Món Nhật Bản


Phú Sĩ, vẻ đẹp nước Nhật

Núi Fuji hay Phú Sĩ là tên gọi của ngọn núi cao nhất, nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Đồng thời đây cũng là biểu tượng đặc trưng cho nền văn hóa, cho cuộc sống của người Nhật Bản. Là một trong ba ngọn núi thánh ở Nhật cũng với núi Tate, Haku. núi Phũ Sĩ được công nhận là di dản văn hóa thế giới năm 2013.
Núi Phú Sĩ ở một góc nhìn
Núi Phú Sĩ nằm ở trung tâm đảo Honsu, trải dài từ tỉnh Shizuoka đến tỉnh Yamanashi ở phía tây nam Tokyo, ngọn núi được xem như biểu tượng đặc trưng cho vùng đất Nhật Bản có độ cao là 3700 mét, cũng là ngọn núi cao nhất nơi đây.
Núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ  
Để nói đến thời gian thích hợp leo núi thì vào khoảng tháng 7 và tháng 8 là thời điểm thích hợp nhất. Lúc này, thời tiết khá dễ chịu cả hành trình dài của bạn.
Đỉnh núi quanh năm được tuyết bao phủ trắng xóa, chân núi thì lại có 5 hồ nước ngọt lớn bao quanh đó là Kawaguchi, Yamanaka, Sai, Motosu và Shoji. Tạo nên một vẻ đẹp vô cùng hùng vĩ.
Theo tương truyền thì người đầu tiên chinh phục ngọn núi Phú Sĩ chính là một nhà sư nhưng không rõ danh tính. Do đó về sau, nơi đây được xem là ngọn núi thiên, không cho phép phụ nữ trèo lên núi này. Tuy nhiên, ngày nay không còn chuyện đấy nữa. Việc chinh phục núi Phú Sĩ được người Nhật xem như một hành động thiêng liêng, và họ cố gắng trèo lên đấy một lần trong đời. Không chỉ vậy, hàng năm còn thu hút rất nhiều lượt khách tới đây tham quan và khám phá ngọn núi này.
Chúng ta sẽ mất khoảng từ 3 đến 7 giờ để có thể leo lê đỉnh núi, trong quá trình leo, sẽ qua 10 trạm cơ bản. Mặc dù đường đi khá cheo leo và khó khăn nhưng cũng không thể ngăn bước chân của những người muốn khám phá.
Quang cảnh núi Phú Sĩ từ trên cao

Xem thêm bài viết liên quan