Món Nhật Bản


Những mẹo hay về tàu hỏa, ứng dụng và hơn thế nữa ở Nhật Bản

Nhật Bản không phải là một quốc gia mà bạn chỉ xuất hiện và tham quan du lịch. Đối với người nước ngoài, rào cản ngôn ngữ có thể là một vấn đề lớn, bên cạnh đó, công nghệ áp đảo và giá cả đáng sợ cho tất cả mọi thứ khác ngoài ramen ăn liền.
Chìa khóa là chuẩn bị cho một chuyến đi đến Nhật Bản.
Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những mẹo đơn giản nhất, để bạn giải đáp những điều thú vị, như ra khỏi quán bar karaoke với phẩm giá của bạn còn nguyên vẹn và tìm cách yêu cầu họ giữ katsuobushi vào bữa sáng.
1. Thuê router không dây

thuê router không dâyViệc mua thẻ SIM trả trước với dịch vụ gọi nội hạt rất khó khăn ở Nhật Bản. Sẽ tốt hơn nếu thuê một bộ định tuyến không dây tiện dụng nhỏ, được gọi là "túi Wi-Fi" ở Châu Á.
Điều này sẽ cho phép nhiều tiện ích - điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng, Kindle - để kết nối cùng một lúc với dữ liệu mà không bị hạn chế, không bị giới hạn.
Các cuộc gọi nội hạt sau đó có thể thực hiện qua các dịch vụ điện thoại Internet giá rẻ như Skype. Bạn có thể thuê và trả lại một trong những thiết bị này một cách dễ dàng tại quầy của công ty viễn thông ở hầu hết các sân bay.
Đặt vé trực tuyến trước khi chuyến đi mang lại giá cả xuống thấp hơn. Ví dụ, Global Communications nâng cao, cung cấp một hợp đồng trị giá 5.550 Yên (53 đô la) cho một kế hoạch thuê bảy ngày nếu bạn đặt trước chuyến đi.
Họ đưa thiết bị đến sân bay / khách sạn / văn phòng miễn phí vào một ngày trước khi đến, và bao gồm một phong bì trả trước để trả lại.
2. Đặt vé đường sắt trước khi đến
Đặt vé tàu điện ngầm Nhật Bản, có thể được sử dụng trong mạng lưới tàu điện JR rộng khắp trên cả bốn hòn đảo chính, có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho du lịch bằng tàu hỏa.
Có hai loại Đường sắt Nhật Bản.
The Green Pass (38.880 Yên Nhật hay 374 đô la cho một chuyến đi bảy ngày) dành cho những chiếc xe hơi màu xanh lá cây. Phiếu thông thường (¥ 29,110 hoặc $ 280 đối với thẻ vượt bảy ngày) chỉ áp dụng cho loại xe hạng trung.
Quan trọng: vé phải được đặt ngoài Nhật Bản trước chuyến đi. Để mua sắm, khách truy cập phải thực hiện các bước sau:
- Mua lệnh trao đổi từ các văn phòng kinh doanh của JR và các đại lý ở nước ngoài
- Đảm bảo hộ chiếu của họ được đóng dấu "Khách tạm thời" khi họ vào Nhật.
- Mang theo lệnh đổi hàng và đóng dấu hộ chiếu đến ga JR với một văn phòng giao dịch đường sắt Nhật Bản
3. Mua thẻ Pasmo hoặc thẻ Suica

thẻ pasmoĐối với nhiều chuyến đi trên các chuyến tàu ngắn (kể cả tàu điện ngầm JR), hãy lấy thẻ Pasmo hoặc thẻ Suica, có thể tính phí hàng loạt. Những thẻ vận chuyển này giúp tiết kiệm thời gian nếu không đã mua vé riêng cho từng chuyến đi (rất khó để tìm ra cách chọn điểm đến trên máy bán vé).
Chúng đặc biệt tiện dụng khi chuyển tàu, và có thể mua tại các máy bán vé tự động tại các ga tàu, bến xe buýt và ga tàu điện ngầm. Các tùy chọn được nạp trước khoảng từ 1.000 Yên đến 10,000 Yên, với khoản tiền gửi 500 Yên trong giá.
Trong khi một số đoàn tàu không chấp nhận Pasmo và một số sẽ không chấp nhận Suica, hầu hết sẽ chấp nhận cả hai và cả hai đều có thể hoán đổi cho nhau. Chúng cũng có thể được sử dụng để mua hàng tại các cửa hàng và máy bán hàng tự động.
4. Tải ứng dụng Hyperdia
Xe taxi cực kỳ đắt ở Nhật Bản - giá cả tăng cao hơn vào ban đêm từ 10 giờ đến 5 giờ sáng - vì vậy tốt nhất là phải có hệ thống giao thông công cộng. Ứng dụng đào tạo dễ sử dụng của Nhật Bản này là một ơn trời cho người nước ngoài và được miễn phí trong 30 ngày đầu tiên.
Khi nhập các trạm tàu ​​khởi hành và ga xuất phát, ứng dụng sẽ hiển thị thời gian, khoảng cách, giá vé và trạm chuyển tuyến chính xác, cũng như theo dõi chuyến tàu của bạn khởi hành.
Điều này bao gồm tàu đường dài cũng như tàu điện ngầm. Sẽ thật không may mắn nếu như bạn chỉ cần đến trễ một phút, bạn có thể bị bỏ lại, vì chúng thực sự vô cùng chính xác giờ giấc.
5. Sử dụng chiết khấu trên các chuyến bay nội địa
Nhờ vào cuộc chiến giá cả khốc liệt đối với các chuyến bay nội địa, các hãng hàng không lớn của Nhật Bản cung cấp giảm giá cho khách du lịch nước ngoài cho bất kỳ chuyến đi hàng không nào ở Nhật Bản.
ANA của Star Alliance Nhật Bản Airpass cho phép du khách quốc tế có thể lên đến năm chuyến bay nội địa với giá chỉ 10.000 Yên (96 USD).
Hãng hàng không Nhật Bản cung cấp dịch vụ Oneworld Yokoso / Visit Japan giá vé bắt đầu từ ¥ 10,800 ($ 103). Vé phải được đặt ngoài Nhật Bản trên các trang web toàn cầu của hãng hàng không.
6. Nếu có một sự lựa chọn, hãy bay vào Haneda chứ không phải Narita
Sân bay Haneda rất tiện lợi cho hầu hết các du khách bay vào sân bay quốc tế Narita do khoảng cách từ Tokyo cho cả hai. Nó không phải luôn luôn là một lựa chọn. Delta ví dụ chỉ bay vào và ra khỏi Narita trong khi Cathay Pacific phục vụ cả hai sân bay.
Một chuyến tàu từ Haneda đến ga Tokyo mất khoảng 28 phút và tốn khoảng 580 Yên (6 USD), trong khi đi tàu lửa từ Narita đến ga Tokyo mất khoảng 58 phút và thường tốn ít nhất 2.600 Yên (25 USD). Nếu bạn cần, có các tuyến tàu dễ dàng giữa hai sân bay, chỉ cần tính khoảng một giờ đi lại an toàn.
7. Đặt N'EX hoặc Keisei từ Narita
Nếu bạn bay vào Narita, N'EX (Narita Express) và Keisei Skyliner là những dịch vụ cạnh tranh, cả hai đều có lợi thế của họ.
Trong khi giá vé thường cao hơn các chuyến tàu thông thường, N'EX hiện đang tiến hành một thỏa thuận với các chuyến đi một chiều từ Narita đến thành phố với giá ¥ 1500 (14 đô la), một nửa giá thông thường. Giao dịch chỉ dành cho các chuyến đi đến ga Omiya chứ không phải Tokyo Station nơi N'EX kết thúc và bắt đầu từ (Tokyo Station đến Narita là ¥ 3,020).
Keisei Skyliner kết nối Narita với các ga Ueno và Nippori - tùy thuộc vào điểm đến cuối cùng của bạn, đây có thể là kết nối tốt hơn và kịp thời hơn. Vé là ¥ 2,470 (24USD) trong khi có giảm giá vé điện tử đặc biệt (¥ 2,200) cho khách du lịch nước ngoài.
8. Tải xuống ứng dụng Google Translate

google translateMức độ rào cản ngôn ngữ có thể gây ngạc nhiên cho người Nhật lần đầu tiên. Chúng tôi yêu cầu dịch giả và nhà xuất bản các tài liệu học tiếng Anh ở Nhật Bản và họ đồng ý rằng ứng dụng Google Translate là một trong những cách tiện dụng nhất để dịch những gì bạn muốn nói ngay tại chỗ. Có thể bản dịch không chính xác khá nhiều nhưng một phần nào đó họ sẽ hiểu bạn đang muốn điều gì.
9. In địa chỉ khách sạn của bạn bằng tiếng Nhật
Điều này cũng như đi du lịch đến hầu hết các nước nước ngoài, nhưng đó là một mẹo hữu ích đặc biệt ở Nhật Bản. Chỉ trong trường hợp pin điện thoại của bạn hết và bạn không thể tìm địa chỉ trong taxi, hãy in ra để hiển thị trình điều khiển nếu nó chưa được ghi trên thẻ chính của bạn.
10. Biết nơi lấy tiền mặt
Có thể rất ngạc nhiên khi tìm thấy một máy ATM chấp nhận thẻ ngoại tệ, ngay cả ở Tokyo. Các máy ATM có thể tìm thấy tại 7-Elevens, bưu điện và máy ATM của Citibank .
Một lần nữa, điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn có thể sẽ không phải thất vọng nhiều bằng cách kiểm tra kỹ trước khi bạn đến nơi để thẻ của bạn được kích hoạt rút tiền ở nước ngoài.
11. Biết nơi để tìm nơi trú ẩn
Khi không biết nơi đâu để đi lại, hãy đến konbini - cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản, bao gồm 7-Elevens. Họ bán tất cả mọi thứ từ bộ sạc điện thoại đến đồ lót cho đến vé buổi hòa nhạc. Việc lựa chọn thức ăn nóng cũng rất phong phú - từ gà rán đến udon đến bánh sandwich yakisoba.

7,132 chars | 2017/10/24 10:42

Xem thêm bài viết liên quan

Các loại dao của Nhật Bản và công dụng của chúng

Các loại dao của Nhật Bản và công dụng của chúng

26/06/2019, Vật dụng hàng ngày
Các loại dao của Nhật Bản và công dụng của chúng. Nếu các bạn muốn biết, muốn sử dụng các loại dao với những công dụng khác nhau thì dưới đây, monnhatban.vn sẽ giới thiệu đến các bạn các loại dao mà chúng tôi tìm hiểu được.
Có gì đặc biệt về dao cắt Sushi?

Có gì đặc biệt về dao cắt Sushi?

27/06/2019, Vật dụng hàng ngày
Sushi là món ăn nổi tiếng mang bản sắc của đất nước Nhật bản. Để làm ra các món ăn, người bếp tại đây thường sử dụng các loại dao riêng biệt để chế biến món ăn. Điều ngạt nhiên về các loại dao của đất nước này là các loại dao Nhật Bản chỉ mài bén một ...
Zori truyền thống Nhật Bản

Zori truyền thống Nhật Bản

10/07/2017, Vật dụng hàng ngày
Zori là loại dép Sandal Nhật Bản rất dễ sử dụng, được làm từ rơm, cũng có loại được làm từ vải. Cách để làm ra một đôi dép zori cực kì đơn giản. Nó có một quai và đế hình bầu dục, cả hai được làm từ rơm bện. Ngón chân cái và ngón chân thứ hai giữ lấy đầu quai dép. Người Nhật hay mặc kimono với dé...
Chiếc khăn Tenugui thần kỳ của xứ anh đào

Chiếc khăn Tenugui thần kỳ của xứ anh đào

05/12/2017, Vật dụng hàng ngày
Chắc hẳn khi nói về văn hóa Nhật Bản chúng ta không thể không nói tới Tenugui – một loại khăn tay mỏng, hình chữ nhật, có vải dệt trơn, được nhuộm màu hoặc các hình vẽ truyền thống Nhật Bản.Tuy vẻ ngoài khá đơn giản nhưng đằng sau Tenugui lại là một câu chuyện thú vị..
Bỏ đồng 5 yên Nhật vào túi tiền thì sẽ luôn may mắn, tiền đầy túi, lộc phước đầy nhà

Bỏ đồng 5 yên Nhật vào túi tiền thì sẽ luôn may mắn, tiền đầy túi, lộc phước đầy nhà

30/10/2017, Vật dụng hàng ngày
Đồng 5 Yên đối với người Nhật là đồng tiền may mắn. Sự “kỳ diệu” của đồng 5 yên thực sự nằm ở cách phát âm của nó. Đồng 5 yên trong tiếng Nhật đọc là “go-en”(五 円) nghĩa là “kết nối tốt” (“en” nghĩa là kết nối nhân quả hay mối quan hệ, và “go” thể hiện sự kính trọng). Đối với lỗ tròn trên đồng tiề...
Cơm hộp Bento trong cuộc sống người Nhật Bản

Cơm hộp Bento trong cuộc sống người Nhật Bản

28/05/2015, Vật dụng hàng ngày
Đối với các Ekiben (bento được bán tại các ga tàu) chúng đã phát triển rất nhanh từ thời Meiji. Có khoảng 2000 đến 3000 loại khác nhau được bán tại các ga tàu trên khắp đất nước Nhật Bản. Bên cạnh bunun makunouchi và sushi bento, một loạt các hộp bento phong phú có chứa các loại thực phẩm tùy the...
Khăn tay truyền thống Tenugui, một món quà lưu niệm hoàn hảo

Khăn tay truyền thống Tenugui, một món quà lưu niệm hoàn hảo

06/06/2015, Vật dụng hàng ngày
enugui (手拭い) là một chiếc khăn tay mỏng làm từ cotton. Đây là một loại khăn truyền thống của Nhật Bản. Một chiếc Tenugui thường có hình chữ nhật, kích thướng từ 35 đến 90 cm, vải dệt trơn và luôn được nhuộm theo một kiểu mẫu. Hoạ tiết có thể một màu cũng có thể rất phong phú đa dạng hoặc các hình...
Chiếc ô - người bạn đồng hành trong những cơn mưa đầu mùa Nhật Bản

Chiếc ô - người bạn đồng hành trong những cơn mưa đầu mùa Nhật Bản

05/04/2018, Vật dụng hàng ngày
Đã có bao giờ bạn đang đi dạo trên đường và bất ngờ đón nhật một cơn mưa rào vô tình ập đến không. Ở việt nam chúng ta tấp nập người người hối hã tìm chỗ trú nhưng nơi đây mọi người rất bình tĩnh chào đón cơm mưa bởi những chiếc ô. Mưa mang bầu không khí rất lãng mạn khiến cho người ta đôi khi ch...
Ý nghĩa từ món đồ trang trí mang tên Shimenawa

Ý nghĩa từ món đồ trang trí mang tên Shimenawa

29/06/2015, Vật dụng hàng ngày
Shimenawa là những sợi dây thừng được bện bằng rơm và được treo trước cửa nhà dịp đầu năm mới. Nó mang mong muốn của gia chủ cho một năm mới sung túc, thành công...
Dao bếp KAI - loại dao làm bếp số 1 Nhật Bản

Dao bếp KAI - loại dao làm bếp số 1 Nhật Bản

26/06/2019, Vật dụng hàng ngày
Dao KAI của Nhật là loại dao số 1 Nhật Bản, một kiệt tác đầy đam mê của đầu bếp Nhật Bản. Sau những bữa ăn ngon miệng, những món ăn đẹp mắt mà các bạn được thưởng thức là cả một quá trình hỗ trợ âm thầm của người đầu bếp.