Món Nhật Bản


Dạo quanh thị trấn Ohara để thấy những điều thú vị

ohara

Ohara (大 原, Ōhara) là một thị trấn nông thôn nằm trên núi phía bắc của Kyoto, cách ga Kyoto khoảng 1 giờ nhưng vẫn nằm trong giới hạn thành phố Kyoto. Ohara được biết đến nhiều nhất với Đền Sanzenin và đặc biệt phổ biến vào giữa tháng 11 trong mùa thu, thường xảy ra khoảng một tuần sớm hơn ở trung tâm Kyoto.

ohara

Đền Sanzenin nằm một phần lên những ngọn núi có rừng ở phía đông của Ohara. Đây là một ngôi đền lớn với nhiều tòa nhà và khu vườn, và được thành lập vào đầu thời Heian (794-1185) bởi nhà tu hành lớn Saicho, người đã thành lập phái Tendai của Phật giáo Nhật Bản. Con đường từ thị trấn đến đền được lót bằng rất nhiều cửa hàng nhỏ. Một trong những đặc sản địa phương được bán là aisu kyuri, dưa chuột ngâm trong nước đá có rong biển và được phục vụ trên một cây gậy.
Các đền thờ bao quanh Sanzenin cũng thuộc về phái Tendai. Chúng khá nhỏ và thường chỉ có một vài tòa nhà hoặc một khu vườn. Nếu bạn đi theo con đường đi bộ phía sau đền thờ để vào sâu khu rừng, bạn sẽ đến thác Otonashi.

Ngoài ra còn có một vài điểm tham quan trên sườn đồi ở phía đối diện của thung lũng, mặc dù thường ít nhìn thấy trong khu vực này. Đền Jakkoin, một đền thờ khác của phái Tendai, là điểm thu hút chính của khu vực. Chùa có một lịch sử lâu dài, nhưng không may bị thiệt hại nghiêm trọng từ một vụ hỏa hoạn vào năm 2000 trong một hành động gây cố. Khu vực có một vài cửa hàng, nhưng không nhiều như xung quanh Sanzenin.

ohara

Đền chính


Đền Sanzenin
Giờ: 8:30 đến 17:00 (Tháng 3 đến 7 tháng 12); 9:00 đến 16:30 (ngày 8 tháng 12 đến tháng 2); nhập học kết thúc 30 phút trước khi kết thúc
Đóng cửa: Không
Phí: 700 yên
Đền Sanzenin là điểm thu hút chính của Ohara, xung quanh hoạt động du lịch của thành phố hầu hết là trung tâm. Đền có một số tòa nhà chùa, khu vườn và lối đi bộ để khám phá. Có một bức tượng có giá trị cao của Đức Phật Amida trên màn hình hiển thị có từ những năm 900.

Đền Jakkoin
Giờ: 9:00 đến 17:00 (ngắn hơn vào mùa đông)
Đóng cửa: Không
Phí: 600 yên
Jakkoin được thành lập khoảng năm 600. Nơi đây đặc biệt hấp dẫn vào mùa thu. Thật không may, hội trường chính bị cháy vào năm 2000, nhưng từ đó nó đã được xây dựng lại và giữ một bức tượng của vị thần Phật giáo Jizo. Jakkoin được ghi nhận vì phục vụ như là nữ tu của một nữ hoàng cai quản.
Đền nhỏ và các điểm tham quan


Đền Hosenin
Giờ: 9:00 đến 17:00 (nhập cảnh đến 16:30)
Đóng cửa: Không 
Phí: 800 Yên (bao gồm trà xanh và ngọt Nhật Bản)
Hosenin là một ngôi đền nhỏ với những khu vườn quyến rũ, ấn tượng nhất trong đó có một cây thông rất lớn nhưng lại thường được cắt tỉa. Du khách có thể chiêm ngưỡng cây từ phòng tatami trong khi được phục vụ trà. Ngoài ra còn có một khu vườn đi dạo với đá lớn và một cây phong được ấn tượng trong mùa thu.

Đền Shorinin
Giờ: 9:00 đến 17:00 (vào cửa đến 16:30)
Đóng cửa: Không 
Phí: 300 Yên
Ngôi đền được thành lập vào năm 1013, và phục vụ như là một địa điểm thực hành phong cách Phật giáo Shomyo đã được du nhập từ Trung Quốc. Hội trường chính hiện nay được xây dựng vào giữa thời kỳ Edo (1603-1867), và giữ các vật thờ chính của đền thờ, tượng Phật Amida.

Đền Jikkoin
Giờ: 9:00 đến 16:30 (đến 16:00 Từ Tháng Hai đến Tháng Hai)
Đóng cửa: Ngày 1 Tháng 1
Phí: 700 Yên (bao gồm trà xanh và ngọt Nhật Bản)
Nằm ngay trên Sanzenin, Jikkoin là một ngôi đền khác có một khu vườn hấp dẫn và bao gồm trà như là một phần của việc nhập học. Vườn của Jikkoin là một khu vườn điển hình của Nhật Bản , với ao, bụi cây và nhiều loại thực vật có hoa. Có những con đường đi bộ nhỏ, nhưng khu vườn tốt nhất được hưởng từ tòa nhà chùa trong khi ngồi trên tatami.

Đền Raigoin
Giờ: 9:00 đến 17:00
Đóng cửa: Không có ngày đóng
Phí: 400 Yên
Raigoin nằm sâu trong rừng. Khoảng cách từ các cửa hàng và đám đông lớn cho đến đền thờ thực sự thay đổi, trở thành một bầu không khí đặc biệt yên tĩnh. Ngôi chùa này được thành lập vào giữa thế kỷ 9, là trụ sở chính từ thời Muromachi (1333-1573) và một ngôi chùa đá nhỏ được xây dựng trong thời Kamakura (1192-1333).

Otonashi no Taki
Khoảng 10 phút đi bộ từ Sanzenin, Otonashi no Taki là một thác nước hấp dẫn nằm trong rừng phía sau Ohara. Các dấu hiệu dọc theo những con đường đi bộ rất rõ ràng, vì vậy du khách không cần phải lo lắng về việc bị lạc đường. Bản thân thác tựa như một dòng suối lặng lẽ chảy xuống những tảng đá. Otonashi là người Nhật với "thác nước không có âm thanh", và theo truyền thuyết thì âm thanh của thác nước đã biến mất vì nó hòa lẫn với âm thanh của các nhà sư gần đó hô vang.
Cách đến với Ohara
Từ ga Kyoto, cách nhanh nhất để đến Ohara là đi tàu điện ngầm Karasuma tới ga Kokusaikaikan Station (20 phút, 290 Yên) và xe buýt số 19 đến Ohara (20 phút, 350 Yên, 40 phút một lần). Ngoài ra, xe buýt Kyoto số 17cũng cung cấp kết nối trực tiếp từ ga Kyoto đến Ohara (60 phút, 600 yên, mỗi 20 phút) qua Shijo-Kawaramachi (45 phút, 520 Yên). Các chuyến xe buýt không được đi bằng xe bus 1 ngày.

Xem thêm bài viết liên quan