Món Nhật Bản


Lễ hội phong kiến Hakone Daimyo Gyoretsu

Hakone Daimyo Gyoretsu là một lễ hội văn hóa mùa thu diễn ra tại Yumoto Onsen ở Hakone, phía tây Tokyo. Hakone là một địa điểm tuyệt vời cho lễ hội với phong cảnh núi non tuyệt đẹp, khung cảnh tuyệt vời của Núi Phú Sĩ và có các suối nước nóng onsen truyền thống và các nhà nghỉ kiểu Ryokan.

Hakone Daimyo Gyoretsu

Hakone Daimyo Gyoretsu

Lễ hội được tổ chức hàng năm vào ngày 3 tháng 11, là một kỳ nghỉ quốc gia tại Nhật Bản được gọi là Bunka no Hi (Ngày Văn hoá) . Hakone Daimyo Gyoretsu có các ban nhạc diễu hành, các cô gái nhảy múa và cuộc diễu hành của một triều đại phong kiến.

Liên hoan nổi bật

Điểm nỗi bật của lễ hội là việc tái hiện một đám rước daimyo, có khoảng 200 người dân mang trang phục lịch sử. Các trang phục có lịch sử chính xác với sự chú ý tuyệt vời đến chi tiết và bao gồm các chiến binh samurai, nhân viên tòa án, geisha và công chúa xinh đẹp Nhật Bản. Cuộc diễu hành được đi kèm với dàn nhạc diễu hành và các vũ công truyền thống, được gọi là geigi, những người truyền thống khách mời trong các bữa tiệc với bài hát và khiêu vũ. Bầu không khí sôi động và sống động như các chiến binh samurai, được trang bị giáo, cung và súng đi ngang qua các đường phố để cổ vũ với âm thanh hét lớn "Xuống! Xuống! Chúa đến!"

Hakone Daimyo Gyoretsu

Buổi diễu hành là một sự giải trí tái hiện khung cảnh thông thường trong thời kỳ Edo (1603-1868), daimyo gyoretsu còn được gọi là sankin kotai. Đó là một hệ thống được thành lập bởi Tokugawa Shogunate, người cai trị Nhật Bản để ngăn chặn các lãnh chúa cấp dưới của mình không nổi lên trong cuộc nổi dậy. Chính phủ Thỏa thuận đã hy vọng làm suy yếu tài chính bởi daimyo bằng cách đưa họ đi lại giữa thủ đô Edo (Tokyo hiện đại) và các lĩnh vực của họ trong những năm khác. Chi phí cho việc duy trì các hộ gia đình ở cả hai nơi cùng với chi phí của cuộc rước kiệu lớn, đã gây căng thẳng về tài chính cho daimyo. Thật không may, vợ và người thừa kế của daimyo được yêu cầu phải ở lại Edo trong suốt thời gian, có nghĩa là bị bị giữ làm con tin.

Hakone Daimyo Gyoretsu

Cuộc diễu hành Daimyo Gyoretsu khởi hành đền Sounji lúc 10 giờ sáng và đi theo con đường 6 km dọc theo con đường Tokaido cũ ở thị trấn onsen trước khi đến đích cuối cùng, Khách sạn Yumoto Fujiya vào khoảng 2 giờ 30 chiều.

Hakone Daimyo Gyoretsu là một trong những lễ hội văn hóa mùa thu thú vị và ngoạn mục nhất của Nhật Bản được tổ chức tại Yumoto Onsen đẹp như tranh vẽ.

Truy cập để biết thêm chi tiết:

Web: www.hakoneyumoto.com/pr/daimyogyoretu
Địa điểm: Yumoto Onsen, Hakone Thời gian:
3 tháng 11 (Bunka no Hi)
Thời gian: 10:00 sáng đến 2:30 chiều
Chi phí: MIỄN PHÍ

Từ Tokyo đi tàu JR Tokaido Shinkansen đến ga Odawara và chuyển sang tàu không phải là JR như Tuyến Hakone-Tozan hoặc xe buýt đến khu vực Hakone. Để có một lựa chọn rẻ hơn, bạn có thể đi Odakyu Odawara Railway từ Ga Shinjuku ở Tokyo đến ga Hakone-Yumoto.

2,767 chars | 2018/02/01 07:27

Xem thêm bài viết liên quan

Lễ hội Jidai - mô phỏng lịch sử Kyoto một cách chân thức

Lễ hội Jidai - mô phỏng lịch sử Kyoto một cách chân thức

18/09/2017, Lễ hội của mùa Thu
Jidai Matsuri là một lễ hội diễn ra hàng năm vào ngày 22 tháng 10, kỷ niệm ngày thành lập Kyoto . Nó bao gồm một cuộc diễu hành lớn đi từ Cung điện Hoàng gia đến Đền Heian .
Lễ hội "bảy - năm - ba" (Shichi go san)

Lễ hội "bảy - năm - ba" (Shichi go san)

01/07/2015, Lễ hội của mùa Thu
Shichi-Go-San (七五三, lit. "Seven-Five-Ba") là một truyền thống nghi thức của đoạn văn và liên hoan ngày ở Nhật Bản dành cho bé gái ba và bảy tuổi và ba hoặc năm tuổi bé trai , được tổ chức hàng năm vào ngày 15 tháng 11 để kỷ niệm sự phát triển và hạnh phúc của trẻ nhỏ. Vì nó không phải là một ngày...
Độc đáo với ngày Tết Trung Thu ở xứ xở Phù Tang

Độc đáo với ngày Tết Trung Thu ở xứ xở Phù Tang

04/05/2017, Lễ hội của mùa Thu
Nếu như ở Việt Nam, mặt trăng vào Tết Trung Thu mang hình tượng của chị Hằng và chú Cuội ngồi gốc đa thì ở Nhật lại là hình tượng của chú Thỏ Ngọc đang giả bột làm bánh mochi. Chú Thỏ Ngọc là biểu tượng rất thiêng liêng đối với người Nhật...
Lễ Shichi-go-san đánh dấu ngày con trưởng thành

Lễ Shichi-go-san đánh dấu ngày con trưởng thành

16/10/2017, Lễ hội của mùa Thu
Lễ Shichi-go-san hiện nay bắt nguồn từ thời Edo, khi tướng quân Tokugawa Iemitsu lo lắng cho đứa con trai ốm yếu của mình là Tokumatsu (người sau này chính là vị Tokugawa Shogun thứ 5, Tsunayoshi) nên đã đến đền thần để cầu nguyện vào ngày 15/11 năm con trai ông lên 5 tuổi.Vào thời Edo, tỉ lệ sin...
Lễ hội Nagasaki Kunchi - lễ hội của tháng 10

Lễ hội Nagasaki Kunchi - lễ hội của tháng 10

02/10/2017, Lễ hội của mùa Thu
Nagasaki Kunchi là lễ hội của đền Suwa được tổ chức hàng năm ở Nagasaki vào ngày 7-9 tháng 10. Lễ hội được tổ chức trong khoảng 400 năm và kết hợp các khía cạnh khác nhau của văn hoá Trung Quốc và Hà Lan.
Tết Trung Thu Nhật Bản có gì ?

Tết Trung Thu Nhật Bản có gì ?

29/09/2020, Lễ hội của mùa Thu
Hằng năm cứ đến ngày 5/8 âm lịch là lễ Trung Thu hay còn được gọi là lễ Đoàn Viên được diễn ra linh đình, sở dĩ có tên gọi là Đoàn Viên vì lễ tết Trung Thu này được tổ chức vào mùa thu, khí trời mát mẻ. bạn có từng thắc mắc về Tết Trung Thu Nhật Bản trông như thế nào, trẻ em Nhật Bản sẽ đón Trun...
Cùng nhau kéo co tại lễ hội nổi tiếng ở Okinawa

Cùng nhau kéo co tại lễ hội nổi tiếng ở Okinawa

25/05/2017, Lễ hội của mùa Thu
Tục lệ này đã có mặt từ dưới triều đại vua Ryukyu và nó mang ý nghĩa cám ơn trời đất đã ban cho người dân Okinawa một vụ mùa bội thu. Người ta chia làm 2 đội: đội bên Đông và đội bên Tây Ở Okinawa thời vào thời xa xưa con người ta cho rằng ở phía đông nơi mặt trời mọc là “thế giới của thần linh” ...