Món Nhật Bản


Chuyến thăm đền Kumano Hongu

Kumano Hongu Taisha

SƠ LƯỢC

Kumano Hongū Taisha (熊 野 本 宮 大 社) là một ngôi đền Shinto nằm ở Tanabe, quận Wakayama, nằm sâu trong núi non hiểm trở của bán đảo Kii, Nhật Bản. Nó được bao gồm như là một phần của Kumano Sanzan trong sách kỉ lục di sản thế giới UNESCO “Những thánh địa và các đường hành hương ở dãy núi Kii”. Vị thần chính được tôn thờ là Kumano Gongen (熊 野 権 現). Tất cả các tuyến đường hành hương cổ Kumano Kodo dẫn đến ngôi đền hùng vĩ này.

Ban đầu nó được đặt ở Ōyunohara (大斎原) hiện tại.  Trên một bãi cát ở hợp lưu của sông Kumano và sông Otonashi. Năm 1889, một phần của nó bị phá hủy trong một trận lụt và các kiến trúc đền còn lại đã được di dời đến địa điểm hiện tại của nó. Trong năm gian chính thì chỉ có ba gian là được xây dựng lại. Bốn pho tượng thần đã được chuyển đến đó và tám cái khác vẫn được tôn thờ ở đây trong hai bia đá.

Năm 2000, Torii, cổng đền lớn nhất trên thế giới (cao 33,9 mét và rộng 42 mét) được dựng lên ở lối vào bãi cát Oyunohara. Một cánh cổng chính được coi như là lối vào một khu vực linh thiêng. Nó biểu thị sự phân chia của thế giới phàm tục và thế giới tâm linh. Torii còn được gọi là Otorii, O có nghĩa là "lớn" và được làm bằng thép có trọng lượng 172 tấn, nó mất khoảng 6 tháng để làm và thêm 6 tháng để ghép nối.

Kumano Hongu Taisha

LỊCH SỬ

Hơn 900 năm trước, một người hành hương đã viết về một ngôi đền lớn trong đó có năm gian chính gìn trấn giữ 12 vị thần. Rất nhiều ngôi đền nhỏ khác và miếu có thể được tìm thấy xung quanh các kiến trúc chính. Qua nhiều thế kỷ các gian đã bị phá hủy bởi một phần của những vụ cháy và lũ lụt định kỳ, nhưng đều được xây dựng lại giống với tình trạng ban đầu của chúng. Vụ cháy cuối cùng là vào năm 1776 và các kiến trục được xây dựng lại một lần nữa vào năm 1803. Các bức vẽ đầu tiên của ngôi đền từ hơn 800 năm trước đây và việc tái dựng cấu trúc diễn ra vào năm 1803 là gần như chính xác giống hệt nhau. Sau cơn lũ năm 1889, các gian thờ đã được chuyển và xây dựng lại tại địa điểm hiện nay.

Các gian Kumano Hongu Taisha là một ví dụ nổi bật của kiến ​​trúc đền Nhật Bản. Việc sử dụng các vật liệu tự nhiên chưa hoàn thành cho phép nó dễ dàng để pha trộn vào môi trường tự nhiên.
Các khớp nối phức tạp được sử dụng trong việc xây dựng thay cho đinh đóng. Những mái dày uyển chuyển lướt về phía trước kéo dài qua các cấp thang và các khu vực ở phía trước của ngôi đền. Nó được làm hoàn toàn bằng Hinoki, hoặc vỏ cây bách Nhật Bản. Các đồ trang trí bằng đồng trên gác mái là các tính năng đặc trưng của kiến ​​trúc đền thờ. Trong quá khứ, những người hành hương và tu khổ hạnh sẽ sử dụng nơi trú ẩn nhỏ bé này để thiền định, cầu nguyện, ghi chép Sutra, nghi thức khắc khổ và thậm chí là ngủ. Trong thực tế, đây là nơi mà Saint Ippen Shonin đã giác ngộ. Các Kumano Hongu Taisha là một hỗn hợp giữa phong cách Kasuga và Taisha nhưng vì hành lang thiêng liêng này nó đã được gọi là phong cách Kumano.

KumanoHonsu

LỄ HỘI

Lễ hội mùa xuân Kumano Hongu Taisha, lễ hội mùa xuân hàng năm được tổ chức ngày 13-15 tháng tư mỗi năm không chỉ là một lễ hội tinh túy của Kumano nhưng cũng mật thiết gắn liền với các cuộc hành hương đến Kumano và các tuyến đường hành hương Kumano Kodo. Ngày 13 tháng 4 cha và những đứa con trai trẻ thanh lọc bản thân ở các vùng biển thiêng liêng của Yunomine Onsen trước khi đi bộ ở khu vực Dainichi-goe của tuyến đường hành hương Kumano Kodo đến Oyunohara để mặc trang phục truyền thống. Bầu không khí thanh bình, truyền thống, xác thực và đầy cảm hứng. Lễ hội Yata-no-Hi Matsuri diễn ra vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng Tám tại Oyunohara (Hongu-cho), với danh dự của con quạ Yatagarasu (quạ ba chân). Lễ hội lửa này bao gồm diễu hành của mikoshi lửa, chương trình biểu diễn trống Taiko, khiêu vũ, và pháo hoa.

Xem thêm bài viết liên quan

6 điểm để thay đổi màu sắc của Osaka

6 điểm để thay đổi màu sắc của Osaka

03/11/2017, Kansai
Osaka là một nền kinh tế lớn. 2 của Nhật Bản Nó cũng có dân số lớn thứ ba ở Nhật Bản. Nằm trong vùng Kansai trên đảo Hunan.
Bỏ túi những “địa danh” khi du lịch Osaka, Nhật Bản

Bỏ túi những “địa danh” khi du lịch Osaka, Nhật Bản

04/05/2017, Kansai
Nơi này được xem như trái tim và linh hồn của Osaka. Để có thể tham quan hết ngọn tháp, bạn cần khoảng 2 giờ. Và việc bạn phải xếp hàng đợi là không thể tránh khỏi bởi có rất nhiều lượt khách tham quan mỗi ngày...
Nhà khách xinh đẹp nổi tiếng Osaka

Nhà khách xinh đẹp nổi tiếng Osaka

07/08/2017, Kansai
Mỗi căn phòng ở đây được bài trí dựa trên câu chuyện nổi tiếng "Takemonogatari" từ "Kaguyahime", câu chuyện kể về một người phụ nữ yêu hoàng đế nhưng tình yêu của họ chỉ kéo dài một thời gian cho đến khi cô được đưa lên mặt trăng...
Khu vườn thực vật được yêu thích nhất - Nagai

Khu vườn thực vật được yêu thích nhất - Nagai

24/08/2017, Kansai
Đến thăm Vườn Bách thảo Nagai, bạn có thể ngắm hoặc thưởng thức với nhiều loại hoa trong mỗi mùa. Mùa xuân trong vườn chào đón bạn bởi hoa mẫu đơn từ màu hồng, màu đỏ đến tím và hoa thủy tinh vàng. Đây cũng là mùa tuylip khoe đủ sắc màu. Nhưng Vườn sẽ có màu sắc rực rỡ nhất vào mùa hè với hoa cra...
Nara, thủ đô đầu tiên của Nhật Bản

Nara, thủ đô đầu tiên của Nhật Bản

27/04/2017, Kansai
Núi Yoshino là nơi hoa anh đào nổi tiếng nhất tại Nhật Bản với hơn 30.000 cây anh đào trồng xung quanh sườn núi. Mọi người có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào vào tháng tư hàng năm...
Bảo tàng ẩm thực Takoyaki tại Osaka

Bảo tàng ẩm thực Takoyaki tại Osaka

04/01/2018, Kansai
Osaka nổi tiếng với nhiều thứ, nhưng chắc chắn là vì tình yêu của nó về thực phẩm. Người dân địa phương Osaka thích ăn các món ăn ngon của thành phố đến nỗi đôi khi họ là nạn nhân của "kuidaore" hoặc tiêu hao hết tài nguyên của họ bằng việc ăn uống quá mức.
Spa thế giới nổi tiếng tại Osaka

Spa thế giới nổi tiếng tại Osaka

30/01/2018, Kansai
Một trong những nhược điểm của vị trí Osaka là có rất ít suối nước nóng thiên nhiên trong khu vực. May mắn thay, ở trung tâm thành phố có một địa điểm rất nổi bật và không ai có thể nói Osakans không phải là người tiên phong trong việc tạo ra một thế giới Spa siêu di động, siêu trên cùng với nó.
Công viên Tennoji, trái tim xanh của Osaka

Công viên Tennoji, trái tim xanh của Osaka

30/05/2017, Kansai
Nếu vô tình đến công viên vào ngày Chủ Nhật thứ ba hàng tháng, du khách có thể tham gia tour tham quan có hướng dẫn vào nhà kính của công viên và tìm hiểu về sự khác biệt giữa các khu vực và những câu chuyện về các mảnh vườn này. Là công viên có chiều dài lịch sử, được thành lập vào năm 42 Minh ...
Khám phá đền Moss Kokedera

Khám phá đền Moss Kokedera

08/08/2017, Kansai
Saihoji hay còn gọi là Kokedera một trong những danh lam của Kyoto được Unesco di sản thế giơi. Muốn vào ngôi đền phải dặt phòng trước bằng thư.
Công viên ma mị bị lãng quên ở Nara Nhật bản

Công viên ma mị bị lãng quên ở Nara Nhật bản

19/12/2017, Kansai
Được khai trương vào năm 1961 và được thiết kế sử dụng Disneyland như một nguồn cảm hứng, Dreamland đã thành công phần lớn cho đến khi đóng cửa vào năm 2006 do số lượng khách ghé thăm giảm. Hầu hết mọi thứ đều bị bỏ lại. Các giấy tờ, thư mục, và chìa khóa vẫn có thể được tìm thấy nằm rải rác trên...