Món Nhật Bản


Điều gì thu hút khách du lịch đến Iwakuni

Iwakuni (岩 国), một thành phố nhỏ với 150.000 người sinh sống ở phía đông nam tỉnh Yamaguchi, được biết đến với cầu Kintai-kyo mang kiến trúc khá độc đáo. Nơi đây có thể nói đẹp quanh năm, cây cầu đặc biệt hấp dẫn khách du lịch trong mùa hoa anh đào và cực kì náo nhiệt vào khoảng đầu tháng 4.

Trong thời Edo, Iwakuni từng là một trong những lãnh thổ phong kiến ​​của Nhật Bản. Lâu đài trên đỉnh núi trước đây được xây dựng lại vào những năm 1960 và để điểm danh các nơi tham quan khác của thành phố. Iwakuni là nơi bạn không thể bỏ qua.

Cầu Kintai-kyo

Cầu Kintai-kyo

Cầu Kintai-kyo là cột mốc nổi bật nhất của Iwakuni và là chủ đề của bao nhiêu tác phẩm cũng như các chuyến du lịch. Cây cầu hoàn toàn được làm bằng gỗ, có năm vòm đậm trên các trụ đá lớn băng qua sông Nishiki.

Kintai-kyo lần đầu tiên được xây dựng đã bị dòng chảy mạnh phá hủy trên dòng sông Nishiki. Sau này, người ta cho xây dựng lại một chiếc cầu bền hơn bởi Kikkawa Hiroyoshi, vị vua phong kiến ​​thứ ba của Iwakuni, tượng của ông được đặt đứng ở lối vào công viên Kikko. Sau khi cây cầu được hoàn thành vào năm 1673, nó tồn tại cho đến năm 1950 thì một lần nữa bị phá hủy bởi cơn bão dữ dội. Với đất nước vẫn còn cạn kiệt từ chiến tranh, việc duy trì các di tích lịch sử và văn hoá bị bỏ quên sau đó. Vì lý do này, cây cầu đã không được tu sửa gần 400 năm, sụp đổ hoàn toàn trong sự tuyệt vọng của những người sống nơi đây. Một thời gian ngắn sau đó, những cư dân quyết tâm bắt đầu xây dựng lại cây cầu. Nó được hoàn thành vào năm 1953 và tồn tại cho đến ngày nay.

Gần đây, cầu Kintai-kyo đã trải qua những lần tu sửa đầu tiên kể từ khi nó được xây dựng lại. Hoàn thành vào tháng 3 năm 2004, các công trình cải tạo đã được mở rộng và chi phí hơn hai tỷ yên. Khác với một người đi bộ cầu, du khách phải trả một khoản phí để đi bộ qua cây cầu này.

Cách để đến tham quan cây cầu Kintai-kyo
Xe buýt đi từ ga Iwakuni và ga Shin-Iwakuni đến bến xe Kintai-kyo. Chuyến đi mất 20 phút và tốn 300 yên từ ga Iwakuni (xe buýt mỗi 5-15 phút), hoặc 15 phút với phí 350 Yên từ ga Shin-Iwakuni (1-2 xe buýt mỗi giờ).

Lâu đài Iwakuni

Lâu đài IwakuniLâu đài Iwakuni được xây dựng năm 1608, vào đầu thời kỳ Edo. Khu vực của lâu đài được chọn vì lợi thế tự vệ của nó trên đỉnh núi Shiroyama và một nửa được bao quanh bởi một con hào tự nhiên của sông Nishiki. Lâu đài với bốn tầng cao, và có thể nhìn ra thành phố cách xa tận 200 mét.

Ban đầu, lâu đài dự tính chỉ xây dựng trong một năm, nhưng cuối cùng phải mất đến 5 năm mới có thể hoàn thành. Những người xây dựng nó đã vô cùng thất vọng khi bao nhiêu công sức bỏ ra, đến cuối cùng, lâu đài lại bị phá hủy bởi sắc lệnh của Shogan chỉ sau mọt năm hoàn thành nó.

Cuộc tái thiết hiện nay bắt đầu từ năm 1962, và đã tồn tại lâu hơn lâu đài ban đầu. Nó là một kết cấu bê tông cốt thép, bên trong trưng bày thanh kiếm samurai, áo giáp và các đồ vật khác có liên quan đến lịch sử của lâu đài. Ngoài ra còn trưng bày trên cầu Kintai-kyo và các cây cầu nổi tiếng khác trên khắp Nhật Bản.

Cách di chuyển đến đây
Một hệ thống cáp treo đã được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch khi muốn đến viếng đền Iwakuni. Từ trạm dừng chân của cáp treo có thể đi tới cầu Kintai-kyo chỉ trong 5 phút mà thôi.

Xe buýt đi từ ga Iwakuni và ga Shin-Iwakuni đến bến xe Kintai-kyo. Chuyến đi mất 20 phút và tốn 300 yên từ ga Iwakuni (xe buýt mỗi 5-15 phút), hoặc 15 phút với phí 350 Yên từ ga Shin-Iwakuni (1-2 xe buýt mỗi giờ).

Công viên Kikko

Công viên KikkoSau khi vượt qua cầu Kintai-kyo, du khách được chào đón bởi bức tượng của người khởi xướng việc xây dựng cây cầu, Kikkawa Hiroyoshi, vị vua đời thứ 3 của Iwakuni. Ở khu vực phía sau bức tượng, có một số địa điểm quan tâm xung quanh Công viên Kikko, công viên rộng rãi với lối đi bộ, cây cối và đài phun nước.

Trong thời kỳ Edo, nhà của gia đình Kikkawa cầm quyền đã được đặt tại nơi có công viên Kikko, và các thành viên của gia đình cầm quyền đã được đặt gần đó. Vì lý do này, khu vực nay đã được ban phước với các căn hộ của samurai và bảo tàng với những hiện vật lịch sử.

Xem thêm bài viết liên quan

Cầu Tsunoshima tuyệt đẹp ở Nhật Bản

Cầu Tsunoshima tuyệt đẹp ở Nhật Bản

18/07/2017, Chugoku
Cầu Tsunoshiba là cây cầu vượt biển dài nhất Nhật Bản. Đảo Tsunoshima được biết đến với sự gần gũi. Cầu có chiều dài 1.780 mét. Cầu trải dài từ hòn đảo chính đến đảo Tsunoshima là hòn đảo dài thứ hai ở Nhật kết nối hòn đảo chính với một hòn đảo bị cô lập, và chiều dài và đường cong hoàn hảo của n...
Khám phá quê hương của thám tử lừng danh Conan

Khám phá quê hương của thám tử lừng danh Conan

05/01/2018, Chugoku
Một trong những tuyển tập truyện tranh và phim hoạt hình dài nhất ngày nay là Thám tử lừng danh Conan và Case Closed vì nó nổi tiếng cả ở phương Tây.
Lâu đài Innoshima Suigun của Hiroshima

Lâu đài Innoshima Suigun của Hiroshima

18/12/2017, Chugoku
Lâu đài Innoshima Suigun là một bảo tàng tư liệu trưng bày những tư liệu lịch sử chẳng hạn như áo giáp, văn thư cổ của Innoshima Suigun – một nhóm hải tặc đã thống trị vùng biển Seto suốt từ thời Muromachi đến thời Sengoku. Quang cảnh bên ngoài có hình dáng giống như một tòa lâu đài, là một địa d...
Thích thú với những chú khỉ trong công viên Jigokudani

Thích thú với những chú khỉ trong công viên Jigokudani

11/05/2017, Chugoku
Được biết đến là một trong những công viên độc đáo và thú vị nhất Nhật Bản, công viên Jigokudani luôn có một sức hút vô cùng mạnh mẽ đối với khách du lịch khắp mọi nơi.
Hiroshima

Hiroshima

10/05/2017, Chugoku
Hiroshima là một trong những tỉnh có rất nhiều lao động nước ta đang sinh sống và làm việc bởi tính chất công việc, kinh tế, khí hậu nơi đây. Hiroshima là một tỉnh của Nhật Bản, nằm ở vùng Chugoku, đảo Honshu với khí hậu mát mẻ quanh năm do có hơi mát từ biển thổi vào.
Cao nguyên đá vôi nổi tiếng Nhật Bản

Cao nguyên đá vôi nổi tiếng Nhật Bản

20/07/2017, Chugoku
Dưới bề mặt ở cuối phía Nam của Akiyoshidai nằm trong Hang Akiyoshido . Hang đá vôi khổng lồ có tổng chiều dài khoảng 9 km, trong đó một kilomet mở cửa cho công chúng tham quan. Hang động rộng rãi và dễ di chuyển, với ánh sáng phong phú, lối đi được lát đá và các bậc thang đã được san bằng. Bạn c...
Điều gì thu hút khách du lịch đến Iwakuni

Điều gì thu hút khách du lịch đến Iwakuni

21/08/2017, Chugoku
Cuộc tái thiết hiện nay bắt đầu từ năm 1962, và đã tồn tại lâu hơn lâu đài ban đầu. Nó là một kết cấu bê tông cốt thép, bên trong trưng bày thanh kiếm samurai, áo giáp và các đồ vật khác có liên quan đến lịch sử của lâu đài. Ngoài ra còn trưng bày trên cầu Kintai-kyo và các cây cầu nổi tiếng khác...
Cùng thăm đài tưởng niệm hòa bình Hiroshima ở Nhật Bản

Cùng thăm đài tưởng niệm hòa bình Hiroshima ở Nhật Bản

15/05/2017, Chugoku
Từ 1950 đến 1964, Công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima được thành lập. Hội đồng thành phố Hiroshima đã thông qua một nghị quyết năm 1966 về bảo quản vĩnh viễn của Genbaku Dome, tên chính thức là Đài Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima (Genbaku Dome)...
Có gì ở Hiroshima?

Có gì ở Hiroshima?

26/04/2017, Chugoku
âu đài sau trận đánh bom nguyên tử thì đã bị phá hủy hoàn toàn. Sau đó, được tái tạo và xây dựng lại như nguyên tác. Nơi đây vẫn giữ nguyên vẻ uy nghi và được bảo tồn nghiêm ngặt...
Hãy đến với Tamatsukuri Onsen bồn tắm của các vị thần Shinto

Hãy đến với Tamatsukuri Onsen bồn tắm của các vị thần Shinto

09/02/2018, Chugoku
Tham quan onsen là một món đồ phải làm đối với cả khách du lịch nước ngoài và địa phương. Tuy nhiên, khó hiểu ngôn ngữ có thể gây khó khăn cho khách du lịch không phải là người Nhật đến thăm một số thị trấn onsen thực sự tuyệt vời.