Món Nhật Bản


10 Lễ hội lớn tổ chức tại Harajuku cho một trải nghiệm tuyệt vời!

Harajuku không chỉ là trung tâm văn hoá, thời trang của giới trẻ, mà còn là khu mua sắm, ăn uống và giải trí rất phổ biến ở Tokyo. Harajuku cũng là một trung tâm biểu diễn năng lượng và những lễ hội sinh động diễn ra quanh năm.

Những sự kiện này thường được tổ chức gần Meiji Shrine và Yoyogi Park. Hãy lưu ý rằng nếu bạn muốn tham gia các lễ hội, bạn cần phải có kế hoạch vì số lượng khách du lịch đến đây thực sự rất đông đảo, bạn sẽ gặp khó khăn về khách sạn cũng như ăn uống. Tuy nhiên, hãy đến và trải nghiệm những lễ hội lớn được tổ chức tại Harajuk. Dưới đây là một số lễ hội nổi tiếng mà bạn có thể trải nghiệm ở Harajuku!

1. Harajuku Omotesando Super YosakoiHarajuku Omotesando Super Yosakoi là một trong những lễ hội sinh động nhất ở Tokyo. Hàng ngàn vũ công sống động mặc trang phục đầy màu sắc diễu hành trên đường phố để làm hài lòng khán giả. Đây cũng là một trong những lễ hội nhảy múa lớn nhất và là một trong những kỳ nghỉ được mong đợi nhất ở Tokyo.

 Harajuku Omotesando Super Yosakoi

Địa điểm sự kiện: Trong Harajuku Omotesando và Shibuya-ku
2. Lễ hội Mùa xuân Meiji Jingu (Haru No Taisai)Đền Meiji Jingu là một trong những đền thờ lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Tokyo. Ốc đảo này nằm ở khu vực Tokyo Metropolitan cũng là địa điểm tổ chức Lễ hội Mùa xuân (Haru No Taisai). Hãy thưởng thức nhiều màn trình diễn nghệ thuật truyền thống được dẫn dắt bởi các bậc thầy trong sự kiện hàng năm này.

Địa điểm sự kiện: Đền Meiji Jingu
3. Aoyama Pan MatsuriĐối với những người yêu thích bánh mì, Aoyama Pan Matsuri là một sự kiện mà họ không thể bỏ lỡ. Những nghệ nhân chuyên làm bánh mì sẽ tập hợp trong sự kiện này và giới thiệu kỹ năng của họ khi họ tạo ra các loại bánh mì cực ngon. Mục đích của sự kiện này là để quảng cáo, cải tiến và tạo ra chất lượng cao cho bánh mì Nhật Bản, cho mọi người thưởng thức!
4. Lễ hội Aoyama Bon-OdoriBon Odori là một điệu nhảy truyền thống được biểu diễn ở nhiều nơi của Nhật Bản, đặc biệt là vào mùa hè. Ở Aoyama (vùng Harajuku), Bon Odori được tổ chức vào tháng 7 và mọi người ở mọi lứa tuổi mặc yukata đầy màu sắc tham gia vào sự kiện truyền thống sôi động này.

Lễ hội Aoyama Bon-Odori
5. Forest Beer Garden

Forest Beer Garden mở cửa vào mùa hè tại khu vườn bên ngoài của Đền Meiji. Ở đây bạn có thể thưởng thức 2 giờ tất cả các bữa ăn/uống với mức giá 4,200 yên cho nam giới và 3,900 yên phụ nữ (mỗi người). Nơi đây rất đông đúc, và chúng tôi khuyến khích bạn sẽ tốt nhất nếu đặt bàn trước khi đến.

Địa điểm sự kiện: Công viên bên ngoài Meiji Shrine
6. Tuần lễ Thiết kế TokyoTuần lễ Thiết kế ở Tokyo là sự kiện hàng năm giới thiệu các sản phẩm tuyệt vời về các thiết kế kiến ​​trúc và các tác phẩm nghệ thuật. Sự kiện kéo dài 12 ngày và được tìm thấy trong địa điểm xây dựng tùy chỉnh tại Công viên Jingu Gaien. Các nhà thiết kế tài năng, cũng như các tài năng đầy tham vọng (bao gồm cả sinh viên), thể hiện sáng tạo của mình cho mọi người xem và đánh giá cao.

Địa điểm sự kiện: Công viên Meiji Jingu Gaien

7. Jingu Gaien Icho MatsuriJingu Gaien Icho Matsuri là một sự kiện kỷ niệm mùa thu bằng cách quan sát màu sắc của cây gingko. Vào cuối mùa thu, con đường kết nối Jingu Gaien đến phố Aoyama là đường thẳng với cây bạch quả màu sắc đẹp và một số quầy hàng ăn sẽ được thưởng thức dưới tán lá cây. Bạn có thể có một số món ăn nhẹ ngon miệng khi bạn ngắm nhìn vẻ đẹp đơn giản của thiên nhiên bao quanh bạn.

Jingu Gaien Icho Matsuri
8. Lễ hội Hokkaido tại Công viên YoyogiBạn không cần phải đến Hokkaido để thưởng thức tất cả các món ăn ngon của Hokkaido nếu bạn đến thăm lễ hội này. Các món ăn đặc sản từ Hokkaido, ở phía Bắc của Nhật Bản sẽ được hội tụ đầy đủ trong sự kiện này. Hãy đắm chìm mình trong ăn cua, nhím, sò điệp, bạch tuộc, cá hồi, tôm và các đặc sản Hokkaido mà bạn có thể nghĩ đến!

Địa điểm sự kiện: Quảng trường sự kiện Park Yoyogi
9. Lễ hội Thái LanLễ hội Thái Lan là một sự kiện dân tộc được tổ chức tại Công viên Yoyogi mỗi năm vào mùa xuân. Những gì đang chờ bạn có những món ăn đặc sản Thái Lan, nghệ thuật, và các buổi biểu diễn. Mỗi năm có một cái gì đó mới mẻ, vì vậy đừng lướt qua và khám phá những trải nghiệm thú vị.

Địa điểm sự kiện: Quảng trường sự kiện Park Yoyogi

10. Lễ hội Việt Nam

Giống như nhiều lễ hội dân tộc khác ở Tokyo, Liên hoan Việt Nam cung cấp nhiều loại thực phẩm, đồ uống và các buổi biểu diễn đặc sắc, độc đáo của Việt Nam. Một sự kiện tuyệt vời cho phép bạn đánh giá cao những điều mà bạn chưa bao giờ có kinh nghiệm trước đây. Được giới thiệu cho những ai muốn thưởng thức các món ngon địa phương chỉ có ở Việt Nam.
Địa điểm sự kiện: Quảng trường sự kiện Park Yoyogi

Lễ hội Việt Nam

4,494 chars | 2018/02/09 09:28

Xem thêm bài viết liên quan

Lễ thành hôn ở Nhật Bản

Lễ thành hôn ở Nhật Bản

17/11/2017, Kiến thức về Lễ hội
Ở Nhật, hôn nhân gần như không có ý nghĩa tôn giáo. Sự tồn tại của phong tục mà hôn nhân cơ bản là công việc của cha mẹ, đó là bữa tiệc tối kết hôn mà vẫn là đỉnh cao của buổi lễ. Trong xu hướng hiện tại, cuộc hôn nhân được tổ chức lần đầu tiên trong một nhà thờ hoặc đền thờ Shinto, tiếp theo là ...
Thú vị với lễ hội trưởng thành ở Nhật Bản

Thú vị với lễ hội trưởng thành ở Nhật Bản

23/05/2017, Kiến thức về Lễ hội
Ngày lễ trưởng thành đã được tổ chức tại Nhật Bản từ ít nhất năm 714 Sau Công Nguyên, khi một vị hoàng tử trẻ được mặc áo choàng mới và thay đổi kiểu tóc để đánh dấu bước đi của mình vào tuổi trưởng thành.Vào ngày Seijin no Hi, các bạn trẻ Nhật sẽ ăn bận thật đẹp, thường thì các bạn gái sẽ mặc Ki...
Tango no Sekku ngày lễ cầu nguyện sức khỏe giành riêng cho các nhóc tì Nhật Bản

Tango no Sekku ngày lễ cầu nguyện sức khỏe giành riêng cho các nhóc tì Nhật Bản

04/04/2018, Kiến thức về Lễ hội
Tại Nhật Bản, từ đầu tháng 4, các hộ gia đình có con trai trang trí nhà cửa bằng những bức tượng samurai chiến binh. Bộ áo giáp samurai và mũ bảo hiểm kabuto là những biểu tượng của sự bảo vệ, bảo vệ cuộc sống của trẻ em. Búp bê được làm mẫu sau những chiến binh dũng cảm như Momotaro và Benkei, n...
Những điều cần biết trước khi tham dự một lễ tang ở Nhật Bản

Những điều cần biết trước khi tham dự một lễ tang ở Nhật Bản

22/05/2018, Kiến thức về Lễ hội
Phong tục lễ tang ở Nhật Bản có thể rất khác so với các nước Châu Á và gây sốc cho người không biết trước khi tới dự. Vì vậy bạn càng biết trước, bạn càng có thể an ủi và hỗ trợ bạn bè lẫn gia đình của họ tốt hơn để tránh mặc phải những sai lầm không đáng có.
Lễ tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh ở Nhật Bản

Lễ tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh ở Nhật Bản

21/11/2017, Kiến thức về Lễ hội
Lễ kỷ niệm các nạn nhân chiến tranh ở Nhật Bản, trong phiên bản hiện đại của nó, có nguồn gốc trong các cuộc xung đột đi kèm với việc khôi phục lại quyền lực của đế quốc vào thế kỷ thứ mười chín.
Các vị thần Nhật Bản trong Thần Đạo và Phật Giáo có gì khác nhau??

Các vị thần Nhật Bản trong Thần Đạo và Phật Giáo có gì khác nhau??

17/11/2017, Kiến thức về Lễ hội
Các vị Thần ở Nhật Bản được gọi chung là "Kami", đa phần các vị thần Nhật Bản đều có nguồn gốc từ Thần Đạo (Shinto). Ngoài ra còn có các vị thần đến từ Phật giáo, Đạo giáo hoặc trong thần thoại hay văn hoá dân gian.
Okuizome - Bữa ăn đầu tiên cho em bé ở Nhật khi được 100 ngày tuổi

Okuizome - Bữa ăn đầu tiên cho em bé ở Nhật khi được 100 ngày tuổi

15/05/2018, Kiến thức về Lễ hội
Đất nước Nhật Bản rất yêu quý trẻ em và họ luôn dành những điều tốt nhất dành cho những thiên thần nhỏ trước khi chào đời. Những đứa trẻ khi ra đời cho đến khi vừa tròn 100 ngày tuổi sẽ được tổ chức một lễ hội riêng để cầu chúc cho các em bé, nói là lễ hội nhưng thật ra đó chỉ là một nghi lễ nhỏ ...