Món Nhật Bản


Cách học tiếng Nhật online thật sự hiệu quả

Để học được bất kì một ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Bạn cần nắm được từ vựng, ngữ pháp, cách hành văn của ngôn ngữ đó. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng có nhiều thời gian cũng như tiền bạc để đến các lớp học, các trung tâm. Vì vậy, với bài viết ngày hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến các bạn cách học từng vựng hiệu quả thông qua việc học tiếng Nhật online, học tiếng Nhật online không chỉ giúp bạn mà còn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc bởi những điều này do chính bạn quyết định. Đúng không nào?

Và để học có hiệu quả khi học tiếng Nhật online, các bạn cần nhớ các điều sau:

Tập luyện và duy trì thói quen học từ vựng khi uống nước, ăn cơm hàng ngày

Dù học bất kì ngôn ngữ nào đi chăng nữa, việc bạn kiên trì với nó sẽ là điều kiện tiên quyết giúp bạn có đạt được thành công trong ngôn ngữ đó hay không? Việc học tiếng Nhật cũng vậy, tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để đến các lớp học, trung tâm ngoại ngữ, hoặc thực tế hơn là kinh phí để tham gia những lớp học ấy cũng khá cao phải không nào? Vậy thì phương pháp học tiếng Nhật online luôn là phương pháp tốt nhất cho các bạn lựa chọn.

hoc-tieng-nhat-online

Hiện nay, trang mạng xã hội có rất nhiều lớp học tiếng Nhật online dành cho mọi người có hứng thú với bộ môn tiếng Nhật. Các bạn có thể tham khảo qua 1 số trang dạy online như Dung Cosmos, Dung Mori, Tiếng Nhật Minato,,, mỗi nơi đều đảm nhận một thế mạnh riêng của mình, các bạn hãy lựa chọn thế mạnh mà mình mong muốn để trau dồi.

Học tiếng Nhật thì từ vựng hay ngữ pháp đều rất quan trọng. Tuy nhiên, riêng đối với từ vựng là phần mình yếu thì mình học nó như uống nước ăn cơm mỗi ngày vậy. Nghe học từ vựng như uống nước ăn cơm thì các bạn cũng hiểu thói quen học từ vựng của mình đúng không nào. Mình học từ vựng như một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống chứ không hề áp đặt là phải học vào thời gian nào, ngày hôm nay phải học mới tiếng. Ngược lại mình coi việc học ấy nhẹ nhàng như việc mỗi ngày mình đều cần làm. Điều quan trọng nhất theo mình khi học ngôn ngữ đó là “duy trì”.

Duy trì việc học mỗi ngày chứ không ngắt quãng, nay học mai bỏ. Như thế sẽ không mang lại hiệu quả, hàng ngày học cũng không có sự liên kết và thiếu sự tập trung. Chính vì vậy điều đầu tiên khi học từ vựng đó là mình đã duy trì mỗi ngày đều học, dù ít hay nhiều vẫn học. Bởi cứ bỏ một ngày thôi, là sẽ có thể bỏ ngày hai, ngày 3 và rồi bỏ hẳn. Thế nên cho dù ngày hôm đó bận rộn cả ngày đi học trên lớp, tối về đi làm thêm, đêm về làm bài tập nhóm, nhưng trước khi đi ngủ mình vẫn mở các bài giảng nghe lại các từ vựng để củng cố hơn.

Luôn luôn ghi chép lại những từ vựng khó nhớ

Không phải lúc nào học từ vựng mình cũng có thể nhớ được ngay bởi mỗi cấp độ N thì từ vựng lại càng tăng thêm và nhiều kanji hơn. Ví dụ như khi học N5 mình chỉ học khoảng 700 từ vựng nhưng khi học N4 con số ấy là 800 lên N3 thì đã lên tới gần 1000 còn N2 thì con số tới hơn 1000. Mà đấy chỉ là con số mình áng chừng trong khi học còn thực chất cũng có thể nhiều hơn số đó.

Nhiều bạn nghĩ rằng học tiếng Nhật online thì khi nào quên mở ra xem lại có gì đâu. Thế nhưng nếu cứ xem lại hoài cũng khiến mình mất thời gian không học được kiến thức mới và không chủ động trong quá trình học.

Chính vì vậy khi học từ vựng mình luôn luôn mang theo một cuốn sổ tay nhỏ để ghi chép lại những từ khó nhớ để khi đi làm thêm rảnh có thể mở ra ôn lại. Một lần ghi là một lần nhớ nên nếu các bạn cũng hay quên như mình thì phương pháp này sẽ giúp các bạn nhớ kĩ hơn lại khá dễ để ôn lại.

Một quyển sổ, hai cái bút bi khác màu nhau để dễ dàng đánh dấu, thêm một bút nhớ để dễ dàng note lại những từ quan trọng. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng là vũ khí đắc lực trong việc học từ vựng của bạn rồi.

Tự làm Flash Card từ vựng và dán nơi bạn dễ nhìn thấy nhất

Ngoài việc ghi chép thì các bạn cũng nên đánh máy lại những từ vựng thành những flash card nhỏ để dán vào nơi bạn dễ chú ý nhất. Từ đấy, từ vựng lúc nào cũng hiện hữu ở mắt bạn và giúp bạn ghi nhớ nhiều hơn, lâu hơn.

Học và thực hành nhiều bài tập liên quan tới từ vựng

“Học đi đôi với hành” là câu nói luôn đúng với mọi trường hợp khi các bạn muốn học một điều gì đó. Học luôn luôn đi kèm với thực hành thì việc học mới đạt được hiệu quả tốt nhất đúng không nào? Không những vậy, hãy thử sức mình với những bài thi hoặc bài kiểm tra online luôn có sẵn nhằm để luyện kỹ năng phán đoán từ vựng cũng như nhớ từ vựng được lâu hơn nhé các bạn.

Chúc các bạn thành công với lựa chọn học tiếng Nhật online nhé!

4,431 chars | 2020/06/23 09:38

Xem thêm bài viết liên quan

Những điều cần thiết dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản

Những điều cần thiết dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản

15/06/2020, Học Tiếng Nhật
Dù học bất kì cái gì đi chăng nữa, thì giai đoạn đầu tiên cũng vô cùng quan trọng giống như xây dựng nền móng cho một ngôi nhà lớn vậy. Nếu các bạn muốn xây một ngôi nhà càng cao càng vững chải thì tất nhiên nền móng ngôi nhà phải chắc chắn đúng không nào? Và tiếng Nhật cũng như vậy. Nếu các bạn ...
Cách học tiếng Nhật online thật sự hiệu quả

Cách học tiếng Nhật online thật sự hiệu quả

23/06/2020, Học Tiếng Nhật
Để học được bất kì một ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Bạn cần nắm được từ vựng, ngữ pháp, cách hành văn của ngôn ngữ đó. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng có nhiều thời gian cũng như tiền bạc để đến các lớp học, các trung tâm. Vì vậy, với bài viết ngày hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến các...
Luyện nghe tiếng Nhật sao cho đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất

Luyện nghe tiếng Nhật sao cho đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất

24/06/2020, Học Tiếng Nhật
Học tiếng Nhật, bạn không chỉ học từ vựng, ngữ pháp, đọc viết, mà khả năng nghe trong tiếng Nhật là điều thật sự rất quan trọng. Nhiều người nước ngoài học ngoại ngữ đạt kết quả khá tốt ở khả năng đọc, viết nhưng phản xạ nghe nói lại bị kém. Vậy đối với tiếng Nhật, làm sao để luyện nghe tiếng Nhậ...
Học bảng chữ cái tiếng Nhật sao cho nhanh nhớ nhất

Học bảng chữ cái tiếng Nhật sao cho nhanh nhớ nhất

30/06/2020, Học Tiếng Nhật
Bảng chữ cái tiếng Nhật là bước khởi đầu quan trọng trong hành trình học tập tiếng Nhật của những ai muốn theo đuổi giấc mơ Nhật Bản. Tuy nhiên, đây cũng là bước đi đầy khó khăn và đầy thách thức đánh gục rất nhiều những bạn đam mê tiếng Nhật nhưng thiếu phương pháp học. Và một chút bí quyết học ...