Món Nhật Bản


Trung tâm mua sắm Roppongi Hills

Roppongi Hills

Roppongi Hills là một trong những ví dụ tốt nhất trong thành phố. Khai trương vào năm 2003 ở trung tâm của Tokyo, nơi đây trở thành khu phức hợp đầy đủ các tính năng như văn phòng, căn hộ, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, bảo tàng nghệ thuật, tầng quan sát và nhiều hơn nữa. Các tầng văn phòng là nơi có các công ty hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) và tài chính, và Roppongi Hills đã trở thành biểu tượng của ngành công nghiệp CNTT Nhật Bản.

Roppongi Hills cao 238 mét, là một trong những tòa nhà cao nhất trong thành phố. Trong khi hầu hết tòa nhà được sử dụng bởi không gian văn phòng, vài tầng đầu tiên có các nhà hàng, cửa hàng và vài tầng trên cùng là tầng quan sát và bảo tàng nghệ thuật hiện đại mở cửa cho công chúng tham quan.

Tầng quan sát Tokyo City View là một trong những nơi có tầm quan sát đẹp ở Tokyo. Khi thời tiết cho phép, việc chiêm ngưỡng những khung cảnh đẹp càng trở nên hùng vĩ hơn. Cũng nằm trên tầng cao của Tháp Mori là Bảo tàng Nghệ thuật Mori, bảo tàng nghệ thuật hiện đại với trọng tâm là những ý tưởng nghệ thuật mới từ khắp nơi trên thế giới.

tầng quan sát ngoài trời trên mái nhà của tháp Mori

Các khu vực khác của Roppongi Hills bao gồm Vườn Mori ngay phía sau tháp và khách sạn sang trọng Grand Hyatt. Rất nhiều các lựa chọn mua sắm và ăn uống có thể được tìm thấy khắp toàn bộ khu phức hợp và còn có một rạp chiếu phim Toho lớn có chiếu cả phim Nhật và phim quốc tế. Trụ sở của TV Asahi cũng nằm ở đây.

Roppongi Hills

Tháp Mori

Một tòa nhà chọc trời 54 tầng, đặt theo tên của người đàn ông đã xây dựng nó. Sáu tầng đầu tiên là các cửa hàng và nhà hàng, sáu tầng trên cùng là một bảo tàng nghệ thuật và sàn quan sát . Văn phòng làm việc tại tầng 43. Tháp Mori là một trong những toà nhà cao nhất ở Tokyo và là một nét đặc trưng của đường chân trời thành phố.

Tokyo City View
Giờ: 10:00 đến 23:00 (cho đến 25:00 vào thứ Sáu và thứ Bảy)
Sky Deck mở cửa từ 11:00 đến 20:00 khi thời tiết cho phép
Nhận khách kết thúc 30-60 phút trước giờ đóng cửa.
Phí vào: 1800 Yên, thêm 500 yên cho Sky Deck; vé thường kết hợp sẵn với tham quan cho cả Bảo tàng Nghệ thuật Mori.

Nằm ở phía trên của Tháp Mori, boong quan sát thành phố Tokyo City có trần nhà cao và các bức tường bằng kính trải rộng khắp toà nhà, cho du khách có tầm nhìn ra toàn cảnh thành phố. Ngoài ra, Sky Deck là một sân thượng ngoài trời có thể được truy cập khi thời tiết cho phép.

Bảo tàng nghệ thuật Mori
Giờ: 10:00 đến 22:00 (đến 17:00 vào các ngày Thứ Ba) 

Tiền vé vào cửa: thay đổi tùy theo triển lãm, vé kết hợp với Tokyo City View thường có sẵn

Với trọng tâm là nghệ thuật đương đại và quốc tế, Bảo tàng Nghệ thuật Mori giới thiệu các triển lãm sáng tạo về nghệ thuật hiện đại. Bảo tàng là nơi giúp cho nghệ thuật dễ dàng tiếp cận với công chúng xem, chứ không phải là nơi tạo ra khung cảnh tối tăm hay huyền bí.

Khu mua sắm và ăn tối Roppongi Hills
Các cửa hàng: thường từ 11:00 đến 21:00
Nhà hàng: thường từ 11:00 đến 23:00
Roppongi Hills có hơn 200 cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng. Hầu hết các cửa hiệu chuyên về thời trang, phụ kiện, thiết kế nội thất và hàng gia dụng, trong khi các nhà hàng cung cấp nhiều món ăn Nhật và quốc tế.

Trụ sở TV Asahi
Mở cửa: 10:00 đến 19:00
Trụ sở của TV Asahi, một trong những mạng lưới truyền hình riêng của Nhật Bản, là một phần của khu phức hợp Roppongi Hills. Phòng nghỉ rộng rãi mở cửa cho công chúng và trưng bày các chương trình hiện tại và cửa hàng bán hàng TV Asahi.

Vườn Mori
Giờ: 7:00 đến 23:00
Một ốc đảo cây xanh nhỏ giữa những tòa nhà cao của Roppongi Hills, Vườn Mori được xây dựng theo phong cách vườn hoa truyền thống của Nhật Bản. Khu vườn có một số cây anh đào làm cho nó là một nơi tốt đẹp để thưởng thức mùa hoa anh đào vào cuối tháng ba và đầu tháng Tư.

Cách di chuyển tới đây

Roppongi Hills cách Hibiya Line của ga Roppongi 5 phút đi bộ và khoảng 10 phút đi bộ từ sân ga Oedo Line của ga Roppongi.

Từ ga Tokyo:  15 phút, 170 Yên của Marunouchi và Hibiya Subway Lines qua trạm Kasumigaseki.

Từ Ga Shinjuku:  10 phút, 220 yên bằng đường dây trực tiếp Oedo Subway.

Xem thêm bài viết liên quan