Món Nhật Bản


Tất tần tật về quần đảo Kume (Phần 1)

bãi biển hatenohama nhìn từ phía trên

Kumejima (久 米 島) là một trong những hòn đảo tạo nên nhóm đảo Okinawa Shoto. Nó nằm ở vị trí cách phía tây của Okinawa Honto khoảng 90 km. Giống như nhiều đảo nhỏ bao quanh Okinawa Honto, Kumejima cũng hơi kém phát triển hơn những bãi biển cũng như văn hoá nổi tiếng của tỉnh Okinawa. Kumejima khá là nhỏ, đi từ một đầu của hòn đảo này sang hòn đảo khác hiếm có khi nào đi được hơn mười cây số.
Cũng như những nơi khác ở Okinawa, những bãi biển của Kumejima có dịch vụ giúp du khách có thể thỏa thích lặn biển và đây là hoạt động nằm trong số những điểm thu hút chính dành cho du khách. Bãi biển Hatenohama với cồn cát dài khoảng 7km bao quanh bởi nước gần phía đông hòn đảo, là điểm thu hút nổi tiếng nhất của Kumejima. Bãi biển với bờ cát trắng, nhưng bạn chỉ có thể tới đây khi đăng kí tour du lịch mà thôi. Những bãi biển khác của Kumejima cũng khá hấp dẫn, và thường ít nhộn nhịp hơn những bãi biển trên Okinawa Honto .
Kumejima phát triển tương tự như một phần còn lại của quần đảo, nơi chính quyền địa phương xuất hiện và xây dựng lâu đài làm cái nôi quyền lực của họ. Lâu đài Ruins Uegusuku nằm trên một trong những đỉnh núi cao nhất của hòn đảo, và tạo thành nơi có tầm nhìn toàn cảnh khu vực xung quanh. Tuy nhiên, lâu đài không thể chống lại các lực lượng từ Okinawa Honto, và Kumejima đã trở thành một phần của Vương quốc Ryukyu vào đầu những năm 1500.
Kumejima có hai thị trấn lớn, một nằm xung quanh cảng và một được sinh sống chủ yếu là người dân địa phương, trong khi đó có một thị trấn nhỏ tập trung nhiều khách sạn, nhà hàng và cửa hàng phục vụ khách du lịch, nằm dọc theo bãi biển.
Một số bãi biển nổi tiếng tại đây:
Bãi biển Hatenohama
Bạn có thể tới đây tắm với chi phí một nửa ngày khoảng 3500 yên và cả ngày bao gồm bữa ăn trưa khoảng 5500 yên.
Nhiều công ty hoạt động thuyền du lịch giữa Kumejima và Hatenoham. Các tour nửa ngày và cả ngàycũng có đầy đủ để phục vụ cho nhu cầu của du khách. Trên bãi cát, bơi lội được giới hạn ở bãi biển phía Bắc. Điều tiện lợi của bãi biển này là có bồn rửa ngay trên bãi cát.
Bãi biển Ara

Ara BeachPhí vào: miễn phí, không có phí đậu xe
Nằm khá xa hầu hết các điểm tham quan khác, bão biển Ara cho du khách một bầu không khí hấp dẫn và tách biệt. Bãi biển dài khoảng 500 mét, phòng vệ sinh và tiện nghi. Bãi biển Ara có một số cơ hội lặn biển tốt, du khách có thể ngắm một loạt các sinh vật biển xung quanh một nhóm san hô khoảng 200 mét từ bờ, tuy nhiên, bạn sẽ phải gặp một chút khó khăn để tìm. Và hãy cẩn thận bởi dây điện.
Bãi biển Eef
Phí vào: miễn phí, không có phí đậu xe
Bãi biển Eef nằm bên cạnh các hoạt động du lịch chính trên Kumejima. Tuy nhiên, nó không quá đông đúc, bãi biển kéo dài khoảng hai cây số dọc theo bờ biển. Các bãi biển có cả nhà vệ sinh và cơ sở vật chất khá tiện ngh, có cả khách sạn gần đó cung cấp một loạt các hoạt động dưới nước cho du khách trải nghiệm.
Bãi biển Shinri

Shinri BeachPhí vào: miễn phí, không có phí đậu xe
Bãi biển Shinri nằm ở phía trước của khách sạn Cypress Resort ở bờ biển phía tây của Kumejima và được biết đến với hoàng hôn tuyệt đẹp.

Xem thêm bài viết liên quan

Khu rừng thiêng Sonohyan Utaki

Khu rừng thiêng Sonohyan Utaki

08/05/2015, Kyushu & Okinawa
Sonohyan-utaki (園 比 屋 武 御 嶽, Okinawa: Sunuhyan-Utaki) là một khu rừng thiêng với cây và thực vật (Utaki) về các tôn giáo truyền thống bản địa Ryukyuan...
Choáng ngợp với vẻ đẹp của bãi biển Emerald (Okinawa)

Choáng ngợp với vẻ đẹp của bãi biển Emerald (Okinawa)

24/05/2017, Kyushu & Okinawa
Đây là bãi biển duy nhất ở Nhật Bản, nằm trong một đầm phá và là bãi biển được đánh giá là đẹp và chất lượng nhất của xứ sở hoa anh đào. Nó còn là nơi du ngoạn lý tưởng, cho những người yêu biển, bởi môi trường sạch sẽ và xếp hạng A về chất lượng cũng như vẻ đẹp...
Tìm hiểu đền thờ Munakata

Tìm hiểu đền thờ Munakata

18/08/2017, Kyushu & Okinawa
Munakata là một thành phố ở Fukuoka Prefecture và quê hương của ba Munakata đền thờ (Munakata Taisha), người đứng đầu đền thờ của vài ngàn Munakata miếu tìm thấy trên khắp Nhật Bản.
Tại sao khách du lịch lại đến tắm cát nóng ở biển Beppu

Tại sao khách du lịch lại đến tắm cát nóng ở biển Beppu

07/02/2018, Kyushu & Okinawa
Một trong những thành phố ở Nhật mà tôi đề nghị để tìm sự ấm áp trong suốt mùa lạnh là Beppu, một thành phố nổi tiếng về suối nước nóng.
Lâu đài Kumamoto ấn tượng bậc nhất nước Nhật

Lâu đài Kumamoto ấn tượng bậc nhất nước Nhật

03/10/2017, Kyushu & Okinawa
Chỉ có một vài cấu trúc đã tồn tại qua nhiều thế kỷ kể từ khi xây dựng lâu đài năm 1607, những phần còn lại đều nguyên vẹn. Tòa lâu đài và hầu hết các tòa nhà khác đều là những công trình tái tạo hiện đại, nhưng các công trình tái tạo lại có chất lượng cao và các tòa nhà mới được liên tục bổ sung...
Cùng đi dạo tại công viên Ohori

Cùng đi dạo tại công viên Ohori

23/08/2017, Kyushu & Okinawa
Công viên Ohori là một công viên thành phố dễ chịu ở trung tâm Fukuoka với một ao lớn ở trung tâm của nó. Có một con đường đi bộ xung quanh chu vi của ao mà chỉ là một chút dài hơn hai km và phổ biến cho chạy bộ, đi bộ vật nuôi và tản bộ nhàn nhã dưới nước.
Dạo quanh bảo tàng lịch sử Matsura

Dạo quanh bảo tàng lịch sử Matsura

26/10/2017, Kyushu & Okinawa
Khu cư trú này nằm trên cùng một khu đất kể từ thời Kamakura (1192 - 1333) và không chỉ là không gian ở mà còn là văn phòng hành chính cho đến khi các lĩnh vực quản lý được chuyển tới lâu đài Hirado. Khu nhà được xây dựng lại nhiều lần trong nhiều thế kỷ, và các tòa nhà hiện tại có từ năm 1893. H...
Tại sao Đảo Zamami được gọi là thiên đường?

Tại sao Đảo Zamami được gọi là thiên đường?

30/08/2017, Kyushu & Okinawa
Đảo Zamami là đảo lớn thứ hai của quần đảo Kerama . Đây là điểm đến bãi biển được đánh giá cao , được biết đến với cát trắng đẹp và nước trong suốt, lý tưởng cho bơi, lặn và lặn. Những bãi biển nổi tiếng nằm trong khoảng cách đi bộ từ ngôi làng bao quanh cảng, trong khi các điểm quan sát nằm rải ...
Khám phá các bãi biển trên đảo Okinawa Phần 1

Khám phá các bãi biển trên đảo Okinawa Phần 1

23/08/2017, Kyushu & Okinawa
Toàn bộ quận Okinawa nổi tiếng với khí hậu ấm áp và bãi biển . Mặc dù Okinawa Honto không được coi là có bãi biển đẹp nhất của quận (được tìm thấy trên các hòn đảo nhỏ như Miyako ), nhưng vẫn có một số bãi biển hấp dẫn nơi du khách có thể thưởng thức mặt trời, cát và biển. Xem danh sách dưới đây ...
Thư giãn tối đa với bãi biển trong nhà độc đáo ở Nhật Bản

Thư giãn tối đa với bãi biển trong nhà độc đáo ở Nhật Bản

08/06/2017, Kyushu & Okinawa
Bãi biển nhân tạo Seagaia Ocean Dome ở Nhật Bản là một phần của khu nghỉ dưỡng Sheraton Seagaia có sức chứa tới 10,000 du khách nằm ở Miyazaki, đảo Kyushu và cũng là một trong những công viên nước trong nhà lớn nhất trên thế giới. Mặc dù chỉ cách biển tự nhiên 300m, nhưng nơi đây vẫn được du khác...