Món Nhật Bản


Lễ hội phong kiến Hakone Daimyo Gyoretsu

Hakone Daimyo Gyoretsu là một lễ hội văn hóa mùa thu diễn ra tại Yumoto Onsen ở Hakone, phía tây Tokyo. Hakone là một địa điểm tuyệt vời cho lễ hội với phong cảnh núi non tuyệt đẹp, khung cảnh tuyệt vời của Núi Phú Sĩ và có các suối nước nóng onsen truyền thống và các nhà nghỉ kiểu Ryokan.

Hakone Daimyo Gyoretsu

Hakone Daimyo Gyoretsu

Lễ hội được tổ chức hàng năm vào ngày 3 tháng 11, là một kỳ nghỉ quốc gia tại Nhật Bản được gọi là Bunka no Hi (Ngày Văn hoá) . Hakone Daimyo Gyoretsu có các ban nhạc diễu hành, các cô gái nhảy múa và cuộc diễu hành của một triều đại phong kiến.

Liên hoan nổi bật

Điểm nỗi bật của lễ hội là việc tái hiện một đám rước daimyo, có khoảng 200 người dân mang trang phục lịch sử. Các trang phục có lịch sử chính xác với sự chú ý tuyệt vời đến chi tiết và bao gồm các chiến binh samurai, nhân viên tòa án, geisha và công chúa xinh đẹp Nhật Bản. Cuộc diễu hành được đi kèm với dàn nhạc diễu hành và các vũ công truyền thống, được gọi là geigi, những người truyền thống khách mời trong các bữa tiệc với bài hát và khiêu vũ. Bầu không khí sôi động và sống động như các chiến binh samurai, được trang bị giáo, cung và súng đi ngang qua các đường phố để cổ vũ với âm thanh hét lớn "Xuống! Xuống! Chúa đến!"

Hakone Daimyo Gyoretsu

Buổi diễu hành là một sự giải trí tái hiện khung cảnh thông thường trong thời kỳ Edo (1603-1868), daimyo gyoretsu còn được gọi là sankin kotai. Đó là một hệ thống được thành lập bởi Tokugawa Shogunate, người cai trị Nhật Bản để ngăn chặn các lãnh chúa cấp dưới của mình không nổi lên trong cuộc nổi dậy. Chính phủ Thỏa thuận đã hy vọng làm suy yếu tài chính bởi daimyo bằng cách đưa họ đi lại giữa thủ đô Edo (Tokyo hiện đại) và các lĩnh vực của họ trong những năm khác. Chi phí cho việc duy trì các hộ gia đình ở cả hai nơi cùng với chi phí của cuộc rước kiệu lớn, đã gây căng thẳng về tài chính cho daimyo. Thật không may, vợ và người thừa kế của daimyo được yêu cầu phải ở lại Edo trong suốt thời gian, có nghĩa là bị bị giữ làm con tin.

Hakone Daimyo Gyoretsu

Cuộc diễu hành Daimyo Gyoretsu khởi hành đền Sounji lúc 10 giờ sáng và đi theo con đường 6 km dọc theo con đường Tokaido cũ ở thị trấn onsen trước khi đến đích cuối cùng, Khách sạn Yumoto Fujiya vào khoảng 2 giờ 30 chiều.

Hakone Daimyo Gyoretsu là một trong những lễ hội văn hóa mùa thu thú vị và ngoạn mục nhất của Nhật Bản được tổ chức tại Yumoto Onsen đẹp như tranh vẽ.

Truy cập để biết thêm chi tiết:

Web: www.hakoneyumoto.com/pr/daimyogyoretu
Địa điểm: Yumoto Onsen, Hakone Thời gian:
3 tháng 11 (Bunka no Hi)
Thời gian: 10:00 sáng đến 2:30 chiều
Chi phí: MIỄN PHÍ

Từ Tokyo đi tàu JR Tokaido Shinkansen đến ga Odawara và chuyển sang tàu không phải là JR như Tuyến Hakone-Tozan hoặc xe buýt đến khu vực Hakone. Để có một lựa chọn rẻ hơn, bạn có thể đi Odakyu Odawara Railway từ Ga Shinjuku ở Tokyo đến ga Hakone-Yumoto.

Xem thêm bài viết liên quan