Món Nhật Bản


Đến với lễ hội Aoi, lễ hội lớn thứ ba tại Kyoto

Lễ-hội-Aoi

Aoi Matsuri là một trong ba lễ hội nổi tiếng nhất của Kyoto (cùng với Gion Matsuri và Jidai Matsuri ) và diễn ra vào ngày 15 tháng 5. Sự thu hút chính của lễ hội là một cuộc diễu hành lớn ở Kyoto, trong đó hơn 500 người mặc quần áo theo phong cách quý tộc thời Heian (794-1185) đi bộ từ Cung điện Hoàng gia đến Nhà thờ Kamo . Aoi là người Nhật cho Hollyhock, và lễ hội được đặt tên theo lá Hollyhock được mặc bởi các thành viên của đoàn diễu hành.

Trước khi thành lập Kyoto là thủ đô quốc gia năm 794 , Aoi Matsuri bắt đầu vào thế kỷ thứ 7, mặc dù nguồn gốc chính xác của nó là không chắc chắn. Có rất nhiều thiên tai xảy ra mà đã được tin là do các vị thần của Kamo Shrines . Sau khi Hoàng đế cúng dường cho các vị thần, thiên tai giảm xuống và bắt đầu một truyền thống. Tên chính thức của lễ hội vẫn là Kamo Matsuri, vì nó liên quan đến các đền thờ.

Một-xe-bò-được-trang-trí-sang-trọng

Lễ hội đã trở nên nổi bật đến nỗi trong thời kỳ Heian , từ lễ hội đã trở thành đồng nghĩa với Aoi Matsuri. Ngày nay, cuộc rước kiệu cho thấy sự quan tâm cao trong đó lễ hội sẽ được tổ chức. Có những người đàn ông trên lưng ngựa, bó hoa khổng lồ, trang trí trang trí trang trí bằng xe bò, và một nữ thần kimono lớn đi kèm với Saio của năm.

Theo truyền thống, Saio là một nữ thành viên trẻ của gia đình hoàng gia từng phục vụ như một nữ cao thượng của Dòng Kamo Shrines. Trong các lễ hội, Saio đã thực hiện các nghi thức tại các đền thờ. Trong kỷ nguyên hiện đại, một phụ nữ chưa lập gia đình khác từ Kyoto được lựa chọn hàng năm để phục vụ như là Saio. Cô phải trải qua các buổi lễ thanh lọc trước khi lễ hội, và được đưa qua đám rước vào một cái kiệu.

Saio-trong-buổi-rước-buổi-sáng

Cuộc diễu hành bắt đầu lúc 10:30 tại cửa phía nam của Cung điện Hoàng gia và vượt sông trước Shimogamo Shrine lúc 11:15. Các buổi lễ được thực hiện trong đền thờ trong khoảng hai giờ trước khi đoàn rước lễ khởi hành tại Kamigamo Shrine , nơi người đứng đầu cuộc diễu hành đến nơi khoảng 15:30. Xem toàn bộ quá trình đi qua, từ đầu đến cuối, mất khoảng một giờ.

Ghế có trả tiền có tại Cung điện Hoàng gia và cả hai nhà máy Kamo Shrines. Nếu không có ghế dành riêng, bạn nên đến sớm nếu bạn dự định tham dự cuộc diễu hành tại Cung điện Hoàng gia hoặc Nhà hát Kamo. Đám đông là thưa thớt dọc theo phần còn lại của tuyến đường, nhưng xem các cuộc diễu hành trên một đường phố thành phố thường xuyên không cung cấp cùng một bầu không khí. Trong những ngày trước lễ hội, các sự kiện liên quan được tổ chức tại các đền thờ, chẳng hạn như các cuộc đua ngựa và thanh lọc của Saio và các tiếp viên của cô.

Tham-dự-của-Saio

Xem thêm bài viết liên quan