Món Nhật Bản


Tokyo về đêm

tokyo về đêm

Là một trong những thành phố lớn nhất thế giới, Tokyo luôn có một cái gì đó đang diễn ra, có thể là các buổi hòa nhạc, sự kiện hoặc các cửa hàng luôn mở cửa. Không có một khoảnh khắc buồn tẻ trong thành phố, và một số nơi mở cửa 24/7. Khách du lịch lần đầu có thể không chắc chắn với cuộc sống về đêm của thành phố: Có an toàn không? Những lựa chọn của bạn là gì? Các địa điểm mở trễ là bao lâu?

Vậy thì, hãy an tâm dành chút thời gian khám phá Tokyo sau khi trời tối và bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn khác nhau tạo nên một trải nghiệm về cuộc sống về đêm sôi động và đa dạng.

Ebisu Yokocho nằm cách lối ra phía đông của ga JR Ebisu ở phần phía tây của trung tâm Tokyo. Lối vào khá nhỏ, được kẹp giữa một cửa hàng tiện lợi và một nhà hàng. Ngõ nhỏ nhưng lại có khoảng 20 nhà hàng khác nhau phục vụ nhiều món ăn. Tất cả đều bắt đầu mở cửa từ khoảng 7 giờ 30 chiều vào các ngày trong tuần và sớm hơn vào cuối tuần. Một trong những nguyên tắc về ăn uống ở đây là: phải mua đồ uống từ cửa hàng mà bạn đang ở nhưng bạn có thể lấy thức ăn từ các nhà hàng khác trong hẻm.

tokyo về đêm
Một điểm nóng khác của cuộc sống về đêm là Roppongi, nổi tiếng vì là nơi có rất nhiều quán ăn, đồ uống cũng như câu lạc bộ đêm. Kagua là một trong những điểm phổ biến nhất của khu phố, và tại đây khách hàng quen có thể thưởng thức một chương trình ăn tối giải trí trong đó có khoảng hai buổi biểu diễn 1 giờ mỗi ngày. Các vũ công biểu diễn những điệu nhảy hiện đại và truyền thống, những câu chuyện vào chương trình của họ và đôi khi thu hút khán giả trong vở kịch của họ.
Đối với những ai muốn thưởng thức món ăn Nhật Bản, Ningyocho Densui ở tầng hầm của Roppongi Hills là một trong những nơi tốt nhất để đi. Nơi đây mang theo rất nhiều loại sake Nhật Bản từ khắp nơi trên đất nước và cung cấp thức ăn ngon phù hợp với rượu.
Người 'đam mê' Otaku, điển hình về anime và manga Nhật Bản, đã trải qua một thời kỳ bùng nổ ở Nhật Bản trong thập kỷ qua, với Tokyo là trung tâm của subculture. Đối với những ai muốn trải nghiệm văn hóa otaku Nhật Bản ở gần, một trong những nơi tốt nhất để đi là Akihabara, nơi có thể tìm thấy quán cà phê thần tượng như Dear Stage.

tokyo về đêm

Trong các cơ sở này và nhiều cơ sở khác, các nhân viên thần tượng, những người có ước mơ trở thành những ngôi sao nhạc pop nổi tiếng, biểu diễn các bài hát trên sân khấu trước khi có những fan hâm mộ ngưỡng mộ. Đồ uống và đồ ăn nhẹ có thể mua được phục vụ bởi các thần tượng, cho phép người hâm mộ của họ cơ hội duy nhất để tương tác với họ.
Một trong những trung tâm văn hóa Otaku của Tokyo là Nakano, cách Akihabara 20 phút đi xe lửa. Trong khu phố nhộn nhịp này là Nakano Broadway, một trung tâm mua sắm có nhiều cửa hàng có chứa rất nhiều cửa hiệu otaku bán tất cả mọi thứ từ anime và các bộ sưu tập manga đến các bàn chơi game retro. Với nhiều cửa hàng đóng cửa khoảng 8 giờ tối, điều này có thể được coi là một điểm dừng nhanh trước khi trải nghiệm cuộc sống về đêm.
Nếu mua sắm làm tăng sự thèm ăn của bạn, một nơi tuyệt vời để ăn ở khu Nakano là ở Aoba, một nhà hàng ramen nổi tiếng với lịch sử hơn 20 năm. Rất phổ biến giữa người dân địa phương, quán ăn tự hào có ramen ngon có thể phục vụ bạn tốt trước một đêm vui vẻ.
Từ Aoba, đó là một bước ngoặt ngắn qua những con đường quanh co của Nakano quanh quán karaoke Anime Sông Karaoke Bar Z (zetto). Thanh karaoke này chuyên về các bài hát trong loạt anime nổi tiếng Nhật Bản, và khách hàng quen có thể uống đồ uống và hát trong khi nhân viên nói tiếng Nhật chỉ cổ vũ họ trong khi mặc trang phục giống như các nhân vật anime nổi tiếng.

tokyo về đêm
Sau khi hát hết mình tại Karaoke, một nơi hoàn hảo để ngủ là ở Golden Gai của Shinjuku. Mạng lưới các hẻm hẹp hẹp này là nơi có hàng chục lỗ uống rượu nhỏ, một số trong đó chỉ ngồi không quá một vài khách hàng cùng một lúc. Bầu không khí trong khu vực này thật thú vị khi bạn nói rằng, và với nhiều cơ sở mở cửa suốt đêm, bạn sẽ được tự do tiếp tục vui vẻ ở đây cho đến những giờ rảnh.

Xem thêm bài viết liên quan