Món Nhật Bản


Phụ Nữ Nhật ghiền răng khểnh tới mức có thể chi hàng trăm đô để thử

Nhật bản có rất nhiều điều thú vị mà chúng ta chưa thể nào có thể khám phá hết được. Họ rất yêu cái đẹp thích làm đẹp bản thân theo những nhu cầu khác nhau.Có một sự thật hiển nhiên đó là phụ nữ nào cũng thích làm đẹp. Tuỳ thuộc vào từng quốc gia, phái đẹp lại có cách để biến mình trở nên cuốn hút hơn trong mắt người khác... Đó có thể là những bộ trang phục có phần rườm rà, hay bạo dạn hơn là phương pháp phẫu thuật tạo răng khểnh hoặc "khắc thân thể"...

răng khểnh dễ thương

răng khểnh dễ thương

Nếu như người Mỹ cho rằng một hàm răng trắng bóng và đều tăm tắp mới là đẹp nhưng phụ nữ Nhật Bản lại không nghĩ vậy. Với phụ nữ Nhật, khi nhoẻn miệng cười mà để lộ một chiếc răng mới là duyên dáng và họ đang cố gắng để biến hàm răng của mình trở nên khấp khểnh hơn. Yaeba – hay răng khểnh là nét duyên dáng nhất của phụ nữ Nhật. Răng khểnh tuy là loại răng mọc lệch nhưng lại được sự yêu chuộng của phụ nữ Nhật Bản vì nét duyên dáng dễ thương khi cười.  

răng khểnh dễ thương

răng khểnh dễ thương

Răng khểnh được gọi là Yaeba (đây là biểu tượng của sự hồn nhiên trẻ trung ) Thậm chí nhiều người còn tìm sự trợ giúp ỏe những trung tâm nha khoa để gắn “chiếc răng lệch” này. Điều này có vẻ hơi ngược với quan niệm của người Việt Nam. Nếu như người Việt quan niệm “cái răng cái tóc là góc con người” – tức một hàm răng trắng, đều và đẹp cùng một mái tóc đen dài mượt mà mới làm nên một người phụ nữ đẹp, thì một cô gái với hàm răng khấp khểnh lại đốn tim rất nhiều đàn ông Nhật.

răng khểnh dễ thương

răng khểnh dễ thương

Một hàm răng không đều đặn, nhiều lớp hay còn gọi là răng khểnh có vẻ làm nhiều người liên tưởng đến hình ảnh của ma cà rồng. Giá của một chiếc răng khểnh là từ 400USD trở lên.Đi cùng những trào lưu mới nổi nhưng hơi kỳ quái ở Nhật như là nhuộm da, xăm mày, tiêm botox thì trào lưu gắn răng khểnh vẫn còn “sốt” và lành mạnh. Vì tính năng thẩm mỹ mà con số tỷ lệ của người nhật đi gắn “nanh” rất cao chiếm 21,3%. Trong khi đó ở nước ngoài 50% những người có răng khểnh tự nhiên đều đi phá bỏ nó.Thế nhưng, phụ nữ Nhật lại không nghĩ vậy. Các quý ông Nhật còn cho rằng các cô gái răng khểnh trông rất “trẻ con” và “hấp dẫn”.

răng khểnh dễ thương

răng khểnh dễ thương

Hiện nay, các bà các cô đủ mọi lứa tuổi “đổ bộ” đến các phòng nha chỉ để có được hàm răng khểnh "tsuke-yaeba" thời thượng.Phụ nữ Nhật gần như bị cuốn đi bởi răng khểnh, họ sẵn sàng chi hàng trăm nghìn USD thực hiện các ca thẩm mỹ để gắn thêm chiếc răng khểnh cho hàm răng tuyệt vời của mình.Đặc biệt là các nữ sinh trung học, vì không có nhiều tiền nhưng vẫn đam mê nên họ đã tìm đến các nha sĩ nhiều hơn để trồng những chiếc răng khểnh giả. 

răng khểnh dễ thương

Với Sự ảnh hưởng của các nhóm nhạc nữ, ngành công nghiệp trồng răng giả đang ngày càng thu hút các bạn trẻ quan điểm cho rằng những chiếc răng khểnh tôn lên vẻ dễ thương.Những chiếc răng cửa mọc chồi ra hay thậm chí là gối lên nhau đã đốn gục rất nhiều trái tim nam giới Nhật Bản. Răng khểnh đã trở thành 1 nét đẹp vô cùng cuốn hút đối với nhiều người, đến mức mà người ta có hẳn trào lưu gắn răng khểnh giả ở quận Ginza của Tokyo và nhiều nơi khác trên khắp Nhật Bản. Các bác sĩ sẽ làm thủ thuật để ép chiếc răng nanh sao cho chúng vểnh ra phía ngoài. Phái yếu Nhật Bản cho rằng, một chiếc răng khểnh khiến họ nâng cao độ duyên của mình lên gấp bội phần. Và để phù hợp với xu thế, nhiều phòng khám răng còn tạo ra những phiên bản răng khểnh "tạm thời" dành cho người muốn thay đổi ý định sau đó.

Xem thêm bài viết liên quan