Món Nhật Bản


Tìm hiểu về Chùa Toufukuji (phần 2)

Tofukuji Temple

Điều thú vị

Hãy chụp những bức ảnh sắc màu rực rỡ của tán rừng từ địa điểm nổi tiếng nhất toàn khuôn viên: cầu Tsutenkyo. Sắc lá đẹp nhất là vào khoảng tháng 11 hàng năm khi từng đoàn người yêu thiên nhiên chen chân tìm điểm chụp ảnh trên cầu. Tiếp đó ngắm Cổng Sanmon cao 21m, được xây dựng từ năm 1425, là cổng cổ nhất cùng loại trên toàn quốc.
Hấu hết mọi đền chùa cổ từng bị hỏa hoạn hủy hoại và được xây dựng lại, vì thế Tofuku-ji càng trở nên đặc biệt khi vẫn là ngôi chùa nguyên bản từ thế kỷ 14. Hãy tìm những khoảnh khắc tịnh tâm tại thiền đường và nhà tắm công cộng. Theo con đường trải sỏi đến điện Kaisando. Tận hưởng sự tương phản của khung cảnh một bên là những con đường đá và bên kia là hồ cảnh giữa vườn.

Được thành lập vào năm 1236, chùa là một trong những thiền viện quan trọng nhất tại Nhật Bản. Khách có thể tham quan miễn phí hầu hết mọi sảnh và khuôn viên chùa. Tuy nhiên, cần mua vé vào cổng tham quan Hojo - nơi lưu trú trước đây của trụ trì, trừ khi chỉ tham quan các vườn cảnh quanh khu nhà này. Ngoài ra, khách cũng cần mua vé qua cầu Tsutenkyo để chụp những bức ảnh đẹp nhất.
Cầu Kaisando & Tsutenkyo

kaisando-hall

Không xa Hojo là lối đi bằng gỗ lát dẫn đến cây cầu bắc qua khe và sau đó đến Nhà Kaisando hoặc Người sáng lập. Giống như Hojo, có một khoản phí 400 Yên để có thể vào đây, nhưng một lần nữa nó chắc chắn là giá trị nó cho các cơ hội để xem và khám phá khe núi đầy đầy lá cây phong. Tên của cây cầu Tsutenkyo, có thể được dịch là "cầu qua trời".
Ngôi Nhà Sáng lập giữ một bức tượng của vị trụ trì đầu tiên của ngôi chùa, Enni Ben'en. Ở đây bạn có thể thưởng thức một khu vườn khác với các dãy đá, rêu và bụi rậm truyền thống ở một bên đường và thiết kế bảng điều khiển cát rải rác ở phía bên kia.
Phí vào Kaisando là 400 Yên cho người lớn và 300 Yên cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Các tòa nhà khácỞ góc phía tây nam ngôi chùa, bạn có thể tìm thấy tòa nhà thấp dài gọi là Tosu. Trước đây là nhà vệ sinh đền thờ, và đó là nhà vệ sinh lâu đời nhất ở Nhật Bản. Tòa nhà này thường đóng cửa, nhưng bạn có thể nhìn qua cửa sổ và xem một số màn hình hiển thị tượng trưng cho các nhà sư sử dụng tòa nhà. Trước đây tòa nhà này là một nguồn thu nhập quan trọng cho ngôi chùa, vì rác thải của con người tập trung ở đây được bán làm phân bón cho nông nghiệp.
Ở phía bắc của Tosu là Zendo, có từ năm 1347. Đây là thiền đường lớn nhất và lớn nhất Nhật Bản và là tài sản văn hoá được chỉ định quốc gia.
Có hai cửa ở góc tây nam của căn cứ cũng có tầm quan trọng lịch sử. Phía tây đối diện Chokushimon, là cổng của Nhà truyền giáo Hoàng gia và như vậy, nó thường được giữ kín. Cổng này có từ năm 1594.
Ở góc phải của Chokushimon là Cổng Rokuharamon trước khi chuyển đến vị trí này là cửa ngõ của trụ sở Rokuhara của chính phủ Kamakura ở Kyoto. Cổng vào từ đầu thời kỳ Kamakura (1185-1333) và nó là cấu trúc lâu đời nhất trên sân chùa.
Khi nào đi thămĐền Tofukuji rất phổ biến vào mùa thu, đặc biệt là vào giữa tháng 11 khi lá phong chuyển sắc đẹp nhất. Tuy nhiên, vào lúc này, đền thờ rất đông người và có hàng đợi rất dài để đến thăm cầu Kaisando và Tsutenkyo, những chiếc lá phong trong mùa này, nhưng tốt nhất là đến thăm vào buổi sáng sớm để tránh những đám đông khác.
Trong những mùa khác, sân chùa yên tĩnh hơn, và vào mùa xuân và mùa hè, khung cảnh của hẻm núi giống như một bãi biển xanh.

Tofukuji Temple

Vị tríTofukuji nằm ở đông nam Kyoto Station và rất dễ dàng đến. Có hai ga đường sắt nằm ngay bên cạnh nhau: Ga JR Tofukuji và Ga Keihan Tofukuji. Nếu bạn đến từ ga Kyoto, bạn có thể sử dụng Tuyến JR Nara và xuống ga JR. Nếu bạn đang đi từ trung tâm của thành phố Kyoto, chắc chắn bạn sẽ sử dụng đường ga Keihan Main và xuống ga Keihan. Đây cũng là một điểm hữu ích để chuyển giữa hai dòng này. Một khi ra khỏi nhà ga, con đường đến chùa Tofukuji được nhận biết rõ ràng và bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm đường của mình. Đi bộ giữa hai trạm và chùa nên mất không quá 10 phút.
Giờ mở cửa:Tháng 4 - Tháng 10: 9:00 - 16:00
Tháng 11 - đầu tháng 12: 8:30 - 16:00
Cuối tháng 12 - Tháng 3: 9:00 - 15:30

Phí vào sân chùa là miễn phí, nhưng có một khoản phí 400 yên để vào Hojo và Kaisando.

Xem thêm bài viết liên quan

Cùng nhìn qua một trong những con đường "đẹp nhất hành tinh" ở Nhật Bản

Cùng nhìn qua một trong những con đường "đẹp nhất hành tinh" ở Nhật Bản

10/05/2017, Kyoto
Trong nửa cuối của thế kỷ 17, Mạc phủ Tokugawa, chính quyền trung ương tại thời điểm đó đã làm cho nó thành một trong năm trục đường lớn nhất và quan trọng nhất thời bấy giờ, và là con đường huyết mạch dẫn tới trung tâm của chính phủ với các địa danh của đất nước. Con đường này quan trong với Nhậ...
Tìm hiểu những nét đặc sắc của ngôi đền Daikaku-ji ở Kyoto

Tìm hiểu những nét đặc sắc của ngôi đền Daikaku-ji ở Kyoto

28/02/2018, Kyoto
Đền Daikaku-ji, nằm ở vùng ngoại ô phía tây bắc của Kyoto, chứa đựng các yếu tố thiết kế giống nhau của Cung điện Hoàng gia cổ đại. Các thiết kế mặt đất và các công trình xây dựng là cao quý và thanh lịch, các khu vườn của nó được tinh chế, và hầu hết tất cả, một mê cung của hành lang bằng gỗ dài...
Công viên Maruyama - địa điểm ngắm hoa anh đào hoàn hảo!

Công viên Maruyama - địa điểm ngắm hoa anh đào hoàn hảo!

09/05/2017, Kyoto
Công viên Maruyama là một điểm lý tưởng nhất ở Kyoto để du khách đến ngắm hoa anh đào. Hàng năm, từ cuối tháng 3 cho đến đầu tháng 4, có hàng ngàn du khách kéo đến Công viên Maruyama để thưởng lãm vẻ đẹp của loài hoa đặc trưng của xứ sở Phù tang...
Quán cà phê và bar tự chọn ở Kyoto Shishin Samurai

Quán cà phê và bar tự chọn ở Kyoto Shishin Samurai

01/02/2018, Kyoto
Nằm cách xa các đại lộ hiện đại của Karasuma và Oike Streets là Shishin, có nghĩa là trung tâm của samurai bằng tiếng Nhật. Vào ban đêm, như những tấm chăn tối tăm trên thành phố, than củi trên mặt nước nóng lên khi tôi gặp chủ nhân lần đầu tiên.
Tìm hiểu về Chùa Toufukuji (phần 1)

Tìm hiểu về Chùa Toufukuji (phần 1)

24/04/2015, Kyoto
Tōufuku-ji (東福寺) là một ngôi chùa trong vùng Higashiyamaku ở Kyoto, Nhật Bản. Cái tên Toufukuji được lấy ý tưởng từ hai ngôi chùa ở vùng Nara: Todaiji và Kofukuji...
Ngất ngây trước vẻ đẹp của vườn ngự uyển - khu vườn trong cung vua.

Ngất ngây trước vẻ đẹp của vườn ngự uyển - khu vườn trong cung vua.

08/06/2017, Kyoto
Đây là một đại điểm thú vị để tham quan khi đến Nhật Bản vì hoàng cung Kyoto mở cửa quanh năm, nhưng du khách nên viếng thăm nơi này vào hai mùa đẹp nhất trong năm: xuân và thu. Vào mùa xuân, Hoàng cung Kyoto dường như không còn giữ vẻ rêu phong cố cựu mà bừng sáng với muôn vàn sắc hoa vàng, trắn...
Đền Adashino, nơi nổi tiếng với hàng ngàn bức tượng Phật bằng đá

Đền Adashino, nơi nổi tiếng với hàng ngàn bức tượng Phật bằng đá

21/05/2015, Kyoto
Adashino Nenbutsuji Temple là một ngôi đền dành riêng cho các linh hồn nghỉ ngơi của những người đã chết mà không có gia đình để ghi nhớ với 8.000 bức tượng Phật.
Độc đáo với trà thất bằng "thủy tinh" ở Nhật Bản

Độc đáo với trà thất bằng "thủy tinh" ở Nhật Bản

26/04/2017, Kyoto
Nhắc đến trà đạo thì có không ít các quốc gia trong nền văn hóa của họ có trà đạo thế nhưng mỗi quốc gia đều có những nét độc đáo thú vị riếng và Nhật Bản cũng không ngoại lê. Trà đạo đóng một vị trí vô cùng quan trọng trong nền văn hóa của xứ sở mặt trời mọc. Nét văn hóa trà đạo...
Ngôi đền nổi tiếng Daitokuji

Ngôi đền nổi tiếng Daitokuji

03/11/2017, Kyoto
Những người nổi tiếng nhất trong số các lính là Daisenin, người đứng đầu miền Bắc của Daitokuji và mở cửa cho công chúng. Được thành lập từ năm 1509, nó được kết hợp với một ngõ hẻm (tokonoma), một đặc trưng kiến ​​trúc quan trọng vẫn còn được tìm thấy trong các phòng tatami hiện đại ngày nay, cũ...
Quận mang tên thiên hoàng Higashiyama

Quận mang tên thiên hoàng Higashiyama

08/08/2017, Kyoto
Higashiyama District dọc theo các sườn núi thấp phía đông của Kyoto là một trong những quận lịch sử được bảo tồn tốt nhất của thành phố. Đây là một nơi tuyệt vời để trải nghiệm Kyoto truyền thống cũ, đặc biệt là giữa Kiyomizudera và Yasaka Shrine , nơi những làn đường hẹp, các tòa nhà bằng gỗ và ...