Món Nhật Bản


Lễ hội Nagasaki Kunchi - lễ hội của tháng 10

Lễ-hội-kunchi

Nagasaki Kunchi là lễ hội của đền Suwa được tổ chức hàng năm ở Nagasaki vào ngày 7-9 tháng 10. Lễ hội được tổ chức trong khoảng 400 năm và kết hợp các khía cạnh khác nhau của văn hoá Trung Quốc và Hà Lan, đóng vai trò quan trọng trong lịch sử của thành phố. Tên của lễ hội được cho là đến từ ku-nichi ("9th day"), ngày 9 tháng 9 âm lịch .

Những điểm nổi bật của lễ hội là các màn trình diễn khiêu vũ và biểu diễn của các nhóm đại diện cho các quận của thành phố Nagasaki . Mỗi huyện (odori-cho), chỉ tham gia một lần trong 7 năm, vì vậy lễ hội này vẫn còn mới mẻ đối với người xem thường xuyên.

Rất-đông-người-tham-gia-lễ-hội

Khoảng năm đến bảy nhóm biểu diễn mỗi năm, trình diễn các điệu múa Nhật Bản truyền thống, các điệu múa rồng của người Trung Quốc bị ảnh hưởng hoặc các màn trình diễn liên quan đến những chiếc xuồng lớn, nhiều trong số đó có hình dáng giống như các con tàu. Trong khi một số màn trình diễn bình tĩnh và yên bình, những người khác thì hoang dại và bận rộn.

Các buổi trình diễn được tổ chức tại bốn địa điểm chính có chỗ ngồi và chỗ ngồi trả tiền vào buổi sáng và tối ngày 7 tháng 10 và vào buổi sáng ngày 8 và 9 tháng 10. Bốn giai đoạn chính là Suwa Shrine, Otabisho, Yasaka Shrine và Kokaido.

Thật không may, khách hàng nước ngoài trung bình mua vé cho chỗ ngồi trả tiền là không thể vì họ bán vé một cách nhanh chóng vài tuần trước sự kiện thông qua các kênh bán hàng đòi hỏi kỹ năng tiếng Nhật. Tuy nhiên, tại một số địa điểm chính, bạn có thể lướt qua các buổi trình diễn mà không có vé, nhưng những khu vực này có xu hướng trở nên đông đúc, và mọi người đến sớm để có được điểm tốt nhất.

Đền-yasaka

Các buổi trình diễn cũng được tổ chức tại một số địa điểm khác trong thành phố, nơi không có vé và mọi người có thể xem một cách tự do. Trong số đó có Chuo Koen (Chuo Park), nơi các buổi biểu diễn được tổ chức vào ngày 8 tháng 10 và quảng trường Nagasaki Station, nơi hầu hết các nhóm đều có buổi biểu diễn dự kiến ​​trong một số ngày lễ hội. Đến trước để dự phòng một nơi tốt. Tại quảng trường ga, hành động có thể được nhìn từ mặt đất hoặc từ lối đi bộ cao.

Cũng có thể đi theo những người nổi và vũ công khi họ đi bộ qua các quận của thành phố và thăm viếng các cửa hàng và hộ gia đình hỗ trợ trong suốt thời gian còn lại của ngày. Lịch trình của lễ hội bằng tiếng Nhật và tiếng Anh có tại bàn thông tin du lịch và khách sạn.

Lễ-hội-diễn-ra-trên-đường

Xem thêm bài viết liên quan