bài viết liên quan

Top 10 địa điểm mua sắm tại Tokyo

Top 10 địa điểm mua sắm tại Tokyo

11/01/2018, Cửa hàng ở Nhật Bản
Mua sắm tại Tokyo có tất cả: thời trang cao cấp và kỳ cục, hàng thủ công truyền thống, đồ cổ, đồ lưu niệm chỉ có ở Nhật Bản, và tiện ích mà bạn không biết có tồn tại nhưng bây giờ rất muốn. Cho dù bạn thích duyệt qua các cửa hàng hoặc tìm kiếm kho báu cũ, có một khu phố ở Tokyo để đáp ứng nhu cầu...
Làm thế nào để mua sắm tại Nhật Bản

Làm thế nào để mua sắm tại Nhật Bản

15/08/2017, Cửa hàng ở Nhật Bản
Mua sắm tại Nhật Bản thường là một trải nghiệm thú vị. Các nhân viên bán hàng nói chung là lịch sự, thân thiện và chu đáo, và chăm sóc tuyệt vời được thực hiện để cung cấp một mức độ cao của dịch vụ khách hàng. Mặc dù dịch vụ ngoại ngữ hiếm khi có sẵn, một số cửa hàng thường xuyên phục vụ khách h...
Khu mua sắm Dotonbori ở Osaka

Khu mua sắm Dotonbori ở Osaka

20/12/2017, Cửa hàng ở Nhật Bản
Được mê hoặc bởi ánh đèn neon, mê cung đường phố với các cửa hàng đa màu bao gồm pachinkos, karaokes, cửa hàng thuốc, cửa hiệu, cửa hàng quà lưu niệm cho các nhà hàng phục vụ cho mọi nhu cầu.
Một số siêu thị giá rẻ bạn nên biết khi đến Nhật Bản

Một số siêu thị giá rẻ bạn nên biết khi đến Nhật Bản

25/04/2017, Cửa hàng ở Nhật Bản
Đây là hệ thống siêu thị do công ty Kobe Bussan thành lập. Ưu điểm của loại hình siêu thị này là bán tất cả các loại mặt hàng, ngay cả thực phẩm chế biến sẵn cũng có, được đóng gói rất tiện dụng và đơn giản. Chúng được đóng trong các kiện hàng lớn, được bán đa số cho cửa hàng bán sĩ...
Thế giới điện tử tại phố Akihabara.

Thế giới điện tử tại phố Akihabara.

07/08/2017, Cửa hàng ở Nhật Bản
Akihabara hay còn gọi là Akiba nằm sau một ngôi đền cũ nằm tại trung tâm Tokyo, Akiba một trong những quận ở Tokyo ở đây nổi tiếng chuyên bán đồ điện tử. Trong những năm gần đây, Akihabara đã được công nhận là trung tâm văn hoá otaku của Nhật Bản, Vào các ngày chủ nhật, Chuo Dori, đường phố chín...
Chuỗi cửa hàng Super potato ở Akihabara

Chuỗi cửa hàng Super potato ở Akihabara

24/01/2018, Cửa hàng ở Nhật Bản
Nếu bạn có thể huýt sáo các bài hát chủ đề cho Super Mario Brothers và Legend of Zelda mà không do dự, Super Potato sẽ nằm trong danh sách những địa điểm phải ghé thăm của bạn ở Tokyo.
Hướng dẫn mua sắm ở Tokyo

Hướng dẫn mua sắm ở Tokyo

07/08/2017, Cửa hàng ở Nhật Bản
Từ thiệt bị tiên tiến đến hàng anime đầy màu sắc, hàng thủ công truyền thống, thời trang hợp thời và mang nhãn hiệu , Tokyo có tất cả cửa hàng những gì mà bạn muốn mua, mặc dù mức giá không nằm trong mong muốn của bạn.
Khu trung tâm mua sắm bậc nhất Diver City Tokyo

Khu trung tâm mua sắm bậc nhất Diver City Tokyo

30/07/2015, Cửa hàng ở Nhật Bản
Diver City Tokyo Plaza là một trung tâm mua sắm được thiết kế với ý tưởng chủ đạo là tạo ra một "không gian thành phố sân khấu." Đó là nơi trưng bày bức tượng Gundam với kích thước đầy đủ duy nhất trên thế giới và cũng là nơi buôn bán nhiều mặt hàng lưu niệm ở Nhật
Thiên đường mua sắm tại Hiroshima

Thiên đường mua sắm tại Hiroshima

01/11/2017, Cửa hàng ở Nhật Bản
Chìm trong bầu không khí kỳ lạ bao quanh nơi này, và các phía đông-tây chắc chắn là nơi sẽ đáng tham quan. Đừng ngần ngại ngồi gần cửa sổ của một trong nhiều nhà hàng hoặc quán cà phê để mọi người xem và chiêm ngưỡng kiến ​​trúc táo bạo của các tòa nhà khác nhau. Một thị trường bận rộn cuối tuần ...
Hương Thơm Đến Từ Nhật Bản

Hương Thơm Đến Từ Nhật Bản

04/05/2017, Cửa hàng ở Nhật Bản
Những loại nước hoa nổi tiếng thế giới lấy cảm hứng từ mùi hương của đất nước Nhật Bản.