Món Nhật Bản


Trò chơi xếp hình karuta đã giúp trẻ nhỏ nhiều như thế nào ?

Đối với trẻ nhỏ việc bổ sung kiến thức và tư duy ngay từ bé là chuyện vô cùng cần thiết. Ngoài việc đọc sách vỡ, truyện tranh cho bé các bậc phụ huynh còn phải thưởng xuyên cho bé chơi các trò chơi có tính logic và nghệ thuật để thúc đẩy sự hình thành não bộ của trẻ như là xếp hình Lego, nấu ăn, siêu nhân, búp bê... Đối với người Nhật họ có xu hướng huấn luyện sự nhanh nhẹn và tính kiên trì của trẻ ngay từ bé thông qua những trò chơi như là ghép hình từ những mãnh nhỏ thành một bức tranh hoàn hảo và độc đáo nhất là trò karuta.

karuta

Karuta là một trò chơi mang tính ghép nối với những gì mà các bé đã được đọc và học và có thể mở rộng các khả năng khác nhau như sự tập trung và trí nhớ của một đứa trẻ. Đây là một cách kích thích sự hiểu biết và trí nhớ của trẻ ngay cả những đứa trẻ chưa thể đọc chữ cái cũng là những công cụ chơi thú vị, một công cụ để chơi tự nhiên với các từ và chữ cái.

Karuta chủ yếu là nghe giọng nói của người đọc và các bé sẽ tự tìm cách xử lý tương ứng với thẻ nhân vật đã biết và đọc qua. Đây là cách chơi cơ bản bằng cách ai lấy thẻ sớm hơn thì chiến thắng

Tìm hiểu thêm về Trò chơi tạo hình bằng dây thun thỏa sức sáng tạo ở trẻ con Nhật Bản

Ngoài ra cũng có thể học từ bằng cách chạm vào các chữ cái, tập trung vào giọng nói và lắng nghe của người đọc và tìm kiếm một mẩu từ chính xác và nếu như trẻ kiếm được nhiều thẻ sẽ chứng minh và thúc đẩy sự tập trung của bé vô cùng cao.

Tìm hiểu thêm về Takoage (凧あげ) Trò chơi dân dã của Nhật Bản mà ai cũng biết

Ngoài ra, nếu bạn chơi với trẻ và nhiều hơn số lượng ba người trẻ sẽ học được sự hợp tác. Gần đây có nhiều chủ đề karuta dựa trên những thứ quen thuộc như động vật và địa lý, rất nhiều kiến ​​thức thu hút được các bạn nhỏ về kiến thức rộng hơn.

Các cách chơi karuta:

Karuta cất cánh

karuta-cat-canh

"Karuta cất cánh" là một cách chơi chung mà bất cứ ai cũng có thể chơi được. Việc mở rộng bảng tính dưới dạng bảng và tạo thẻ ký tự dưới dạng núi. Người đọc rút một thẻ ký tự từ ngọn núi và đọc nó, các người chơi phải tìm kiếm sớm để xử lý tương ứng với thẻ nhân vật đã đọc và người nào thu thập được nhiều giao dịch nhất sẽ thắng.

Đảo ngược Karuta

dao-nguoc-karuta

Karuta đảo ngược với Karuta cất cánh và đối diện với Karuta cất cánh, và đặt vật phẩm lên núi. Mọi người lần lượt rút ra một giá thầu và tìm kiếm một thẻ ký tự tương ứng với thẻ đã trao. Mức độ khó tăng lên so với Karuta, nhưng nó hoàn hảo cho việc thực hành để trẻ học chữ cái !

Chúc ngủ ngon Donkaruta

chuc-ngu-ngon-donkaruta

Luôn dán karuta trải vât phẩmtrên sàn hoặc bàn, dán nó lên tường hoặc dùng băng dính hai mặt để dễ dàng bóc ra. Và từ vị trí bắt đầu ai chạy vào tường với thẻ chiến thắng cùng lúc với bài đọc của người đọc sẽ chiến thắng. Tuy nhiên trong lúc bạn quá mải mê thi đấu hãy cẩn thận để không bị thương nhé !

Xáo trộn

hyakunin-isegu

Đó là cách chơi với Karuta gọi là Hyakunin Isegu.Trộn đều các thẻ trong túi xách và xoay nó từ trong ra ngoài và chia thành 4 ngọn núi. Bạn có thể lấy từng thẻ một từ ngọn núi yêu thích của bạn, và vẽ chúng nếu bạn vẽ một người đàn ông và có tóc mọc, bạn có thể đặt nó trong tay và giữ riêng cho mình.

Tìm hiểu thêm về Trò chơi dân gian "cầu lông quẹt mực" ở Nhật Bản thú vi đến mức nào

Tuy nhiên, nếu bạn vẽ một em bé không có tóc, bàn tay của bạn sẽ bị mất. Khi bạn vẽ thẻ của công chúa, bạn có thể vẽ tất cả các thẻ đã bị rút và những thẻ bị tịch thu. Khi tất cả các thẻ được rút ra, người có nhiều vật phẩm nhất sẽ thắng.

3,387 chars | 2018/12/17 03:38

Xem thêm bài viết liên quan

Trò chơi tạo hình bằng dây Ayatori ở Nhật Bản

Trò chơi tạo hình bằng dây Ayatori ở Nhật Bản

29/06/2015, Trò chơi dân gian
Trò này cũng thường được xem là trò chơi của con gái. Dùng một sợi dây dài khoảng 120cm, cột hai đầu lại với nhau để tạo thành một vòng tròn. Mục đích là dùng sợi dây và các ngón tay để thắt hình...
Kendama - Trò chơi nhìn đơn giản nhưng lại thách thức người chơi rất nhiều

Kendama - Trò chơi nhìn đơn giản nhưng lại thách thức người chơi rất nhiều

30/10/2017, Trò chơi dân gian
Kendama là một trò chơi sâu với hơn 1.000 kỹ thuật khác nhau để người chơi cố gắng để làm chủ. Nó có thể chơi bất cứ nơi nào và bởi bất cứ ai, cả nam giới và phụ nữ, người già và trẻ. Các trò chơi được cho là hữu ích trong việc phát triển sự tập trung và kiên trì. Những ngày này, tuy nhiên, đồ ch...
Hứng thú với trò chơi tung hứng

Hứng thú với trò chơi tung hứng

05/06/2015, Trò chơi dân gian
Kendama là một loại đồ chơi mà từ lâu đã nổi tiếng ở Nhật Bản đối với trẻ em và cả người lớn. Trong khi nó có thể xuất hiện đơn giản ở cái nhìn đầu tiên,...
Takoage (凧あげ) Trò chơi dân dã của Nhật Bản mà ai cũng biết

Takoage (凧あげ) Trò chơi dân dã của Nhật Bản mà ai cũng biết

30/11/2017, Trò chơi dân gian
Một số diều có khuôn mặt với cái lưỡi dài nhô ra, kể từ đó điệu bộ này được hiểu là xua đuổi linh hồn ma quỷ. Một nét đặc trưng khác, thả diều cũng là một trò chơi mà cắt đứt dây của một con diều khác là một thắng lợi...
Trò chơi dân gian "cầu lông quẹt mực" ở Nhật Bản thú vi đến mức nào

Trò chơi dân gian "cầu lông quẹt mực" ở Nhật Bản thú vi đến mức nào

30/11/2017, Trò chơi dân gian
Hanetsuki ban đầu phục vụ như một nghi lễ trong các phép trừ quỷ, nhưng nó đã trở thành một trò chơi cho các cô gái trong giai đoạn Muromachi (1333-1568). Người Nhật Bản cổ đại tin rằng bệnh tật có thể được mua từ muỗi, được ăn chuồn chuồn. Những con chim bay trong trò chơi Hanetsuki tượng trưng ...