Món Nhật Bản


Cùng đi dạo khu vườn Kenrokuen

một-góc-nhìn-tại-khu-vườn-kenrokuen

Kenrokuen ở Kanazawa được phân loại hợp lý là một trong "ba khu vườn cảnh quan đẹp nhất" của Nhật Bản cùng với Kairakuen của Mito và Korakuen của Okayama . Khu nghỉ mát rộng rãi được sử dụng làm khu vườn bên ngoài của lâu đài Kanazawa và được xây dựng bởi gia đình Maeda cầm quyền trong khoảng thời gian gần hai thế kỷ. Khai trương vào năm 1871, công viên Kenrokuen có nhiều cây hoa, tạo cho vườn một vẻ ngoài khác biệt cho từng mùa.

bản-đồ-khu-vườn-kenrokuen

Tên gọi Kenrokuen có nghĩa đen là "Vườn Sáu Đen", đề cập đến sự rộng rãi, biệt lập, tính nhân tạo, cổ kính, nước dồi dào và tầm nhìn rộng, theo lý thuyết cảnh quan Trung Quốc là sáu thuộc tính thiết yếu tạo thành một khu vườn hoàn hảo . Một chuyến đi dạo quanh Kenrokuen sẽ giúp bạn hiểu được lý thuyết về cảnh quan này vì các căn cứ có nhiều đặc điểm về nước, cầu, nhà máy trà , cây cối, hoa, đá, điểm quan sát và các hang động ẩn để khám phá.

Nước được chuyển hướng từ một con sông xa xôi bởi một hệ thống nước phức tạp được xây dựng vào năm 1632 để nuôi các dòng suối và ao của Kenrokuen bao gồm hai ao chính trong vườn, Kasumigaike và Hisagoike. Chiếc Kotojitoro Lantern cao 2 mét , được xây dựng độc lập với hai chân thay vì một, đứng ở bờ phía bắc của đầm Kasumigaike và là biểu tượng của Kenrokuen. Ngoài ra, một đài phun nước dưới hầm Kasumigaike là một trong những lâu đời nhất của Nhật Bản, và được cung cấp bởi sự giảm độ cao so với mặt nước, làm cho nước chảy ra cao 3,5 mét. Trong khi đó, gần Hisagoike Pond có một thác nước nhỏ.

cây-thông-karasaki

Vào mùa xuân, du khách có thể nhìn thấy hoa mận ở phía cuối của khu vườn khi họ nở khoảng giữa tháng hai đến cuối tháng ba, ngay trước khi mùa hoa anh đào bắt đầu. Cây anh đào , thường nở xung quanh Kenrokuen khoảng giữa tháng 4, có thể được tìm thấy dọc theo các suối thông qua phía đông bắc của vườn. Ngoài ra còn có các loại hoa khác phát triển trong vườn vào những tháng mùa hè ấm áp khi du khách có thể trông đợi nhìn thấy rất nhiều cây xanh nữa.

Vào mùa thu, bạn có thể nhìn thấy màu sắc mùa thu , chủ yếu được cung cấp bởi cây anh đào và cây phong và thường thay đổi màu sắc từ khoảng giữa tháng mười một đến đầu tháng mười hai. Các cây đước màu da cam và đỏ chủ yếu được tìm thấy gần Yamazakiyama ở phía đông của vườn gần Cổng Kodatsuno. Trong cùng một khu vực chung, du khách sẽ tìm thấy một tượng đồng lớn của một hoàng tử huyền thoại, được gọi là Tượng đài Meiji. Bức tượng được dành cho những người lính đã chết trong Chiến tranh Seinan, một cuộc nội chiến xảy ra sau Cuộc Phục hồi của Meiji.

cây-phong-trên-cây-yamazakiyama

Trong khi có ít lá vào mùa đông, tuyết rơi mới mang lại cho khu vườn một vẻ ngoài mùa hè hấp dẫn và khác biệt. Nhiều cây thông lớn của vườn có tính năng bảo vệ mùa đông truyền thống để tránh bị tuyết phá hủy. Đặc biệt lưu ý là Thông Karasaki , một trong những cây nổi bật nhất của vườn. Trồng từ hạt giống, bây giờ nó đứng cao bên cạnh ao Kasumigaike với một số nhánh của nó trải dài trên bề mặt ao.

Một số con đường mòn đi bộ trong công viên dẫn đến mặt đất cao hơn từ nơi du khách có thể có cái nhìn tổng quan về khu vườn. Ngoài ra còn có nhà máy trà trong khu vườn nơi du khách có thể uống trà và ăn đồ ngọt truyền thống Nhật Bản trong khi ngắm cảnh. Cuối cùng, một lối đi bộ dễ chịu với hàng cây anh đào, cửa hàng và nhà hàng nằm ngay bên ngoài khu vực được trả tiền của vườn, giữa cổng Katsurazaka và Renchimon. Phố là một nơi nghỉ ngơi đẹp đặc biệt vào mùa xuân khi hoa anh đào nở rộ.

nhà-hàng-ngay-bên-ngoài-cổng- Katsurazaka

Xem thêm bài viết liên quan