Món Nhật Bản


Khu rừng tự sát Aokigahara tối tăm dưới chân núi Phú Sĩ

Khu rừng tự sát ở Nhật Bản Aokigahara là một trong những địa điểm tự tử nổi tiếng nhất thế giới. Theo ước tính, mỗi năm, ít nhất 100 người vào khu rừng này và không quay về. Khi vào sâu trong rừng tự sát Aokigahara mà không đi trên con đường chính, bạn có thể bắt gặp những cảnh tượng kinh hãi, chẳng hạn như đồ đạc của những người tự tử bỏ lại, thi thể,...Không phải ai đến Aokigahara cũng tự vẫn. Một số người tìm đến khu rừng này chỉ để trải nghiệm. Được biết, trong khu rừng Aokigahara có những cây xanh hàng trăm tuổi. Khi bị lạc đường trong khu rừng, bạn không thể gọi điện cầu cứu bởi sắt từ trong đất của khu rừng khiến điện thoại di động không thể hoạt động.

khu rừng tự sát

Để tránh bị lạc đường, nhiều người sử dụng sợi dây dài để đánh dấu đường đi trong khu rừng.Khu rừng tự sát này rất rộng lớn và rậm rạp. Do vậy, việc tìm kiếm thi thể của những người đến đây tự tử gặp khó khăn. Tuy nhiên, các cuộc tìm kiếm vẫn được tiến hành hàng năm, kể từ năm 1970. Khi phát hiện thi thể, đội tuần tra sẽ đưa về thành phố nơi người quá cố được xác định danh tính và chuẩn bị cho việc an táng.Khu rừng Aokigahara được cho là bị ma ám, với rất nhiều vụ tự sát xảy ra tại nơi này. 

khu rừng tự sát

Nhật Bản nằm trong số những nước có tỷ lệ tự sát cao nhất thế giới.Hầu hết những người tự sát trong khu rừng bằng cách treo cổ.Nhiều người đến đây kể lại rằng khu rừng tạo ra cảm giác cô đơn đáng sợ mà họ không muốn trải nghiệm một lần nào nữa.Nhiều tấm biển được đặt trước lối vào khu rừng khuyên những người đến đây hãy nghĩ đến người thân, bạn bè và từ bỏ ý định tự tử.

khu rừng tự sát

Theo báo cáo của chính phủ Nhật Bản, đây là nơi có số lượng người tự tử lớn thứ hai trên thế giới, sau cây “cầu tự tử” Golden Gate, ở San Francisco của Mỹ.Ông Azusa Hayano, một học giả Nhật Bản, đã nghiên cứu và trông coi khu rừng này suốt 30 năm qua. Tuy nhiên, ông vẫn chưa thể lý giải tại sao người ta lại đến khu rừng này để tự tử. Ông ước tính rằng một mình ông đã tình cờ thấy hơn 100 thi thể trong 20 năm qua. Lý do chính xác mà nhiều người chọn khu rừng này làm nơi kết thúc cuộc đời mình vẫn là một điều bí ẩn, nhưng người ta vẫn truyền tai nhau một câu chuyện về người đầu tiên chọn khu rừng để chết là do ảnh hưởng từ một cuốn tiểu thuyết.

khu rừng tự sát

Cuốn tiểu thuyết từ những năm 1960 - Black Sea Trees của nhà văn Seicho Matsumoto với đoạn kết là đôi tình nhân tìm đến cái chết ở cánh rừng này. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng người ta tìm đến Aokigahara trước khi cuốn tiểu thuyết này ra đời. Một số ý kiến lại nói, số lượng người tự sát cao ở đây là do cuốn sách Cẩm nang đầy đủ về tự sát in năm 1993 của Wataru Tsurumuin, trong đó nói cánh rừng này là "chỗ hoàn hảo để chết". Cả hai cuốn sách này thường được tìm thấy bên những xác người chết trong rừng Aokigahara. Một số khác tin rằng, Aokigahara có liên quan đến... quỷ dữ. Nhiều câu chuyện kể lại, rừng Aokigahara là nơi sống của những linh hồn người chết yểu hoặc bị đột tử.

khu rừng tự sát

Ngay cả những người có ý định đến đây cắm trại cũng bị liệt vào dạng nghi vấn muốn kết liễu đời mình. Do đó, họ luôn được nhân viên theo sát và lựa lời khuyên nhủ khi cần. Nhiều biển báo được dựng lên ở các lối đi xuyên suốt khu rừng với những lời nhắn như: "Hãy suy nghĩ đến con cái và gia đình của bạn" hay "Mạng sống của bạn là món quà mà bố mẹ bạn trao cho".
Nhiều đội tình nguyện được thành lập để thực hiện rà soát, ngăn chặn những người đến đây tự sát, hoặc tìm kiếm thi thể để chôn cất nạn nhân được tử tế, thay vì bỏ xác trong rừng hoang lạnh.

khu rừng tự sát

Xem thêm bài viết liên quan