Món Nhật Bản


Cần chuẩn bị những gì cho chuyến du lịch núi Phú Sĩ

Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất của Nhật Bản (3,776 mét). Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đi đến Vườn Quốc gia Hakone để ngắm nhìn ngọn núi, và hơn 1 triệu người trong số họ đi bộ đến đỉnh núi mỗi năm để ngắm cảnh 360 độ của Hồ Ashi, các ngọn núi Hakone và thung lũng Owakudani.

núi Phú Sĩ từ xa

Những điều có ở nơi đây
Dù bạn leo lên đỉnh núi hay đi bộ dễ dàng trên boong quan sát của Fuji Visitor Center, tham quan di sản thế giới của UNESCO là một trải nghiệm không thể nào quên cho bất kỳ du khách nào đến Nhật Bản. Nếu bạn không muốn leo lên ngọn núi, thì bạn vẫn có thể dễ dàng tiếp cận được nhiều điểm tham quan khác nhau bằng xe buýt. Du khách có thể đến Trung tâm Du khách Fuji để khám phá một bảo tàng nhỏ và xem các triển lãm bao gồm 5 hồ quanh núi Phú Sĩ, được xem là tầm quan trọng của núi Phú Sĩ, bạn có thể chọn một phần ăn để vừa ăn và vừa ngắm cảnh qua boong quan sát này. Xa hơn nữa ở độ cao 7.545 feet (2.300 mét), nơi đây có tầm nhìn không bị cản trở bên cạnh các nhà thờ và các cửa hàng lưu niệm. Cả hai địa điểm cũng phục vụ những người đi bộ đường dài chuẩn bị cho hành trình leo núi của họ. Nhiều du khách tham quan núi chỉ trong chuyến đi 1 ngày từ Tokyo (thường di chuyển bằng xe lửa ).

Những điều cần biết trước khi bạn đi
Một tour du lịch đến núi Phú Sĩ từ Tokyo có thể kéo dài trong 12 giờ, do đó, hãy chuẩn bị đầy đủ cho một ngày dài.
Nhiều tour du lịch bao gồm đón và trả khách tại các khách sạn ở Tokyo.
Mang giày đi bộ thoải mái thích hợp để đi trên mặt đất không đồng đều.
Nhiệt độ có thể mát hơn trên núi so với dưới chân núi, vì vậy hãy nhớ ăn mặc tnhiều lớp quần áo để tránh bị lạnh.
Hãy kết hợp chuyến tham quan núi của bạn với những hoạt động khá phổ biến khác như ngâm mình trong nước nóng onsen, mua sắm, nếm thử rượu, hoặc ngồi du thuyền ngắm cảnh xung quanh các hồ nước lớn.
Núi Phú Sĩ nổi tiếng là nơi có điều kiện thời tiết thay đổi nhanh chóng, vì vậy hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn được suôn sẻ nhất.

Làm sao để tới đó
Cách Tokyo 100km đường bộ, núi Phú Sĩ giáp các quận Yamanashi và Shizuoka của Nhật Bản. Khách du lịch có thể tới núi Phú Sĩ bằng tàu cao tốc từ Tokyo và sau đó khám phá xung quanh bằng xe buýt du lịch. Một lựa chọn dễ dàng khác là đi xe buýt Keio Express từ Shinjuku ở Tokyo trực tiếp đến đầu của ga Kawaguchiko 5th Station. Mỗi chiều đi của xe buýt sẽ mất khoảng 2 giờ.

góc nhìn tuyệt đẹp

Khi đến đó

Thời tiết núi Phú Sĩ vào tháng Bảy hay tháng Tám khá đẹp và ít bị tuyết rơi. Cho nên khoảng thời gian này thu hút khá nhiều du khách đến với nơi đây. Thậm chí nếu bạn không leo núi thì nhờ vào sắc trời xuân, bạn cũng có thể ngắm nhìn núi Phú Sĩ một cách rõ ràng và đẹp mắt nhất.

Nơi để ngắm núi Phú Sĩ đẹp nhất
Hồ Kawaguchi, một trong số năm hồ quanh núi Phú Sĩ, cung cấp không gian để ngắm nhìn ngọn núi đẹp nhất. Thêm địa điểm xem phổ biến khác là Hakone, một thị trấn nghỉ mát nổi tiếng với suối nước nóng, nhà khách nghĩ ngơi, và ga đường sắt, nơi bạn sẽ tìm thấy những khung cảnh đẹp nhất. Một chuyến đi bộ trên những bãi biển Kamakura tạo ra quang cảnh ngoạn mục với ngọn núi phía xa xa, và nếu vào một ngày quang mây, bạn có thể nhìn thấy đỉnh núi từ tháp Tokyo Sky Tree.

núi Phú Sĩ một ngày mùa xuân

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ !

Xem thêm bài viết liên quan