Món Nhật Bản


Tất tần tật về Quận Thủ Đức ở TP.HCM

Quận Thủ Đức đang là một khu vực đáng sống giành cho bạn khi đặt chân đến Tp.Hcm bởi vì đây là một Quận đang trong đà phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng, cầu đường cũng như là các trung tâm thương mại và khu vực shopping, ăn uống ngày càng lớn mạnh.

Hơn nữa đây còn là khu vực giáp quận 2 và quận 9 - nơi có những khuôn viên thoáng mát và rộng lớn như khu đô thị cao cấp phức hợp SALA với đầy đủ tiện nghi. Quận Thủ Đức nằm ở phía Đông - Bắc của Tp.Hcm cách trung tâm Quận 1 15km bạn có thể di chuyển qua lại giữa các khu vực trung tâm thành phố từ 30p - 45p.

tat-tan-tat-ve-quan-thu-duc

Đây còn là khu vực đông sinh viên nhất vì ở gần khu vực Bình Dương, có những trung tâm giáo dục Quốc Phòng và trường Đại Học Quốc Gia với ký túc xá đầy đủ cho sinh viên ở xa và học phí tương đối rẻ hơn những khu vực trung tâm. Với diện tích trung bình 47.76 m2 quân Thủ Đức đang là một thị trấn sinh viên mini giữa lòng thành phố. Hiện tại quận Thủ Đức còn sở hữu khu du lịch Suối Tiên với lượng khách ghé thăm rất đông, nhất là vào những ngày cuối tuần hoặc lễ Tết.

tat-tan-tat-ve-quan-thu-duc

tat-tan-tat-ve-quan-thu-duc

tat-tan-tat-ve-quan-thu-duc

Hiện tại quận Thủ Đức đang có 2 trung tâm mua sắm lớn đó là Vincom Plaza Thủ Đức và Gigamall (Sense City Phạm Văn Đồng) có đầy đủ tiện ích như mua sắm đồ tiêu dùng, quần áo, ăn uống, vui chơi giải trí, xem phim,....

Ở GiGamail thì có khu vực Sky trên sân thương dành cho các gia đình có em nhỏ đi theo. Ngoài trung tâm mua sắm ra thì Chợ Thủ Đức cũng là một nơi tổng kho hàng may mặc lớn nhất, chỉ cần bạn đến đây sẽ lập tức chìm đắm vào thế giới quần áo và các quán nhậu bình dân.

tat-tan-tat-ve-quan-thu-duc

tat-tan-tat-ve-quan-thu-duc

Về trường học thì Quận Thủ Đức có các trường học lớn với đầy đủ tiện nghi như là Đại Học Trường Đại học Bách khoa (HCMUT), Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật (HCMUTE), Đại Học Quốc Tế (HCMIU), Trường Đại Học Kinh tế - Luật (UEL), Đại Học Ngân Hàng (BUH), Đại Học Nông Lâm (HCMUAF), Đại Học Quốc Gia Công Nghệ Thông Tin (UIT)...

tat-tan-tat-ve-quan-thu-duc

Hơn nữa dự kiến trong năm 2020, tuyến tàu điện ngầm Metro số 1 sẽ được khai trương, tuyến đường bao gồm đi từ Bến Thành, Quận 1 về quận Thủ Đức và Suối Tiên. Qua những số liệu trên thì bạn nghĩ mình có thể chuyển đến Quận Thủ Đức sống chưa, bạn hãy suy nghĩ nhé !

2,108 chars | 2020/07/20 03:38

Xem thêm bài viết liên quan

Phố Nhật Lê Thánh Tôn - Dấu ấn Nhật Bản ngay giữa lòng Sài Gòn

Phố Nhật Lê Thánh Tôn - Dấu ấn Nhật Bản ngay giữa lòng Sài Gòn

13/03/2018, Đời sống người dân Nhật Bản ở Việt Nam
Little Tokyo nằm ở 15B đường Lê Thánh Tôn, Quận 1, Tp.HCM khi mới hình thành dự án thì khu vực này rất nhỏ. Tập trung chủ yếu là các quán ăn, spa và câu lạc bộ quán Bar kéo dài cuối đường. Ngày nay do được ưa chuộng nên Phố Nhật đã dần dần mở rộng ra nối tiếp đường Thái Văn Lung với nhiều cửa hàn...