Món Nhật Bản


Những đặc điểm nổi bật của lễ hội Kanda

Người-dân-khá-là-đông-trong-lễ-diễu-hành

Kanda Matsuri là một trong ba lễ hội nổi tiếng nhất của Tokyo, cùng với Sanno Matsuri và Fukagawa Matsuri. Nó diễn ra vào giữa tháng Năm trong những năm số lẻ, luân phiên với Sanno Matsuri được tổ chức trong những năm được đánh số. Lễ hội Kanda bao gồm nhiều sự kiện được tổ chức trong cả tuần, nhưng hành động chính thường xảy ra trong những ngày cuối tuần gần nhất vào ngày 15 tháng 5. Những điểm nổi bật là một cuộc rước dài ngày qua trung tâm Tokyo vào thứ bảy và diễu hành các đền thờ nhỏ (mikoshi) các khu phố khác nhau vào Chủ Nhật.

Các lễ hội bắt đầu trong thời kỳ Edo (1603-1867). Khi Tokugawa shogun bắt đầu cai trị đất nước từ Edo (nay là Tokyo ), lễ hội được tổ chức như một cuộc biểu tình thịnh vượng dưới chế độ mới. Sau đó, Kanda Matsuri và Sanno Matsuri là hai lễ hội duy nhất được phép đi qua khu vực lâu đài Edo . Cả hai đều được tổ chức hàng năm, nhưng sau khi sự cạnh tranh giữa hai người đã phát triển quá mức, cuối cùng họ đã được lệnh chỉ tổ chức trong những năm khác.

Kanda Matsuri là lễ hội của đền thờ Kanda Myojin bao gồm ba vị thần: Daikokuten - vị thần thu hoạch và hôn nhân tốt, Ebisu - vị thần của các ngư dân và doanh nhân, và Taira Masakado - một vị vua phong kiến ​​của thế kỷ thứ 10 được tôn kính. Qua nhiều năm, lễ hội Kanda đã trở thành một lễ kỷ niệm cho sự giàu có và tài sản của người dân.

Lễ-rước-chính-dọc-theo-đường-Chuo-dori

Thứ bảy - Lễ rước chính

Vào buổi tối trước khi diễu hành chính, lễ nghi của đạo Shinto được tổ chức để mời các thần linh của ba thần thánh của ngôi đền thành ba mikoshi trang trí trang trí . Các đền thờ di động này là phần quan trọng nhất của cuộc rước diễu diễn ra vào ngày thứ bảy khi chúng được diễu hành qua các đường phố của Kanda , Nihonbashi , Otemachi và Akihabara . Kèm theo mikoshi là khoảng một nghìn người, bao gồm cả nhạc sĩ, linh mục trên ngựa, và nhiều trang phục trong trang phục truyền thống đầy màu sắc.

Lễ rước rời khỏi đền Kanda Myojin lúc 8 giờ sáng. Vào khoảng 10 giờ rưỡi, một điểm dừng ngắn được thực hiện cho các cầu nguyện ở các khu đất cũ của tòa gần Cung điện Hoàng gia ở Tokyo . Lễ rước tiếp tục qua quận Otemachi và Kanda trước khi nghỉ trưa ăn trưa được thực hiện vào khoảng 13 giờ rưỡi. Sau khi cuộc rước trở lại, nó đi qua gần cầu Nihonbashi và cửa hàng bách hoá Nihonbashi Mitsukoshi lúc 16:30. Sau đó, đi dọc theo đường Chuo-dori qua quận Akihabara trước khi trở lại đền thờ khoảng 19:00.

Cũng vào thứ bảy, một cuộc rước thứ hai được tổ chức từ chiều muộn. Bắt đầu vào lúc 15:00 từ gần Trường Tiểu học Arima và tiến về phía bắc tới Đền Kank Myojin trong khoảng ba giờ. Buổi diễu hành này đặc trưng với những người yêu thích đám đông như đàn ông trên ngựa được trang trí bằng đồng phục samurai , lễ hội nổi lên với các nhân vật trong các câu chuyện dân gian nổi tiếng và nền văn hoá pop hiện đại, nhạc sĩ và vũ công đương đại.

Đông-đúc-người-tham-dự

Chủ nhật - cuộc diễu hành Mikoshi

Vào ngày hôm sau, cảnh tượng tiếp tục với các cuộc diễu hành mikoshi bởi các khu phố khác nhau ở quận Kanda và Nihonbashi . Phù hợp với phong tục, mỗi khu phố đều có một vị thần bảo vệ địa phương (ujigami) chăm sóc cộng đồng và gia đình họ. Trong các cuộc diễu hành, ujigami tạm thời được đặt trong mikoshi (đền thờ di động) và đi bộ qua các đường phố để chúc lành cho cư dân địa phương.

Một vị trí tốt để bắt các hoạt động là dọc theo cách tiếp cận chính đến Kanda Myojin Shrine, vì hầu hết các mikoshi cuối cùng làm theo cách của họ để đền thờ . Từ khoảng 8 giờ đến 17 giờ 30, các khu lân cận với mikoshi tương ứng sẽ lần lượt đi vào đền thờ, dẫn đến những con đường đầy màu sắc rực rỡ, âm nhạc lễ hội truyền nhiễm và bầu không khí hân hoan. Một số khu phố ở khu Nihonbashi không đến thăm đền Kanda Myojin và thay vào đó diễu hành mikoshi của họ chỉ quanh các quận của họ.

Mikoshi-ở-khu-vực-đến-Kanda-Myojin-Shrine

Xem thêm bài viết liên quan