Món Nhật Bản


Cách học tiếng Nhật online thật sự hiệu quả bạn đã biết chưa??

Để học được bất kì một ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Bạn cần nắm được từ vựng, ngữ pháp, cách hành văn của ngôn ngữ đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều thời gian cũng như tiền bạc để đến các lớp học, các trung tâm.

Với bài viết ngày hôm nay, mình muốn giới thiệu đến các bạn cách học tiếng Nhật online thật sự hiệu quả thông qua những thói quen thường ngày, học tiếng Nhật online không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc mà chúng ta còn được tự do chọn lựa những app nào đáng tin cậy cũng như việc chọn đúng trường vậy. Đúng không nào?

cui-dau-cam-on

Và để có cách học tiếng Nhật online thật sự hiệu quả, các bạn cần nhớ các điều sau:

Tập luyện và duy trì thói quen học từ vựng giống như việc mình uống nước, ăn cơm hàng ngày

Dù học bất kì ngôn ngữ nào đi chăng nữa, việc bạn kiên trì với nó sẽ là điều kiện tiên quyết giúp bạn có đạt được thành công trong ngôn ngữ đó hay không? Việc học tiếng Nhật cũng vậy, tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để đến các lớp học, trung tâm ngoại ngữ, hoặc thực tế hơn là kinh phí để tham gia những lớp học ấy cũng khá cao phải không?

Vậy thì những phương pháp hay những cách học tiếng Nhật online thật sự hiệu quả luôn được các bạn trẻ tìm kiếm. Mời các bạn xem tiếp những lời khuyên của monnhatban.com nha!

hoc-tieng-nhat-online

Hiện nay, trên những trang mạng xã hội có rất nhiều lớp học tiếng Nhật online dành cho mọi người có hứng thú với bộ môn tiếng Nhật. Các bạn có thể tham khảo qua 1 số trang dạy online như Dung Cosmos, Dung Mori, Tiếng Nhật Minato, Tiếng Nhật Kohi,... mỗi nơi đều đảm nhận một thế mạnh riêng của mình, có trường nổi tiếng về Kaiwa, có trường nổi tiếng về học Hán tự... Các bạn hãy lựa chọn thế mạnh mà mình mong muốn để trau dồi thêm kiến thức và có cách học tiếng Nhật online thật sự hiệu quả nha.

Học tiếng Nhật thì từ vựng hay ngữ pháp đều rất quan trọng. Tuy nhiên, riêng đối với từ vựng là phần mình yếu thì mình học nó như uống nước, ăn cơm mỗi ngày vậy. Nghe học từ vựng như uống nước ăn cơm thì các bạn cũng hiểu thói quen học từ vựng của mình đúng không nào?

Mình học từ vựng như một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống chứ không hề áp đặt là phải học vào thời gian nào, ngày hôm nay phải học mới tiếng. Ngược lại mình coi việc học ấy nhẹ nhàng như việc mỗi ngày mình đều cần làm. Điều quan trọng nhất theo mình khi học ngôn ngữ đó là “duy trì”.

hoc-tieng-nhat-online

Duy trì việc học mỗi ngày chứ không phải ngắt quãng, nay học mai bỏ. Như thế sẽ không mang lại hiệu quả, hàng ngày học cũng không có sự liên kết và thiếu sự tập trung. Chính vì vậy điều đầu tiên khi học từ vựng đó là mình đã duy trì mỗi ngày đều học, dù ít hay nhiều vẫn học.

Bởi cứ bỏ một ngày thôi, là sẽ có thể bỏ ngày hai, ngày thứ ba và rồi bỏ hẳn. Thế nên cho dù ngày hôm đó bận rộn cả ngày đi học trên lớp, tối về đi làm thêm, đêm về làm bài tập nhóm, nhưng trước khi đi ngủ mình vẫn mở các bài giảng nghe lại các từ vựng để củng cố hơn.

Luôn luôn ghi chép lại những từ vựng khó nhớ

Không phải lúc nào học từ vựng mình cũng có thể nhớ được ngay bởi mỗi cấp độ N thì từ vựng lại càng tăng thêm và nhiều kanji hơn. Ví dụ như khi học N5 mình chỉ học khoảng 700 từ vựng, nhưng khi học N4 con số ấy là 800, lên N3 thì đã lên tới gần 1000 còn N2 thì con số tới hơn 1000. Mà đấy chỉ là con số mình áng chừng trong khi học còn thực chất cũng có thể nhiều hơn số đó.

hoc-tieng-nhat

Nhiều bạn nghĩ rằng học tiếng Nhật online thì khi nào quên mở ra xem lại có gì đâu. Thế nhưng nếu cứ xem lại hoài cũng khiến mình mất thời gian không học được kiến thức mới và không chủ động trong quá trình học.

Chính vì vậy khi học từ vựng mình luôn luôn mang theo một cuốn sổ tay nhỏ để ghi chép lại những từ khó nhớ để khi đi làm thêm rảnh có thể mở ra ôn lại. Một lần ghi là một lần nhớ nên nếu các bạn cũng hay quên như mình thì phương pháp này sẽ giúp các bạn nhớ kĩ hơn lại khá dễ để ôn lại.

Một quyển sổ, hai cái bút bi khác màu nhau để dễ dàng đánh dấu, thêm một bút nhớ để dễ dàng note lại những từ quan trọng. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng là vũ khí đắc lực trong việc học từ vựng của bạn rồi.

Cách học tiếng Nhật online thật sự hiệu quả nữa là tự làm Flash Card từ vựng và dán nơi bạn dễ nhìn thấy nhất

flash-card-tieng-nhat

Ngoài việc ghi chép thì các bạn cũng nên đánh máy lại những từ vựng thành những flash card nhỏ để dán vào nơi bạn dễ chú ý nhất. Từ đấy, từ vựng lúc nào cũng hiện hữu ở mắt bạn và giúp bạn ghi nhớ nhiều hơn, lâu hơn.

Học và thực hành nhiều bài tập liên quan tới từ vựng

“Học đi đôi với hành” là câu nói luôn đúng với mọi trường hợp khi các bạn muốn học một điều gì đó. Học luôn luôn đi kèm với thực hành thì việc học mới đạt được hiệu quả tốt nhất đúng không nào? Không những vậy, hãy thử sức mình với những bài thi hoặc bài kiểm tra online luôn có sẵn nhằm để luyện kỹ năng phán đoán từ vựng cũng như nhớ từ vựng được lâu hơn nhé các bạn.

Hiện nay, Tiếng Nhật Minato có tổ chức lớp học N2, N3 miễn phí hằng tuần cho các bạn có nhu cầu đi du học, du lịch hay làm việc công ty đã nghe hiểu được tiếng Nhật. Mời các bạn tham khảo link này: https://www.facebook.com/tiengnhat.minato/

5,006 chars | 2020/06/23 09:38

Xem thêm bài viết liên quan

Những điều cần thiết dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản

Những điều cần thiết dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản

15/06/2020, Học Tiếng Nhật
Trên đây, chỉ là một vài tip dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản. Các bạn hãy thử bước vào và tự tìm cho mình hướng đi, cách học tốt nhất khi bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản nhé. Chúc các bạn thành công
CÁCH CHÀO HỎI TRONG TIẾNG NHẬT HÀNG NGÀY

CÁCH CHÀO HỎI TRONG TIẾNG NHẬT HÀNG NGÀY

05/08/2020, Học Tiếng Nhật
CÁCH CHÀO HỎI TRONG TIẾNG NHẬT HÀNG NGÀY
Học tiếng nhật mỗi tuần cùng TIẾNG NHẬT MINATO

Học tiếng nhật mỗi tuần cùng TIẾNG NHẬT MINATO

15/06/2020, Học Tiếng Nhật
Lớp học tiếng Nhật mỗi tuần khai giảng từ ngày 9/6/2020. Số thành viên tham gia đăng ký vẫn đang cập nhật danh sách mỗi tuần.
Học bảng chữ cái tiếng Nhật sao cho nhanh nhớ nhất

Học bảng chữ cái tiếng Nhật sao cho nhanh nhớ nhất

30/06/2020, Học Tiếng Nhật
Học bảng chữ cái tiếng Nhật sao cho nhanh nhớ là bước khởi đầu quan trọng trong hành trình học tập tiếng Nhật của những ai muốn theo đuổi giấc mơ Nhật Bản
BẠN ĐÃ HỌC TIẾNG NHẬT ONLINE BẰNG APP CHƯA?

BẠN ĐÃ HỌC TIẾNG NHẬT ONLINE BẰNG APP CHƯA?

24/06/2020, Học Tiếng Nhật
TIẾNG NHẬT MINATO tự hào sẽ cho ra mắt kênh học tiếng nhật online bằng app giúp bạn chia sẻ những bí quyết học tiếng nhật thành công nhé.
Top những phần mềm học tiếng Nhật phổ biến nhất hiện nay

Top những phần mềm học tiếng Nhật phổ biến nhất hiện nay

16/07/2020, Học Tiếng Nhật
Ngày nay, tiếng Nhật ngày càng trở thành ngôn ngữ phổ biến mà giới trẻ khắp thế giới đều có nhu cầu hướng tới và học hỏi. Không chỉ tham gia những lớp học online hay những lớp học offline tại trường, lớp. Mà còn phổ biến ở những phần mềm học tiếng Nhật online. Tuy nhiên, có rất nhiều phần mềm học...
Luyện nghe tiếng Nhật sao cho đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất

Luyện nghe tiếng Nhật sao cho đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất

24/06/2020, Học Tiếng Nhật
Làm sao để luyện nghe tiếng Nhật cho đúng, đạt hiệu quả cao nhất? Hãy cùng Tiếng Nhật Minato tìm hiểu phương pháp của chúng tôi nhé
Bí kíp để học tiếng Nhật giao tiếp có thể bạn chưa biết

Bí kíp để học tiếng Nhật giao tiếp có thể bạn chưa biết

06/07/2020, Học Tiếng Nhật
Hôm nay, Tiếng Nhật Minato muốn nói tới một chủ đề khá nhức nhối mà khi học bất kì một ngoại ngữ nào đi nữa các bạn đều vấp phải - đó chính là vấn đề giao tiếp. Hãy cùng Tiếng Nhật Minato tìm câu trả lời cho bí kíp để học tiếng Nhật giao tiếp thành thục nhé!
Lợi ích của việc học tiếng Nhật là gì ?

Lợi ích của việc học tiếng Nhật là gì ?

08/01/2020, Học Tiếng Nhật
Như các bạn đã thấy Nhật Bản là một quốc gia đáng sống vì người dân xứ mặt trời mọc cư xử rất văn minh và nề nếp. Đất nước mặt trời mọc không chỉ nổi tiếng với hoa Anh Đào, núi Phú Sĩ mà còn là cái nôi của một nền văn hóa đặc sắc, đa dạng với những con người thân thiện, hiếu khách và nền khoa học...