Món Nhật Bản


Tìm hiểu về Chùa Toufukuji (phần 2)

Tofukuji Temple

Điều thú vị

Hãy chụp những bức ảnh sắc màu rực rỡ của tán rừng từ địa điểm nổi tiếng nhất toàn khuôn viên: cầu Tsutenkyo. Sắc lá đẹp nhất là vào khoảng tháng 11 hàng năm khi từng đoàn người yêu thiên nhiên chen chân tìm điểm chụp ảnh trên cầu. Tiếp đó ngắm Cổng Sanmon cao 21m, được xây dựng từ năm 1425, là cổng cổ nhất cùng loại trên toàn quốc.
Hấu hết mọi đền chùa cổ từng bị hỏa hoạn hủy hoại và được xây dựng lại, vì thế Tofuku-ji càng trở nên đặc biệt khi vẫn là ngôi chùa nguyên bản từ thế kỷ 14. Hãy tìm những khoảnh khắc tịnh tâm tại thiền đường và nhà tắm công cộng. Theo con đường trải sỏi đến điện Kaisando. Tận hưởng sự tương phản của khung cảnh một bên là những con đường đá và bên kia là hồ cảnh giữa vườn.

Được thành lập vào năm 1236, chùa là một trong những thiền viện quan trọng nhất tại Nhật Bản. Khách có thể tham quan miễn phí hầu hết mọi sảnh và khuôn viên chùa. Tuy nhiên, cần mua vé vào cổng tham quan Hojo - nơi lưu trú trước đây của trụ trì, trừ khi chỉ tham quan các vườn cảnh quanh khu nhà này. Ngoài ra, khách cũng cần mua vé qua cầu Tsutenkyo để chụp những bức ảnh đẹp nhất.
Cầu Kaisando & Tsutenkyo

kaisando-hall

Không xa Hojo là lối đi bằng gỗ lát dẫn đến cây cầu bắc qua khe và sau đó đến Nhà Kaisando hoặc Người sáng lập. Giống như Hojo, có một khoản phí 400 Yên để có thể vào đây, nhưng một lần nữa nó chắc chắn là giá trị nó cho các cơ hội để xem và khám phá khe núi đầy đầy lá cây phong. Tên của cây cầu Tsutenkyo, có thể được dịch là "cầu qua trời".
Ngôi Nhà Sáng lập giữ một bức tượng của vị trụ trì đầu tiên của ngôi chùa, Enni Ben'en. Ở đây bạn có thể thưởng thức một khu vườn khác với các dãy đá, rêu và bụi rậm truyền thống ở một bên đường và thiết kế bảng điều khiển cát rải rác ở phía bên kia.
Phí vào Kaisando là 400 Yên cho người lớn và 300 Yên cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Các tòa nhà khácỞ góc phía tây nam ngôi chùa, bạn có thể tìm thấy tòa nhà thấp dài gọi là Tosu. Trước đây là nhà vệ sinh đền thờ, và đó là nhà vệ sinh lâu đời nhất ở Nhật Bản. Tòa nhà này thường đóng cửa, nhưng bạn có thể nhìn qua cửa sổ và xem một số màn hình hiển thị tượng trưng cho các nhà sư sử dụng tòa nhà. Trước đây tòa nhà này là một nguồn thu nhập quan trọng cho ngôi chùa, vì rác thải của con người tập trung ở đây được bán làm phân bón cho nông nghiệp.
Ở phía bắc của Tosu là Zendo, có từ năm 1347. Đây là thiền đường lớn nhất và lớn nhất Nhật Bản và là tài sản văn hoá được chỉ định quốc gia.
Có hai cửa ở góc tây nam của căn cứ cũng có tầm quan trọng lịch sử. Phía tây đối diện Chokushimon, là cổng của Nhà truyền giáo Hoàng gia và như vậy, nó thường được giữ kín. Cổng này có từ năm 1594.
Ở góc phải của Chokushimon là Cổng Rokuharamon trước khi chuyển đến vị trí này là cửa ngõ của trụ sở Rokuhara của chính phủ Kamakura ở Kyoto. Cổng vào từ đầu thời kỳ Kamakura (1185-1333) và nó là cấu trúc lâu đời nhất trên sân chùa.
Khi nào đi thămĐền Tofukuji rất phổ biến vào mùa thu, đặc biệt là vào giữa tháng 11 khi lá phong chuyển sắc đẹp nhất. Tuy nhiên, vào lúc này, đền thờ rất đông người và có hàng đợi rất dài để đến thăm cầu Kaisando và Tsutenkyo, những chiếc lá phong trong mùa này, nhưng tốt nhất là đến thăm vào buổi sáng sớm để tránh những đám đông khác.
Trong những mùa khác, sân chùa yên tĩnh hơn, và vào mùa xuân và mùa hè, khung cảnh của hẻm núi giống như một bãi biển xanh.

Tofukuji Temple

Vị tríTofukuji nằm ở đông nam Kyoto Station và rất dễ dàng đến. Có hai ga đường sắt nằm ngay bên cạnh nhau: Ga JR Tofukuji và Ga Keihan Tofukuji. Nếu bạn đến từ ga Kyoto, bạn có thể sử dụng Tuyến JR Nara và xuống ga JR. Nếu bạn đang đi từ trung tâm của thành phố Kyoto, chắc chắn bạn sẽ sử dụng đường ga Keihan Main và xuống ga Keihan. Đây cũng là một điểm hữu ích để chuyển giữa hai dòng này. Một khi ra khỏi nhà ga, con đường đến chùa Tofukuji được nhận biết rõ ràng và bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm đường của mình. Đi bộ giữa hai trạm và chùa nên mất không quá 10 phút.
Giờ mở cửa:Tháng 4 - Tháng 10: 9:00 - 16:00
Tháng 11 - đầu tháng 12: 8:30 - 16:00
Cuối tháng 12 - Tháng 3: 9:00 - 15:30

Phí vào sân chùa là miễn phí, nhưng có một khoản phí 400 yên để vào Hojo và Kaisando.

4,107 chars | 2018/02/13 09:30

Xem thêm bài viết liên quan

Đền Adashino, nơi nổi tiếng với hàng ngàn bức tượng Phật bằng đá

Đền Adashino, nơi nổi tiếng với hàng ngàn bức tượng Phật bằng đá

21/05/2015, Kyoto
Adashino Nenbutsuji Temple là một ngôi đền dành riêng cho các linh hồn nghỉ ngơi của những người đã chết mà không có gia đình để ghi nhớ với 8.000 bức tượng Phật.
Di sản thế giới thanh lịch Nijo ở Kyoto

Di sản thế giới thanh lịch Nijo ở Kyoto

23/04/2015, Kyoto
Nijo Castle (二条 Nijo-jo) -Thành cổ Nijo là một khu thành quách rộng lớn thuộc Kyoto, Nhật Bản. Thành cổ này bao gồm hai vòng tường thành kiên cố, lâu đài Ninomaru, lâu đài Honmaru và vô số dinh thự, vườn cây hoa cảnh lộng lẫy khác...
Độc đáo khu vườn đá nổi tiếng Ryoanji ở Kyoto

Độc đáo khu vườn đá nổi tiếng Ryoanji ở Kyoto

23/04/2015, Kyoto
Ryoan-ji ( Shinjitai :竜安寺, Kyūjitai :龍安寺 , The Temple of the Dragon, “Long An Tự”) là một ngôi chùa kiểu Zen (thiền) nằm ở phía Tây Bắc của Kyoto...
Dạo quanh thị trấn Ohara để thấy những điều thú vị

Dạo quanh thị trấn Ohara để thấy những điều thú vị

03/11/2017, Kyoto
Raigoin nằm sâu trong rừng. Khoảng cách từ các cửa hàng và đám đông lớn cho đến đền thờ thực sự thay đổi, trở thành một bầu không khí đặc biệt yên tĩnh. Ngôi chùa này được thành lập vào giữa thế kỷ 9, là trụ sở chính từ thời Muromachi (1333-1573) và một ngôi chùa đá nhỏ được xây dựng trong thời K...
Nhà khách Jinpukaku

Nhà khách Jinpukaku

24/04/2017, Kyoto
Jinpukaku được thiết kế bởi Katayama Tokuma (1854-1917), người đã tham gia vào việc thiết kế nhiều tòa nhà nổi tiếng, bao gồm Bảo tàng Quốc gia Kyoto và Nhà nước Nhà ga (trước đây là Cung điện Akasaka). Nó đã từng được sử dụng như một nơi nghỉ ngơi cho Hoàng đế Tasho (khi ông là Thái tử), và mỗi ...
Bảo tàng Manga Kyoto

Bảo tàng Manga Kyoto

14/04/2017, Kyoto
Bảo tàng Manga Quốc tế Kyoto nằm cách ga tàu điện ngầm Karasuma-Oike 2 phút đi bộ (5 phút, 210 yên từ Ga Kyoto). Bạn có thể đến tham qua vào khung giờ từ 10 giờ sáng đến 6 giờ tối, nhưng đến 5 giờ 30 tối sẽ không cho khách vào thêm nữa...
Cùng nhìn qua một trong những con đường "đẹp nhất hành tinh" ở Nhật Bản

Cùng nhìn qua một trong những con đường "đẹp nhất hành tinh" ở Nhật Bản

10/05/2017, Kyoto
Trong nửa cuối của thế kỷ 17, Mạc phủ Tokugawa, chính quyền trung ương tại thời điểm đó đã làm cho nó thành một trong năm trục đường lớn nhất và quan trọng nhất thời bấy giờ, và là con đường huyết mạch dẫn tới trung tâm của chính phủ với các địa danh của đất nước. Con đường này quan trong với Nhậ...
Những nét đặc sắc về Chùa Daitokuji

Những nét đặc sắc về Chùa Daitokuji

12/09/2017, Kyoto
Daitokuji là một vách lớn ngôi đền phức tạp ở miền bắc Kyoto và đền thờ người đứng đầu trường Daitokuji phái của Lâm Tế của Nhật Bản Thiền Tông .
Tìm hiểu về Chùa Toufukuji (phần 1)

Tìm hiểu về Chùa Toufukuji (phần 1)

24/04/2015, Kyoto
Tōufuku-ji (東福寺) là một ngôi chùa trong vùng Higashiyamaku ở Kyoto, Nhật Bản. Cái tên Toufukuji được lấy ý tưởng từ hai ngôi chùa ở vùng Nara: Todaiji và Kofukuji...
Hội chợ cổ Nhật Bản

Hội chợ cổ Nhật Bản

25/07/2017, Kyoto
Koboichi là một hội chợ đồ cổ được tổ chức tại đền To-ji của Kyoto vào ngày 21 của mỗi tháng. En-nichi bây giờ có nghĩa là một hội chợ nơi có nhiều gian hàng được đưa vào kinh doanh. Nhưng ban đầu en-nichi có nghĩa là một ngày mà các vị thần xuống để "liên lạc" với thế giới, vì vậy nó được cho là...