Món Nhật Bản


Phong cách hội họa Nihonga

Nihonga (bức tranh Nhật Bản) là một thuật ngữ được áp dụng rộng rãi cho các bức tranh của Nhật Bản thời Minh Trị trở đi có sử dụng phương tiện truyền thông và kỹ thuật truyền thống. Cũng được gọi là bức tranh "tân truyền thống". Nihonga cùng với phong trào hoặc thể loại riêng của mình, nổi lên xung quanh những năm 1880 như là một phản ứng chống lại sự nổi bật của Yoga (sơn dầu kiểu phương Tây) và sự suy giảm của các phương thức truyền thống của hội họa. Các phong cách được miêu tả là "hiện đại", và kết hợp các yếu tố của phong cách và kỹ thuật của ukiyo-e , bức tranh văn nhân , và các trường học hội họa truyền thống khác với các yếu tố kỹ thuật của phương Tây.

Nihonga

Các bức tranh phẳng nhưng có gốc độ sâu, như nó là '' xuyên chiều '. Đây là đặc điểm ấn tượng nhất của phong cách Nhật Bản. Nó sử dụng các vật liệu tự nhiên và quá trình này tốn thời gian rất.

Nihonga

Lịch sử

Trong thế kỷ thứ 8 tại Nhật Bản, những bức tranh sử dụng các kỹ thuật và phong cách đến từ Trung Quốc hoặc bán đảo Triều Tiên đã được gọi là "Karae", và những bức tranh có động cơ ban đầu của Nhật Bản được gọi là "Yamatoe".

Năm 1882, Ernest Francisco Fenollosa, nhà triết học người Mỹ đã được thuê bởi chính phủ Minh Trị, sử dụng Tranh Nhật Bản tại buổi thuyết trình và thuật ngữ này được dịch trong ' Nihonga '.

Ông chỉ ra 5 đặc điểm của nó:

1. Không có chủ nghĩa hiện thực như ảnh
2. Không bóng
3. Có đề cương
4. Những màu nhạt
5. biểu hiện đơn giản

Kỹ thuật và Vật liệu

Họ sử dụng 'Iwaenogu' làm từ sắc tố khoáng được nghiền thành bột. Theo chất lượng quặng, các tông màu được thay đổi. Các giống mang lại hương vị độc đáo.

material

Ví dụ:

Red = thủy ngân sulfua / san hô
Blue = azurite
Green = malachite
Trắng = vỏ sò
Black = carbon
Vàng = bột vàng

Nihonga

Và điểm lớn khác là họ vẽ trên 'Washi' các giấy truyền thống của Nhật Bản. Quá trình sản xuất giấy được nhập khẩu từ Trung Quốc trong những năm đầu thế kỷ thứ 7. 'Washi' được làm từ cây gai dầu, bông, lụa. Đặc biệt, cây gai dầu là nguyên liệu tốt nhất đối với sự bền vững và ngăn ngừa bướm cắn, vì vậy chúng tôi vẫn có thể thưởng thức những bức tranh của thời kỳ Nara, thế kỷ thứ 8. Cùng với các sợi của một loạt các cây dâu tằm và cây gai dầu và các loại cỏ khác được trộn lẫn cùng với nước và thưởng thức hương vị ấm áp đặc biệt của nó.

2,280 chars | 2015/07/24 07:16

Xem thêm bài viết liên quan

Vài nét về tranh thủy mặc Nhật Bản

Vài nét về tranh thủy mặc Nhật Bản

01/08/2018, Hội Họa
Tranh thủy mặc Nhật Bản cũng được vẽ bằng một màu mực, nhưng đôi khi cũng có những bức tranh có màu. Tranh thủy mặc Nhật Bản còn gọi là Sumi-e hay là Suibokuga...
Kỹ thuật nhuộm chống dính của Nhật Bản - tranh nhuộm Katazome

Kỹ thuật nhuộm chống dính của Nhật Bản - tranh nhuộm Katazome

31/07/2018, Hội Họa
Katazome là một phương pháp nhuộm vải của Nhật Bản, sử dụng keo dán chống thấm thông qua stencil (khuôn hình để in hình xuống vật để bên dưới)...
Nghệ thuật vẽ tranh nước Suminagashi

Nghệ thuật vẽ tranh nước Suminagashi

18/05/2015, Hội Họa
Nghệ thuật vẽ tranh nước Suminagashi là kỹ thuật tô màu trong nước để tạo ra hiệu ứng trên giấy. Bằng cách sử dụng một loại mực nổi, các nghệ nhân sẽ vẽ tranh trong nước sau đó cẩn thận áp giấy hoặc vải lên trên bề mặt nước để in tác phẩm vừa hoàn thành.
Nghệ thuật nhuộm vải Shibori

Nghệ thuật nhuộm vải Shibori

18/05/2015, Hội Họa
Shibori đã được sử dụng hơn 1300 năm, và kỹ thuật nhuộm vải lụa “Kyo Kanoko Shibori” được xem là độc nhất vô nhị trên thế giới. “Kyo Kanoko” đã tạo ra các loại quần áo tuyệt đẹp tô điểm cho đời sống người Nhật trong nhiều năm dài.