Món Nhật Bản


Lễ hội Jidai - mô phỏng lịch sử Kyoto một cách chân thức

Lễ-hội-Jidai

Jidai Matsuri là một lễ hội diễn ra hàng năm vào ngày 22 tháng 10, kỷ niệm ngày thành lập Kyoto . Nó bao gồm một cuộc diễu hành lớn đi từ Cung điện Hoàng gia đến Đền Heian . Jidai Matsuri là người Nhật cho "Festival of Ages", và những người tham gia cuộc diễu hành mặc trang phục chính xác từ hầu hết các giai đoạn của lịch sử Nhật Bản , cũng như các nhân vật lịch sử nổi tiếng. Có khoảng 2000 người tham gia và mất hai giờ để xem toàn bộ quá trình đi ngang qua.

Jidai Matsuri được tổ chức bởi Heian Shrine , và cả lễ hội và đền thờ được thành lập năm 1895 để kỷ niệm lịch sử và văn hóa của Kyoto. Một vài năm trước năm 1868 , thủ đô được chuyển đến Tokyo sau khi đã ở Kyoto trong hơn một nghìn năm. Mặc dù lịch sử ngắn của nó, Jidai Matsuri là một trong ba lễ hội nổi tiếng nhất của Kyoto, cùng với Gion Matsuri vào tháng 7 và Aoi Matsuri tháng năm.

Lễ-hội-có-cả-thống-đốc-tỉnh-Tokyo

Các trang phục lịch sử và nhân vật được trưng bày trong cuộc diễu hành bao gồm khoảng 1100 năm trong đó Kyoto là thủ đô quốc gia. Lễ rước được chia thành các thời kỳ lịch sử và sau đó chia thành các chủ đề, trong đó có khoảng hai mươi. Cuộc diễu hành bắt đầu với các nhân vật từ Cuộc Phục hồi Meiji năm 1868, và sau đó tiếp tục theo trình tự thời gian đảo ngược cho đến khi bắt đầu Giai đoạn Heian năm 781.

Tại đầu của cuộc diễu hành, có những ủy viên danh dự của lễ hội, cưỡi ngựa kéo theo phong cách của giữa những năm 1800. Các ủy viên bao gồm các nhân vật như thống đốc tỉnh Kyoto , thị trưởng thành phố Kyoto và chủ tịch hội đồng thành phố. Sau đây là những con số của Phục hồi Meiji. Có một ban nhạc diễu hành với trống, sáo và lính chiến, những người đã chiến đấu với các lực lượng hoàng gia, cũng như một vài nhân vật đáng chú ý nhất trong thời đại như Sakamoto Ryoma .

Một-ban-nhạc-diễu-hành-của-Phục-hồi-Meiji

Nhóm lớn nhất trong cuộc diễu hành mô tả các đoàn xe phóng túng của shogun để đại diện cho ông trong các buổi lễ quan trọng quan trọng ở Kyoto trong thời Edo (1603-1867). Ba quan chức quan trọng nhất đi trên lưng ngựa, và còn có một chiếc kiệu kiệu được vận chuyển bởi những người tham gia mà các quan chức sẽ sử dụng khi đi du lịch. Sau đó có một nhóm nhỏ hơn bao gồm khoảng một nửa tá phụ nữ nổi tiếng từ thời kỳ, bao gồm cả một công chúa ngồi trên một bánh xe nền tảng.

Khi cuộc diễu hành tiếp tục, khán giả có thể nhìn thấy bộ giáp của Oda Nobunaga và những người chỉ huy của ông ta, trang phục của những chiến binh và những người dân thường trong giai đoạn Muromachi (1338-1573), những phụ nữ và quý tộc nổi tiếng hơn của thời Heian (794-1185 ). Các trang phục và nhân vật của quân đội, văn hoá, quý tộc và người dân thường được trưng bày.

A-mikoshi-được-vận-chuyển-bởi-những-người-tham-gia

Nhóm cuối cùng của cuộc diễu hành là quan trọng nhất trong các nghi thức của đạo Shinto . Một số lượng lớn người tham gia đi kèm và mang theo hai đền mikoshi chứa đựng tinh thần của Hoàng đế Kammu và Hoàng đế Komei, tương ứng các vị hoàng đế đầu tiên và cuối cùng cư trú tại Kyoto. Heian Shrine được dành riêng cho hai vị hoàng đế, và linh hồn của họ thường nằm trong ngôi đền. Tuy nhiên, trong suốt thời Jidai Matsuri, linh hồn có thể đi qua thành phố trong mikoshi.

Toàn bộ tuyến đường của cuộc diễu hành trải dài khoảng năm cây số. Đám đông trở nên dày đặc nhất tại Cung điện Hoàng gia và trên đường tới Heian Shrine , nơi mà khán giả có thể muốn sớm nhận ra. Ngoài các khu vực xem thường xuyên nằm dọc tuyến đường diễu hành, còn có các phần ghế dự trữ tại nhà thờ, cung điện và trên đường phố. Chi tiết về chỗ ngồi dành riêng được viết dưới đây.

Ban-nhạc-diễu-hành-Phục-Hưng-Meiji-đến-Heian-Shrine

Xem thêm bài viết liên quan