Món Nhật Bản


Tất tần tật về quần đảo Kume (Phần 1)

bãi biển hatenohama nhìn từ phía trên

Kumejima (久 米 島) là một trong những hòn đảo tạo nên nhóm đảo Okinawa Shoto. Nó nằm ở vị trí cách phía tây của Okinawa Honto khoảng 90 km. Giống như nhiều đảo nhỏ bao quanh Okinawa Honto, Kumejima cũng hơi kém phát triển hơn những bãi biển cũng như văn hoá nổi tiếng của tỉnh Okinawa. Kumejima khá là nhỏ, đi từ một đầu của hòn đảo này sang hòn đảo khác hiếm có khi nào đi được hơn mười cây số.
Cũng như những nơi khác ở Okinawa, những bãi biển của Kumejima có dịch vụ giúp du khách có thể thỏa thích lặn biển và đây là hoạt động nằm trong số những điểm thu hút chính dành cho du khách. Bãi biển Hatenohama với cồn cát dài khoảng 7km bao quanh bởi nước gần phía đông hòn đảo, là điểm thu hút nổi tiếng nhất của Kumejima. Bãi biển với bờ cát trắng, nhưng bạn chỉ có thể tới đây khi đăng kí tour du lịch mà thôi. Những bãi biển khác của Kumejima cũng khá hấp dẫn, và thường ít nhộn nhịp hơn những bãi biển trên Okinawa Honto .
Kumejima phát triển tương tự như một phần còn lại của quần đảo, nơi chính quyền địa phương xuất hiện và xây dựng lâu đài làm cái nôi quyền lực của họ. Lâu đài Ruins Uegusuku nằm trên một trong những đỉnh núi cao nhất của hòn đảo, và tạo thành nơi có tầm nhìn toàn cảnh khu vực xung quanh. Tuy nhiên, lâu đài không thể chống lại các lực lượng từ Okinawa Honto, và Kumejima đã trở thành một phần của Vương quốc Ryukyu vào đầu những năm 1500.
Kumejima có hai thị trấn lớn, một nằm xung quanh cảng và một được sinh sống chủ yếu là người dân địa phương, trong khi đó có một thị trấn nhỏ tập trung nhiều khách sạn, nhà hàng và cửa hàng phục vụ khách du lịch, nằm dọc theo bãi biển.
Một số bãi biển nổi tiếng tại đây:
Bãi biển Hatenohama
Bạn có thể tới đây tắm với chi phí một nửa ngày khoảng 3500 yên và cả ngày bao gồm bữa ăn trưa khoảng 5500 yên.
Nhiều công ty hoạt động thuyền du lịch giữa Kumejima và Hatenoham. Các tour nửa ngày và cả ngàycũng có đầy đủ để phục vụ cho nhu cầu của du khách. Trên bãi cát, bơi lội được giới hạn ở bãi biển phía Bắc. Điều tiện lợi của bãi biển này là có bồn rửa ngay trên bãi cát.
Bãi biển Ara

Ara BeachPhí vào: miễn phí, không có phí đậu xe
Nằm khá xa hầu hết các điểm tham quan khác, bão biển Ara cho du khách một bầu không khí hấp dẫn và tách biệt. Bãi biển dài khoảng 500 mét, phòng vệ sinh và tiện nghi. Bãi biển Ara có một số cơ hội lặn biển tốt, du khách có thể ngắm một loạt các sinh vật biển xung quanh một nhóm san hô khoảng 200 mét từ bờ, tuy nhiên, bạn sẽ phải gặp một chút khó khăn để tìm. Và hãy cẩn thận bởi dây điện.
Bãi biển Eef
Phí vào: miễn phí, không có phí đậu xe
Bãi biển Eef nằm bên cạnh các hoạt động du lịch chính trên Kumejima. Tuy nhiên, nó không quá đông đúc, bãi biển kéo dài khoảng hai cây số dọc theo bờ biển. Các bãi biển có cả nhà vệ sinh và cơ sở vật chất khá tiện ngh, có cả khách sạn gần đó cung cấp một loạt các hoạt động dưới nước cho du khách trải nghiệm.
Bãi biển Shinri

Shinri BeachPhí vào: miễn phí, không có phí đậu xe
Bãi biển Shinri nằm ở phía trước của khách sạn Cypress Resort ở bờ biển phía tây của Kumejima và được biết đến với hoàng hôn tuyệt đẹp.

Xem thêm bài viết liên quan